กระทรวงการต่างประเทศอนุมัติใบอนุญาตท่อ Keystone ในวันศุกร์: แหล่งที่มา

时间:2019-06-01  author:全盐穗  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:61次  ทบทวน:196บทความ

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกามีแผนที่จะอนุมัติเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาใบอนุญาตที่จำเป็นในการดำเนินการก่อสร้างท่อส่งน้ำมัน Keystone XL จากแคนาดาไปยังสหรัฐอเมริกาโครงการที่ถูกบล็อกโดยอดีตประธานาธิบดีบารัคโอบามา กระบวนการ.

คลังสินค้าที่ใช้สำหรับเก็บท่อสำหรับท่อส่งน้ำมัน Keystone XL ที่วางแผนไว้ของ Transcanada Corp มีให้เห็นใน Gascoyne, North Dakota, 25 มกราคม 2017 REUTERS / Terray Sylvester

โฆษกของทำเนียบขาวฌอนสไปเซอร์กล่าวว่ารัฐบาลจะให้ข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับ Keystone ในวันศุกร์ แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดใด ๆ

แหล่งข่าวรัฐบาลสองแหล่งซึ่งปฏิเสธที่จะระบุตัวได้กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าทำเนียบขาวจะได้รับการอนุมัติ

หนึ่งในแหล่งข่าวกล่าวว่ากระทรวงการต่างประเทศกำลังดำเนินการเพื่อให้การอนุมัติเสร็จสิ้นก่อนวันจันทร์ซึ่งสิ้นสุดระยะเวลา 60 วันภายใต้คำสั่งผู้บริหารของทรัมป์ในเดือนมกราคมสำหรับการก่อสร้างท่อ Keystone และ Dakota Access

การย้ายจะทำเครื่องหมายจุดเริ่มต้นของกระบวนการที่อาจมีความยาว จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐและโครงการอาจเผชิญกับความท้าทายทางกฎหมาย

แต่โดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกันก็สนับสนุน Keystone และหลังจากวันที่เขาเข้ารับตำแหน่งในเดือนมกราคมเขาก็สั่งให้ทำการก่อสร้าง นั่นอาจหมายถึงโครงการที่เสนอในปี 2008 จะเสร็จสมบูรณ์ในที่สุด

ทอมแชนนอนปลัดกระทรวงการต่างประเทศคาดว่าจะอนุมัติใบอนุญาตข้ามพรมแดนสำหรับท่อส่งของ TransCanada Corp ตั้งแต่เลขาธิการแห่งรัฐ Rex Tillerson อดีตซีอีโอของ บริษัท เอ็กซอนโมบิลถอนตัวจากเรื่อง

ท่อ Keystone มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์จะนำน้ำมันดิบหนักกว่า 800,000 บาร์เรลต่อวันจากทรายน้ำมันของแคนาดาไปยังโรงกลั่นและท่าเรือสหรัฐตามแนวอ่าวเม็กซิโกผ่านเครือข่ายท่อส่งน้ำมันที่มีอยู่ในเนบราสกา

โอบามาได้ปฏิเสธท่อบอกว่ามันจะไม่ทำอะไรเพื่อลดราคาน้ำมันเชื้อเพลิงสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์สหรัฐและจะมีส่วนร่วมในการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เกี่ยวข้องกับภาวะโลกร้อน

TransCanada ส่งใบอนุญาตใหม่อีกครั้งหลังจากคำสั่งผู้บริหารของทรัมป์ โฆษกของ Terry Cunha กล่าวว่า บริษัท ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับกระทรวงการต่างประเทศ

“ จันทร์เป็นวันสิ้นสุดดังนั้นนั่นคือสิ่งที่เรากำลังดำเนินการ” Cunha กล่าว

พรรคอนุรักษ์นิยมกล่าวว่าพวกเขาสนับสนุนการอนุมัติอย่างรวดเร็ว นิคลอริสนักวิจัยด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อมที่มูลนิธิเฮอริเทจกล่าวว่าการอนุมัติจะ“ สถาปนาความมั่นใจและความมีสติให้กับกระบวนการที่ได้รับใบอนุญาตซึ่งถูกปล้นโดยการเสยทางการเมือง”

กลุ่มสิ่งแวดล้อมกล่าวว่าพวกเขาเตรียมพร้อมสำหรับการอนุมัติและปฏิญาณตนเมื่อวันพฤหัสบดีว่าจะต่อสู้ท่อทุกครั้งด้วยการร้องทุกข์แรงกดดันทางการเมืองและการประท้วงจำนวนมาก

“ ชุมชนเดียวกันที่เอาชนะท่อนี้มาก่อน - ผู้นำท้องถิ่นเจ้าของที่ดินเกษตรกรและนักเคลื่อนไหวระดับรากหญ้า - พร้อมที่จะต่อสู้อีกครั้ง” May Boeve ผู้อำนวยการกลุ่มกิจกรรม 350.org กล่าว

Diana Best ผู้เชี่ยวชาญด้านการรณรงค์ด้านสภาพอากาศของกรีนพีซกล่าวว่า“ เราจะต่อต้านโครงการเหล่านี้กับพันธมิตรของเราทั่วประเทศและข้ามพรมแดน”

HURDLES เพิ่มเติม

Keystone XL ยังอยู่ในระหว่างรอการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลของเนบราสก้า Transcanada จะต้องยื่นแผนเส้นทางท่อส่งของกับคณะกรรมการบริการสาธารณะของรัฐซึ่งจะต้องมีการพิจารณาของประชาชนเกี่ยวกับข้อเสนอ

Michael Wojciechowski รองประธานฝ่ายน้ำมันของอเมริกาและการวิจัยตลาดการกลั่นที่ Wood Mackenzie กล่าวว่าต้นทุนการก่อสร้างของ Keystone อาจสูงกว่าที่ประเมินไว้ที่ 7 พันล้านเหรียญสหรัฐ

“ ค่าใช้จ่ายขั้นสุดท้ายยังคงถูกกำหนด แต่พวกเขาไม่ได้ทำอะไรเลยนอกจากขึ้นไปตามกาลเวลา” เขากล่าว

ถึงกระนั้นก็อาจมีการประหยัดแรงงานเนื่องจากการปลดพนักงานเมื่อเร็ว ๆ นี้เนื่องจากการลดลงของราคาน้ำมันที่ผ่านมาเขากล่าวว่า

การรายงานโดย Valerie Volcovici และ Timothy Gardner ในวอชิงตันและ Ethan Lou ใน Calgary; แก้ไขโดย Marguerita Choy และ Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้