Attributor ช่วยให้ผู้รวบรวมสามารถติดตามดูเนื้อหาของพวกเขาได้

时间:2019-08-01  author:汝涎猩  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:39次  ทบทวน:37บทความ

ในสมัยก่อนบรรณาธิการบริการสายสามารถติดตามเรื่องราวของพวกเขาที่ถูกหยิบขึ้นมาโดยหนังสือพิมพ์ นั่นกลายเป็นงานที่ยากยิ่งขึ้นเมื่อมีเว็บไซต์เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตามขณะนี้มีบริการตัดรูปแบบดิจิทัลที่สามารถเก็บแท็บที่เว็บไซต์โพสต์บทความและดูว่าบทความเหล่านั้นมาพร้อมกับโฆษณาหรือต้องการสมัครสมาชิกเพื่อดู

เทคโนโลยีนี้เรียกว่า Attributor และมาจาก บริษัท ในชื่อเดียวกัน Attributor ได้ลงนามในสัญญากับสองบริการที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้แก่ Reuters และ Associated Press ทำให้ Attributor มีเครดิตที่ดี ข้อตกลงของรอยเตอร์นั้นจะมีการประกาศในวันจันทร์ในขณะที่ข้อตกลง Associated Press นั้นเกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคม

สำนักข่าวรอยเตอร์จัดการกับ Attributor ติดตามเนื้อหาออนไลน์ที่รวบรวม สำนักข่าวรอยเตอร์

โดยพื้นฐานแล้ว แยกองค์ประกอบที่สำคัญของข้อความและรูปภาพ (และวิดีโอในปลายปีนี้) จากนั้นสแกนเว็บไซต์เพื่อหาเว็บไซต์ที่มีเนื้อหานั้นปรากฏขึ้น

"เทคนิคนี้คล้ายคลึงกับการพิมพ์ลายนิ้วมือ" นายจิมบร็อคประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของ Attributor กล่าว

นอกเหนือจากการค้นหาผู้จัดจำหน่ายที่ถูกต้องของเนื้อหาบริการจะสามารถค้นหาเว็บไซต์ที่อาจละเมิดลิขสิทธิ์โดยการโพสต์เนื้อหาโดยไม่ได้รับอนุญาต ผู้ให้ข้อมูลจะจัดให้มีแพลตฟอร์มสำหรับเจ้าของเนื้อหาเพื่อขอให้เว็บไซต์ลบเนื้อหาหรือขอลิงค์กลับไปยังเว็บไซต์เนื้อหาเดิม แต่นั่นไม่ใช่จุดเน้นของธุรกิจ Brock กล่าว

"เราไม่คิดว่าตัวเองเป็นตำรวจลิขสิทธิ์ชนิดใด" เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์ "เราให้ผู้เผยแพร่ดั้งเดิมควบคุมผลลัพธ์"

แทนกรณีธุรกิจที่ดีที่สุดสำหรับผู้ให้บริการคือช่วยให้ผู้เผยแพร่วิเคราะห์วิธีการใช้เนื้อหาซึ่งแต่ละบทความหรือประเภทของบทความได้รับการเผยแพร่มากที่สุดและไม่ว่าจะเป็นการสร้างรายได้หรือไม่ ผู้ให้บริการยังสามารถช่วยรับข้อเสนอส่วนแบ่งรายได้กับเว็บไซต์ที่ใช้เนื้อหาแล้วหาโอกาสในการสร้างรายได้อื่น ๆ

รอยเตอร์ซึ่งรวบรวมข่าวและภาพถ่ายข่าวต้องการที่จะ "ได้รับการจัดการที่ดีขึ้นเกี่ยวกับวิธีการที่ผลิตภัณฑ์ของรอยเตอร์ทำในตลาด" เพื่อให้สามารถให้บริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น "สำนักข่าวรอยเตอร์ได้รับแรงผลักดันจากความสนใจในการได้รับความฉลาดทางธุรกิจมากกว่าการปฏิบัติด้านการเผยแพร่ของเรา"

ตัวแทนของ Associated Press ไม่พร้อมใช้งานสำหรับความคิดเห็นในวันศุกร์

การควบคุมสิทธิ์ในเนื้อหาต้นฉบับในยุคดิจิทัลกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้เผยแพร่เนื่องจากความสะดวกในการคัดลอกวางส่งต่อและแก้ไขบนอินเทอร์เน็ต

Associated Press และ Agence France-Presse ฟ้อง Google เนื่องจากการละเมิดลิขสิทธิ์ที่ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับการรวบรวมบทความของพวกเขาใน Google News แต่ต่อมาตัดสินและเซ็นสัญญาข้อตกลงการจัดจำหน่ายกับยักษ์ค้นหา

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้