ผู้จัดการกองทุนอดีตมิลเลนเนียมโกลบอลเสียการอุทธรณ์การฉ้อโกงของสหรัฐ

时间:2019-07-22  author:卜哞  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:10次  ทบทวน:12บทความ

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ศาลสหรัฐอุทธรณ์เมื่อวันพุธที่ปฏิเสธการเสนอราคาโดยอดีตผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอในกรุงลอนดอนเพื่อกลับความเชื่อมั่นของเขาและประโยคคุกสี่ปีสำหรับการขยายสินทรัพย์กองทุนป้องกันความเสี่ยงของเขาโดยการจัดการมูลค่าของหนี้ไนจีเรีย

ศาลสหรัฐรอบที่ 2 ของศาลอุทธรณ์ในนิวยอร์กยึดถือความเชื่อมั่นของ Michael Balboa อดีตผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอซึ่งคณะลูกขุนในปี 2556 พบว่ามีความผิดในข้อหารวมถึงการฉ้อโกงหลักทรัพย์

คณะผู้พิพากษาสามคนกล่าวว่าหลักฐานที่นำเสนอในการพิจารณาคดีนั้นเพียงพอที่จะพิสูจน์ว่า Balboa วัย 46 มีส่วนร่วมในการสมรู้ร่วมคิดกับโบรกเกอร์การเงินสองรายเพื่อฉ้อโกงนักลงทุนของกองทุนป้องกันความเสี่ยงของเขา

ทั้งทนายความสำหรับ Balboa และตัวแทนของแมนฮัตตันสหรัฐอเมริกาอัยการ Preet Bharara ตอบกลับทันทีเพื่อขอความคิดเห็น

กรณีที่มีศูนย์กลางอยู่ที่กองทุนเครดิตมิลเลนเนียมโกลบอล Emerging ซึ่งลงทุนในตลาดเกิดใหม่ของ บริษัท และหนี้ภาครัฐ กองทุนดังกล่าวรายงานสินทรัพย์ 844 ล้านเหรียญสหรัฐตามรายงานของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ

อัยการกล่าวว่า Balboa ซึ่งบริหารกองทุนเครดิตเกิดใหม่ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2549 ถึงตุลาคม 2551 มูลค่าของใบสำคัญแสดงสิทธิที่มีสภาพคล่องต่ำเกินจริงผูกติดอยู่กับหนี้ของไนจีเรียเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพกองทุนและเพิ่มค่าตอบแทน

เป็นส่วนหนึ่งของโครงการซึ่งเริ่มขึ้นในเดือนมกราคม 2551 Balboa สั่งให้ผู้สมรู้ร่วมคิดสองคนจัดทำค่าที่สูงเกินจริงสำหรับใบสำคัญแสดงสิทธิให้กับตัวแทนผู้ประเมินราคาอิสระที่มิลเลนเนียมใช้อัยการกล่าว

ในขณะที่ใบสำคัญแสดงสิทธิในปี 2551 ซื้อขายกันไม่สูงกว่า $ 239 แต่ Balboa สั่งให้ผู้สมรู้ร่วมคิดของเขาให้ค่าตัวแทนจาก $ 525 ถึง $ 3,500 อัยการกล่าว

การประเมินมูลค่าที่สูงเกินจริงส่งผลให้มูลค่าของกองทุนเครดิตเกิดใหม่จะเกินกำหนดประมาณ 80 ล้านดอลลาร์ ณ เดือนสิงหาคม 2551 อัยการกล่าว

โบอาโบอาในปีนั้นมีรายรับ 8.14 ล้านดอลลาร์ 2.2 ล้านดอลลาร์มาจากโครงการโดยตรงอัยการกล่าว

กองทุนเครดิตเกิดใหม่ปิดตัวลงในเดือนตุลาคม 2551 และโบอาถูกตั้งข้อหาในปี 2554 หลังจากการตัดสินลงโทษนายพอลกอตติผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐได้ตัดสินจำคุกโบอาในเดือนมิถุนายน 2557 ถึงสี่ปีในคุก

กรณีนี้คือ US v. Balboa ศาลอุทธรณ์ศาลสหรัฐฯรอบที่ 2 หมายเลข 14-2394

รายงานโดยเนทเรย์มอนด์ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Andrea Ricci

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้