Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์

ได้เวลาแยก Xen แล้วหรือยัง?

时间:2019-08-22  author:吉舄  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:137次  ทบทวน:139บทความ
Zim Rent-a-car

ฉัน กับ Peter Levine (CEO, XenSource) และ Wes Wasson (รองประธานฝ่ายการตลาดทั่วโลก Citrix) และฉันรู้สึกว่า XenSource ไม่เห็นอนาคตของ Xen ในโอเพ่นซอร์ส แต่ค่อนข้างใน Windows

ซึ่งทำให้ฉันคิดว่าอาจถึงเวลาที่จะแยกโครงการและดำเนินการต่อ แต่แล้ว บริษัท ก็ทำเพื่อเราแล้วใช่ไหม

หนึ่งในคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของโอเพ่นซอร์สจริงก็คือการหย่าคุณจากความต้องการที่จะเชื่อใจผู้ขายของคุณ หากผู้ขาย zigs (ลงเส้นทาง "ความชั่วร้าย") คุณสามารถ zag อ่านความคิดเห็นเหล่านี้และบอกสิ่งที่คุณคิดว่าควรทำกับ Xen / XenSource:

InformationWEEK : งานที่ทำกับ Microsoft แยกต่างหากจากโอเพ่นซอร์สทำงานหรือไม่

Levine: เหตุผลที่สำนักงานวิศวกรรมใน Redmond คือความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ของเรากับ Microsoft มันเริ่มต้นเมื่อหนึ่งปีก่อนก่อนที่จะพูดคุยกับ Citrix สำหรับผมแล้วมันชัดเจนว่าตลาด virtualization ส่วนใหญ่จะอยู่ในกลุ่มลูกค้า Windows Red Hat และ Novell ได้ฝัง Xen ไว้ใน Linux แล้วและ Linux จะเป็นตลาดที่เล็กกว่ามาก

Wasson: เราต้องการรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับ Microsoft [Matt note: แน่นอนว่า Citrix ทำธุรกิจส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับ Windows] สิ่งหนึ่งที่ไม่เหมือนใคร XenSource กำลังทำอะไรกับ Microsoft ในการจำลองเสมือนจริงที่ Citrix ทำใน Windows Terminal Services เราช่วยขยายผลิตภัณฑ์ของ Microsoft เราได้รับสิ่งที่ถูกต้อง [Citrix Presentation Server และโปรโตคอล ICA ที่เป็นกรรมสิทธิ์] ในสภาพแวดล้อมของพวกเขา สำหรับทุก ๆ ดอลลาร์ของ Presentation Server ที่เราจำหน่าย Microsoft จะได้รับ 75 เซนต์

เราให้รหัสแก่ Microsoft ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริการ Windows Terminal และได้รับสิทธิ์ซอร์สโค้ดไปยัง Windows Server เราทำงานร่วมกับ Microsoft เกี่ยวกับสิ่งที่เป็นปีล่วงหน้า Microsoft ยินดีอย่างมากที่จะทำเช่นนั้นเมื่อคุณไม่ได้แสร้งทำเป็นว่าสิ่งต่าง ๆ ที่ควรเข้าสู่ระบบปฏิบัติการ [เช่น virtualization hypervisor] นั้นไม่พร้อมใช้งานสำหรับพวกเขาและจะจัดหาให้ที่อื่น VMware คิดว่าตัวเองเป็นผู้ขายระบบปฏิบัติการและคู่แข่งของ Microsoft พวกเขาต้องการแข่งขันกับระบบปฏิบัติการ Windows

กล่าวอีกนัยหนึ่งอนาคตของ XenSource กับ Citrix คือ Windows และการช่วยเหลือ Microsoft ฟังดูเหมือนเป็นสถานการณ์ที่มีค่าสำหรับฉัน

โชคดีที่ (และการกำกับดูแลของมัน) จาก XenSource บริษัท (และงานที่เป็นกรรมสิทธิ์ของมัน) ขอบคุณ. ที่ทำให้มันง่าย

สิ่งที่น่าเศร้าคือดูเหมือนว่า XenSource จะให้คุณค่าเพียงเล็กน้อยในโครงการ Xen แม้ว่าจะไม่มีใครสนใจ $ 0.02 (น้อยกว่า $ 500 ล้าน) สำหรับ XenSource แต่สำหรับโครงการ Xen แต่ด้วยเหตุผลอื่น:

“ ในขณะที่เครื่องยนต์ [โครงการ Xen] เป็นโอเพ่นซอร์สรถยนต์เป็นสิ่งที่เพิ่มมูลค่าที่ลูกค้าต้องการ” Levine กล่าวอ้างอิงจากบริการการจำลองเสมือนจริงที่เพิ่มมูลค่าของ XenSource และความสามารถในการจัดการซึ่งไม่ใช่โอเพ่นซอร์ส

สิ่งนี้จะน่าเชื่อถือมากขึ้นถ้าลูกค้าจ่าย XenSource ให้มากสำหรับ "รถยนต์" พวกเขาไม่ได้ / ไม่ได้ บริษัท มีข้อตกลง OEM ที่ยิ่งใหญ่ที่คาดว่าจะสร้างรายได้ส่วนใหญ่ของปี 2008 แต่ลูกค้าปัจจุบันจ่าย 2,000 เหรียญสหรัฐต่อคัน (ประมาณ) สำหรับรถยนต์ ฟังดูเหมือนว่า XenSource จะมีเวลาในการสร้างมากกว่า Yugo รอบเครื่องยนต์

แต่นั่นเป็นความผิดไม่ใช่ของเซน

Microsoft อาจเป็นอนาคตของ XenSource (ข่าวลือแพร่สะพัดว่า Citrix เป็นเป้าหมายการเข้าซื้อกิจการซึ่งทำให้เข้าใจได้ว่าธุรกิจของตนผูกติดกับ Redmond มากน้อยเพียงใด) แต่ Microsoft ไม่ใช่อนาคตของ Xen เราสามารถขอบคุณ XenSource สำหรับการตระหนักถึงความจงรักภักดีในช่วงต้นและตั้งค่าให้ Xen เป็นอิสระ แน่นอน GPL ได้ทำไปแล้วซึ่งอาจเป็นเหตุผลที่ Microsoft ไม่ได้รักโครงการนี้อีกต่อไป

Tis pis Xen เป็นโครงการที่ยอดเยี่ยมและมีอนาคตที่ดี ฉันอยากจะเห็น XenSource ช่วยนำทางในอนาคต แต่มันจะยุ่งกับการทำงานกับ Microsoft ชีวิตดำเนินต่อไป

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้