โฆษณาแบนเนอร์ Facebook ทำหน้าที่หาประโยชน์

时间:2019-08-01  author:家豸渊  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:20次  ทบทวน:29บทความ

นักวิจัยด้านความปลอดภัย Roger Thompson รู้สึกประหลาดใจเมื่อคืนที่เขายืมคอมพิวเตอร์เพื่อดูบล็อก Facebook ของเพื่อน - Internet Explorer ต้องการดาวน์โหลดวัตถุ Microsoft Data Access Components (MDAC) ที่เป็นอันตราย ดูเหมือนจะไม่ถูกต้องดังนั้นเขาจึงลองใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นและพูดว่า "ฉันได้รับสำเนาของเบราว์เซอร์เพิ่มเติมแล้วและโฆษณาแสดง"

Thompson ไม่ใช่คนแปลกหน้าในกลอุบายดังกล่าว เขาเป็นหัวหน้าฝ่าย Exploit Prevention Labs ซึ่งเป็น บริษัท ที่เชี่ยวชาญในการค้นหาและบรรเทาการหาประโยชน์จากเบราว์เซอร์บนเว็บเพจ การโจมตีครั้งนี้ทำให้เขาประหลาดใจจริงๆ มันใช้ประโยชน์จาก ซึ่งหมายความว่าหากคอมพิวเตอร์ของคุณได้รับการปรับปรุงด้วยแพทช์ล่าสุดจาก Microsoft ที่ออกตั้งแต่เดือนกันยายน 2549 คุณจะไม่ได้สัมผัสอะไรเลย แต่ถ้าคุณยังไม่ได้อัปเดตคอมพิวเตอร์ Windows ในเวลามากกว่าหนึ่งปีคุณจะต้องเจอกับแอดแวร์ที่ไม่ต้องการ

บนเครื่องที่ติดไวรัสหน้าแรกของ Google จะแสดงแอดแวร์ Roger Thompson / Explabs

บนเครื่องที่มีช่องโหว่ Thompson พบว่าโฆษณาแบนเนอร์บน Facebook ทำการโทรไปยัง bannerconnect, bannerconnect ทำการโทรไปหาผู้จัดการฝ่ายผลิต, ผู้จัดการฝ่ายโทรออกเพื่อรับค่าโฆษณา เรียกใช้โปรแกรมติดตั้งแอดแวร์ ล่าสุดของทอมป์สันอธิบายกระบวนการทั้งหมดโดยละเอียด ผลลัพธ์ที่ได้คือเมื่อติดเชื้อโฮมเพจ Internet Explorer ของคุณจะแสดงหน้าต่างเพิ่มเติมที่แสดงโฆษณาต่างๆ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้