อาหารและฟุตบอลมากขึ้นด้วย Mark Shuttleworth

时间:2019-08-01  author:古愀文  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:34次  ทบทวน:163บทความ
ไบรซ์และมาร์ค

ย้อนกลับไปในเดือนเมษายนฉันโชคดีที่ได้ วันนี้เราทำซ้ำวันนี้ด้วยวันที่สนุกอย่างน่าอัศจรรย์ที่การแข่งขันอาร์เซนอลกับท็อตแนมควบคู่ไปกับอาหารมื้อค่ำสุดพิเศษที่ ครั้งนี้เป็นวันที่ดียิ่งขึ้นโดยการเพิ่มเพื่อนที่ดีของฉัน ของ O'Reilly Alpha Tech Ventures

เรามีการสนทนาที่ดีในรถไฟใต้ดินและไปทานอาหารเย็นซึ่งฉันจะรายงานด้านล่าง แต่มันก็คุ้มค่าที่จะกล่าวถึงการแข่งขัน

มันเป็นความรุนแรง เรานั่งอยู่บนเส้นแบ่งระหว่างผู้สนับสนุนอาร์เซนอลและท็อตแนม (ในที่นั่งท็อตแนม) และพลังงานที่มีในเชิงลบและป่า คุณได้รับรสชาติเล็กน้อยในวิดีโอนี้ที่ฉันถ่ายด้วยกล้องหลังจากเป้าหมายแรกของ Arsenal:

สมมติว่าแฟน ๆ ของท็อตแนมไม่มีความสุขมาก ท็อตแนมไม่ได้พ่ายแพ้คู่แข่งในลอนดอนเหนือใน รอบแปดปี วันนี้จะไม่แตกต่างกับอาร์เซนอลเต้นสเปอร์ส 3-1

เราออกจากพื้นที่ด้วยความกลัว - มีตำรวจและต่อสู้ทุกที่ คุณสามารถเห็นไบรซ์ขนาบข้างด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่นี่ มันเป็นขณะที่เราเดินไปที่บทสนทนาเริ่มขึ้นและฉันต้องเรียนรู้จากไบรซ์และมาร์ก

ไบรซ์และสิ่งกีดขวางตำรวจ

ฉันประหลาดใจจริงๆที่มาร์คได้ทำเช่นเดียวกับที่เขาทำกับ Ubuntu ให้เวลาเท่าใดที่เขาคิดว่าใช้เวลาอย่างเห็นได้ชัด เขายอดเยี่ยมฉันถามคำถามสองข้อเกี่ยวกับอูบุนตู:

  • Canonical จะทำเงินจาก Ubuntu อย่างไร

  • Ubuntu ได้สร้างชุมชนที่ประสบความสำเร็จได้อย่างไรเมื่อคนอื่นมากมายล้มเหลว?

คำถามทั้งสองเล่นกันหมดแล้วเดินกลับไปที่สถานีรถไฟใต้ดินเซเว่นซิสเตอร์และทานอาหารเย็น ในครั้งแรกเราพูดคุยกันอย่างมากเกี่ยวกับจุดตัดของเดสก์ท็อปและอินเทอร์เน็ต พ้องว่าเดสก์ท็อปที่ไม่มีอินเทอร์เน็ตนั้นน่าสนใจเช่นเดียวกับอินเทอร์เน็ตที่ไม่มีเดสก์ท็อป: ไม่มาก ต้องการการผสมผสาน ("การจำลองเว็บ" ตามที่เรียกว่ามาร์คเรียกใช้งานเว็บแอปพลิเคชัน)

ผู้ชนะเดสก์ท็อปในอนาคตจะเป็นคนที่เรียนรู้ที่จะทำสิ่งนี้ให้เข้ากันและได้รับประโยชน์จากมัน มีมากกว่านั้นที่ฉันสามารถแกะกล่องออกได้ที่นี่ .... ฉันไม่คิดว่ามันจะเหมาะสำหรับฉันที่จะให้ "the secret sauce" :-)

แม้ว่าคุณจะเชื่อว่าบริการมีบทบาทอย่างมากในอนาคตของเดสก์ท็อปคุณจะแพร่กระจายทางเลือกเดสก์ท็อปไปยัง Windows ได้อย่างไรเนื่องจากมีการล็อคองค์กร ฉันแนะนำว่าบางทีวิธีการข้างหน้าคือการทำให้ระบบปฏิบัติการเป็นส่วนเสริมของบริการหนึ่ง ๆ กล่าวคือแจกจ่ายระบบปฏิบัติการที่ล้มลงเป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์เสมือนที่สามารถดาวน์โหลดได้

ดังนั้นวิธีหนึ่งในการใช้ Ubuntu บนเดสก์ท็อปขนาดใหญ่คือการกระจายบริการการทำงานร่วมกันของเอกสาร (เช่น Alfresco) ระบบปฏิบัติการทำงานในพื้นหลังของบริการ / แอปพลิเคชัน - ผู้ใช้ไม่เคยคิดแม้แต่จะคิด (เหมือน ) มีเพียงส่วนย่อยของระบบปฏิบัติการที่สมบูรณ์เพียงพอที่จะช่วยเรียกใช้แอพพลิเคชั่น / บริการและข้อมูลที่อยู่ในคลาวด์

ในคำถามสุดท้าย (คุณสร้างชุมชนที่คนอื่นล้มเหลวได้อย่างไร) มาร์คเป็นคนที่อ่อนน้อมถ่อมตนมาก เขาแนะนำเหตุผลต่อไปนี้สำหรับการสนับสนุนชุมชนของ Ubuntu:

  1. ทางเลือกของชื่อ " ในคำอื่น ๆ ชื่อกระตุ้นชุมชนและยิ่งกว่านั้น ชนิดของชุมชน ที่ผู้คนต้องการเข้าร่วม

  2. ใช้ Debian (อุทธรณ์ถึง geeks) แต่ทำง่าย (ดึงดูดความสนใจของทุกคน)

  3. โอกาสที่เท่าเทียมกันในทีมพัฒนา หรือความสำคัญของการแพร่กระจายทางภูมิศาสตร์ นี่เป็นพรและคำสาปสำหรับ Ubuntu แต่โดยทั่วไปมาร์คกำลังพูดถึงลักษณะการกระจายของมัน สำหรับการพัฒนาส่วนใหญ่ของอูบุนตูทีมงานก็แยกย้ายกันไปตามภูมิภาค ดังนั้นจึงไม่มี / ไม่มี "cabal" ภายในที่เป็นการพัฒนาระดับแรก "กับการพัฒนาระดับสองคนอื่น ๆ การอยู่ในทีม Canonical ไม่ได้ทำให้ผู้มุ่งมั่นในโครงการโดยอัตโนมัติ - นักพัฒนายังต้องพิสูจน์ตัวเอง ให้กับทีมรวมถึงนักพัฒนาที่อยู่นอกทีม Canonical (ผู้ที่มีสิทธิ์)

    อันที่จริงนี่เป็นจุดวิกฤติ มาร์คพูดคุยกันมากมายเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นในการแยกผู้กระทำออกจากคนอื่น เขาชอบที่จะปล่อยให้โค้ดมาจากที่ที่มันอาจจะเป็นและจากนั้นเลือกอย่างระมัดระวังสิ่งที่จะทำให้เป็นจริงในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ มันยากอย่างที่เขาพูดเพื่อเลือกแหล่งที่ดีที่สุดของรหัสล่วงหน้าและด้วยเหตุนี้จึงเป็นการดีกว่ามากที่จะมุ่งเน้นไปที่การรวมไว้ในรุ่นอย่างเป็นทางการตามคุณภาพของรหัสไม่ใช่คนที่ส่งมา

    สิ่งนี้ต้องการการจัดการโค้ดต้นน้ำอย่างมีประสิทธิภาพ กล่าวอีกนัยหนึ่ง

  4. Ubuntu เลือกที่จะส่งซีดี นี่เป็นสิ่งที่เรียบง่าย แต่ทรงพลัง ทำเครื่องหมายและทีมตระหนักดีว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะมีแบนด์วิธอ้วน ๆ ในการดาวน์โหลด ISO และทำให้อูบุนตูใช้งานได้บนซีดีด้วย อัจฉริยภาพ และยังง่ายมาก

สิ่งสุดท้ายที่เขาแนะนำ (ในหมู่อื่น ๆ - นี่นานพอแล้ว) ซึ่งฉันคิดว่าตายแล้ว: เขาและ Ubuntu ทำได้ดีในส่วนหนึ่งเพราะเขาไม่ได้อยู่ใน Silicon Valley The Valley มีแนวโน้มที่จะทำให้เป็นแนวความคิดและแนวทางการใช้ซอฟต์แวร์ ผู้ร่วมทุนตัดสินใจลงทุนกับ Idea X จากนั้นทุกคนก็ต้องการ X ในพอร์ตโฟลิโอของพวกเขาซึ่งทำให้วิธีอื่น ๆ ในการคิดเกี่ยวกับปัญหาเดียวกันหรือความคิดที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เป็นเรื่องดีที่มีห้องว่างให้คิด

และคิดว่ามาร์คทำ เขากลายเป็นคนโปรดของฉันและเป็นเพื่อนที่ดีได้อย่างรวดเร็ว ชุมชนอูบุนตูโชคดีที่มีเขาและฉันเชื่อว่าอุตสาหกรรมสามารถเรียนรู้มากมายจากวิธีการที่เขาจัดการกับปัญหาซอฟต์แวร์ที่เรียบง่ายและซับซ้อน เขาทำสิ่งที่แตกต่างและดี

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้