ตอนนี้คุณรู้แล้วว่าห้องพักที่เต็มไปด้วยควันบุหรี่อยู่ที่ไหน?

时间:2019-05-20  author:曹垒  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:189次  ทบทวน:63บทความ

คุณมีคำถามเกี่ยวกับประวัติศาสตร์หรือไม่? ส่งคำถามของคุณมาที่ history @ time com และคุณอาจพบคำตอบของคุณในฉบับอนาคตของ Now You Know

ทุกวันนี้“ ห้องที่เต็มไปด้วยควัน” ส่วนใหญ่เป็นเพียงคำอุปมา - แต่ก็มีห้องจริงที่เริ่มต้นมันทั้งหมด เรียงกันของ

ภาพลักษณ์ที่น่าดึงดูดใจของห้องที่เต็มไปด้วยควันซึ่งเป็น“ สถานที่วางอุบายทางการเมืองและการฉ้อโกงซึ่งผู้สมัครได้รับการคัดเลือกจากหัวหน้าพรรคในการเคี้ยวซิการ์” ต่อ เกิดขึ้นระหว่างการประชุมพรรครีพับลิกันปี 1920 ในปีนั้น ส.ว. วอร์เรนจี. ฮาร์ดิงแห่งโอไฮโอเป็นผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีซึ่งได้รับการคัดเลือกหลังจากบัตรลงคะแนนสิบใบ ตามประวัติศาสตร์ ผู้แต่ง ปี 1920: ปีแห่งหกประธานาธิบดี ห้องที่มักถูกกล่าวถึงด้วยวลี“ เพราะคนที่ออกมาจากห้องหนึ่งของพวกเขาคุยโม้เรื่องนี้ได้อย่างแน่นอน เหนือ Harding” การประชุมที่จัดขึ้นเกิดขึ้นในห้องหนึ่งในโรงแรมแบล็กสโตนของชิคาโก

แต่ Pietrusza บอกว่าห้องนั้นอาจได้รับเครดิตมากเกินไป มีเหตุผลอื่น ๆ ที่มีส่วนทำให้ความสำเร็จของฮาร์ดิง

ในปีนั้นพรรครีพับลิกันเข้าร่วมการประชุมโดยมีผู้สมัครที่ถูกฆ่าตายไม่มีใครมีผู้ได้รับมอบหมายมากพอที่จะได้รับการเสนอชื่อ รอบแรกของการลงคะแนนแสดงให้เห็นว่าทั้งสองคนที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีอย่างเท่าเทียมกัน: แฟรงก์โลว์เดนผู้ว่าการรัฐอิลลินอยส์และลีโอนาร์ดวู้ดกองทัพบก วุฒิสมาชิกไฮแรมจอห์นสันอยู่ในอันดับสาม แต่ถึงแม้ว่าเขาจะสนุกกับการสนับสนุนที่นิยมในพรรคที่เขารุนแรงเกินไปสำหรับหลายคนในพรรครีพับลิกันการช่วยจัดตั้งพรรคก้าวหน้าเมื่อไม่กี่ปีก่อน อันเป็นผลมาจากการลงคะแนนถูกแบ่งไม่มีหน้าวิ่งใกล้จะได้รับมอบหมายจำนวนที่จำเป็นเมื่อการประชุม หลังจากการลงคะแนนเสียงครั้งแรกในช่วงเย็นของวันที่ 11 มิถุนายน 2463

การประชุมหลายครั้งเกิดขึ้นในคืนนั้น แต่มีการรวมตัวกันครั้งหนึ่งซึ่งประกอบด้วยวุฒิสมาชิกของพรรครีพับลิกันเป็นหลัก แต่ก็มีการถกเถียงกันว่าการประชุมไม่ได้เป็นการประชุมลับอย่างลับๆของวืดพรรค มันเป็นการประชุมที่ไม่เป็นระเบียบมากซึ่งผู้คนสามารถเดินได้อย่างง่ายดาย และการประชุมที่วุฒิสมาชิกตัดสินใจว่าพวกเขาต้องการลงคะแนนให้ฮาร์ดิงเพื่อทำลายทางตันไม่ได้นำไปสู่การเสนอชื่อเข้าชิงทันที มันต้องใช้เวลาทั้งวันสำหรับความก้าวหน้าที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยของเขาที่จะผลักเขาเข้าสู่การแข่งขันที่แท้จริงบนบัตรเลือกตั้งที่เก้าซึ่งเกิดขึ้นหลังจากการหยุดพักหลายชั่วโมง ในระหว่างการลงคะแนนนั้นโลว์เดนซึ่งเคยเป็นผู้นำก่อนหน้านี้ได้ปลดปล่อยผู้ได้รับมอบหมายให้ลงคะแนนเสียงให้กับผู้สมัครคนอื่น ๆ ฮาร์ดิ้งพุ่งขึ้นเป็นผู้นำเป็นครั้งแรก เขาชนะในการลงคะแนนเสียงครั้งต่อไป

“ โดยทั่วไปแล้วการประชุมจะเป็นไปตามปกติของ Harding เพราะไม่มีใครเลย” Pietrusza อธิบาย “ [ผู้เขียนชีวประวัติที่ยากลำบาก] Andrew Sinclair เรียกเขาว่าคน ที่มีอยู่

แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ผู้สังเกตการณ์ไม่สามารถเดาได้ว่ามีบางสิ่งที่เลวร้ายเกิดขึ้นหลังจากปิดประตูแล้ว ในปี 1955 นักประวัติศาสตร์ เขียนว่าการเลือก Harding แทนที่จะเป็นหนึ่งในสามผู้นำ "นำไปสู่การเก็งกำไรอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับผู้ชายหรือกองกำลังที่รับผิดชอบ"

“ เมื่อใดก็ตามที่คุณได้รับสถานการณ์ที่กำลังจะเข้าใกล้ใครบางคนจะแยกแยะออกและจะมีข่าวลือหรือความเป็นจริงของคนที่หลบหลีกในห้องด้านหลัง” Pietrusza เห็นด้วย มีวิธีมากมายในการแก้ปัญหาการลงคะแนนที่หยุดชะงักและการเลือกบุคคลที่แตกต่างออกไปโดยสิ้นเชิง - ใครบางคนที่ดูเหมือนว่าจะออกมาจากที่ไหนไม่รู้ - เป็นตัวเลือกที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้เขายังตั้งข้อสังเกตว่าความคิดของผู้สมัครม้ามืดซึ่งมาจากด้านหลังไม่เคยถูกคาดหวังว่าจะชนะการเสนอชื่อของ Harding นั้นมีมานานนับตั้งแต่มีการเสนอชื่อ 2387 ของ James K. Polk หลังจาก Polk เป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดี .

เพิ่มเติม:

สำหรับวลีนั้นมันไม่ชัดเจนว่าใครใช้มันครั้งแรก ในเวลานั้นหนังสือพิมพ์มักอ้างถึง Harry Daugherty ผู้จัดการการรณรงค์ของ Harding และต่อมาอัยการสูงสุดของเขาเนื่องจากคาดการณ์ว่าเวลาของ Harding จะมาถึง "ประมาณสิบเอ็ดนาทีหลังจาก 2 โมงเช้าวันศุกร์ในการประชุมเมื่อสิบห้าหรือยี่สิบคน เบื่อหน่ายกำลังนั่งอยู่รอบโต๊ะ [และ] บางคนจะพูดว่า: 'เราจะเสนอใคร?' "เป็นชิ้นส่วนของ หนังสือพิมพ์ นิวยอร์ก ไทมส์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 1920 เขา ความ คำพูดนั้น - ด้วยการปรับแต่งที่สำคัญ:“ รอบโต๊ะในห้องที่เต็มไปด้วยควัน” - ทำให้มันกลายเป็นสำนวนที่เป็นที่นิยม แต่ต่อมาดอจเฮอร์ตี้ปฏิเสธที่จะบอกว่ามัน แหล่งอ้างอิงที่แท้จริง

Safire ติดตามวลีของ Kirke Simpson ผู้สื่อข่าวของ Associated Press ที่ยื่นเรื่องราวตอนตี 5 ในวันที่ 12 มิถุนายนซึ่งเริ่ม“ Harding of Ohio ได้รับเลือกจากกลุ่มคนในห้องที่เต็มไปด้วยควันบุหรี่ตั้งแต่วันนี้ในฐานะผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของสาธารณรัฐ” สิ่งที่น่าสนใจคือหนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทมส์ วิ่งบทความ ก่อนที่ ฮาร์ดิงเสนอชื่อเรื่อง พรรครีพับลิกันว่า "เมื่อคืนนี้มีชายสองสามคนในห้องที่เต็มไปด้วยควันบุหรี่" คำอธิบายนี้เป็นจริงตามความเป็นจริง แต่มันไม่ได้มีความหมายเชิงลบที่แนบมากับวลีได้อย่างรวดเร็ว

ไม่ว่าใครจะแนะนำวลีนั้นหนังสือพิมพ์เน้นบทบาทของการไตร่ตรองชั่วข้ามคืนในการรายงานครั้งแรกเกี่ยวกับการเสนอชื่อและวลีและความคิดที่ปลุกผันดึงดูดความสนใจของสื่อเป็นวิธีหนึ่งที่จะเข้าใจการเลือกที่ไม่คาดคิดของฮาร์ดิง การประชุมครั้งนี้ถูก "การล่มสลายครั้งสุดท้ายของระบบหลักของอเมริกาจนถึงการคัดเลือกผู้มีตำแหน่งเป็นกังวล" และนักเขียนคนหนึ่งในบัลติมอร์ เดอะซัน สุดซึ้งของ เช้าวันนี้” ฝ่ายตรงข้ามของ Harding ในการเลือกตั้งทั่วไป James Cox ก็ 'ห้องที่เต็มไปด้วยควัน' ในขณะที่กำลังรณรงค์

ฮาร์ดิงได้รับตำแหน่งประธานาธิบดีต่อไป

เพิ่มเติม:

แม้ว่าห้องด้านหลังที่เต็มไปด้วยควันอาจยังคงเป็น สำหรับ และความ แต่ก็มีโอกาสน้อยมากที่จะสร้างความแตกต่างในการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในสมัยนี้ ในหลายปีก่อนระบบ ตอนนี้เราคุ้นเคยกับการเสริมความมั่นคงในปี 1970 อนุสัญญาที่เป็นนายหน้า - คนที่มีการหลบหลีกมากมายที่ต้องทำก่อนที่จะมีการตกลงผู้ได้รับการเสนอชื่อ - ไม่ใช่เรื่องแปลก โดยทั่วไปแล้วผู้ได้รับมอบหมายจะถูกเลือกในการประชุมระดับรัฐและไม่ได้ผูกมัดดังนั้นพวกเขาจะทำตามที่ได้รับการบอกเล่าจากผู้มีอิทธิพลในรัฐ หรือ "การประกวดความงาม" ที่ไม่มีผลผูกพันทำให้ผู้คนแสดงความชอบในแบบที่ไม่ผูกมัด การเปลี่ยนแปลงกฎของพรรคและการเพิ่มขึ้นของเผ่าพันธุ์หลักทำให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการลดลงของความถี่ของการประชุมที่เข้าร่วม - และอยู่ในอำนาจของห้องที่เต็มไปด้วยควัน

ติดต่อเราได้ ที่ [email protected]


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้