ผู้คนซื้อดนตรีมากขึ้นในช่วงต้นยุค 90

时间:2019-08-01  author:晏跏超  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:147次  ทบทวน:11บทความ

บริษัท วิจัยตลาด eMarketer เพิ่ง เกี่ยวกับการใช้จ่ายผู้บริโภคของสหรัฐในด้านดนตรีตั้งแต่ปี 1980 นักวิจารณ์ส่วนใหญ่ยึดข้อเท็จจริงที่ว่าการศึกษานี้แสดงให้เห็นว่าผู้คนส่วนใหญ่ซื้อเพลงในสัดส่วนที่สูงกว่าวันนี้ เนื่องจากการดาวน์โหลดเพลงเดียวเพิ่มขึ้น (eMarketer เรียกว่า "การดาวน์โหลด MP3" เหล่านี้อันที่จริงแล้วแหล่งที่มาของการดาวน์โหลดทางกฎหมายอันดับ 1 iTunes เสนอให้ในรูปแบบ AAC และเว็บไซต์อื่น ๆ อีกมากมายให้ดาวน์โหลดในรูปแบบ Windows Media Audio)

แต่ฉันก็สังเกตเห็นว่าการใช้จ่ายเพลงต่อคนเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงปลายยุค 80 และต้นยุค 90 ซึ่งเป็นจุดสูงสุดในปี 1995 หลังจากนั้นก็ลดลงเรื่อย ๆ

ภูมิปัญญาดั้งเดิมคือการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ได้รับแรงหนุนจากเทคโนโลยี: เมื่อซีดีมาแทนที่รูปแบบอื่น ๆ ของเพลงที่บันทึกในช่วงปลายยุค 80 ยอดขายเพลงก็เพิ่มขึ้นอย่างดุเดือดเมื่อทุกคนซื้อคอลเล็กชั่น LP (หรือเทปคาสเซ็ต รอบการเปลี่ยนนั้นสิ้นสุดลงเมื่อการละเมิดลิขสิทธิ์และการดาวน์โหลดเพลงเดียวเกิดขึ้นดังนั้นการใช้จ่ายต่อหัวลดลง

แต่อย่างที่ ผ่านมามีอัลบั้มที่มีความหมายมากกว่า 15 ล้านอัลบั้มขึ้นไปในช่วงระหว่างปี 2530-2539 มากกว่าทศวรรษใด ๆ ก่อนหน้านี้ นี่แสดงให้เห็นว่ามีความสนใจมากกว่าเดิมในเพลงใหม่ไม่ใช่แค่การเปลี่ยน

วันนี้ความสนใจนั้นอยู่ที่ไหน? อัลบั้มสุดท้ายที่จะย้าย 10 ล้านชุดในสหรัฐอเมริกาคือการเปิดตัวของนอราห์โจนส์ในปี 2545, Come Away With Me (Outkast's Speakerboxx / The Love Below , เปิดตัวในปี 2004 ไป 11 ครั้งแพลตตินั่ม ขายแล้ว) เพลงประกอบภาพยนตร์รายการ High School Musical ขายได้เพียง 3.7 ล้านชุด มีอีกไม่กี่ล้านเล่มที่ถูกเผาไหม้หรือถูกละเมิดลิขสิทธิ์นั่งอยู่ข้าง ๆ ?

อาจ ฉันคิดว่ามีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากที่เล่นแม้ว่า การกระจายตัวของตลาดน่าจะเป็นอันดับหนึ่ง - คุณไม่เห็นอัลบั้มยอดขายจำนวนมากที่ดึงดูดกลุ่มอายุหลายกลุ่มอีกต่อไป วงในท้องถิ่นที่ไม่ชัดเจนไม่ได้ลงนามที่ฉันเพิ่งเล่นดึงคนที่รู้จักเกี่ยวกับเราจาก MySpace เท่านั้นและเด็กเหล่านี้ (อายุต่ำกว่า 25) บางคนมองว่า MySpace เป็นแหล่งข้อมูลดนตรีที่ถูกต้องมากกว่าวิทยุหรือโทรทัศน์ - พวกเขา ภาคภูมิใจในการดาวน์โหลดเพลงและติดตามวงท้องถิ่นที่พวกเขาเรียนรู้เกี่ยวกับที่นั่น (แม้ว่า บอกว่ามายสเปซไม่ทันสมัยอีกต่อไปในขณะที่ Facebook กำลังเพิ่มขึ้นอีกครั้ง) กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือกระแสหลักแยกส่วนมากกว่าที่เคยเป็นมาหรืออาจจะไม่มีอีกต่อไป หางนั้น มาก

การแข่งขันจากรูปแบบความบันเทิงใหม่เป็นอีกปัจจัยหนึ่งนักวิเคราะห์คาดว่า Halo 3 จะมี ในสุดสัปดาห์แรก เมื่อไหร่เป็นครั้งสุดท้ายที่การวางจำหน่ายอัลบั้มจะสร้างความตื่นเต้นมากขึ้น?

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้