กองทุนหุ้นทั่วโลกมีเงินไหลออก 11.4 พันล้านดอลลาร์ในหนึ่งสัปดาห์: ธนาคารแห่งอเมริกา

时间:2019-08-08  author:公西宦幛  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:39次  ทบทวน:153บทความ

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - นักลงทุนดึงกองทุนหุ้นออกไป 11.4 พันล้านดอลลาร์ทั่วโลกในสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งเป็นสัปดาห์ที่สามของการไหลออกแม้ว่าจะมีหุ้นสหรัฐเพิ่มขึ้นข้อมูลจากรายงานของแบงก์ออฟอเมริกา Merrill Lynch Global Research เปิดเผยเมื่อวันศุกร์

ผู้ค้าทำงานบนพื้นตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก, 6 กันยายน 2013 REUTERS / Brendan McDermid (สหรัฐอเมริกา - Tags: ธุรกิจ)

แต่เงินจากกองทุนพันธบัตรทั่วโลกซึ่งเป็นรูปแบบที่สอดคล้องกันในฤดูร้อนนี้ชะลอตัวลงในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 4 กันยายนตามรายงานซึ่งอ้างข้อมูลจากกองทุน EPFR Global

นักวิเคราะห์กล่าวว่าการบินจากหุ้นโดยเฉพาะตลาดหุ้นสหรัฐนั้นส่วนใหญ่เป็นการตอบสนองต่อความไม่แน่นอนว่าสหรัฐฯจะเปิดการโจมตีทางทหารต่อรัฐบาลซีเรียประธานาธิบดีบาชาร์อัลอัสซาดของประธานาธิบดีซีเรียเรื่องการใช้อาวุธเคมีหรือไม่

Bucky Hellwig รองประธานอาวุโสของ BB&T Wealth Management กล่าวว่า“ ซีเรียเป็นปัจจัยอย่างแน่นอน” “ ความผันผวนนั้นเกิดจากความไม่แน่นอนซึ่งเป็นแรงกดดันสำหรับหุ้น”

ความเชื่อมั่นของนักลงทุนยังคงได้รับผลกระทบจากการถกเถียงกันอย่างต่อเนื่องว่าธนาคารกลางสหรัฐจะเริ่มถอนการซื้อพันธบัตรรายเดือนที่มีมูลค่าถึง 85 พันล้านเหรียญสหรัฐซึ่งดัชนีดัชนีคึกคักตลอดทั้งปี

จาก $ 11400000000 ที่ดึงมาจากกองทุนหุ้นทั่วโลก 7.5 พันล้านเหรียญสหรัฐถูกถอนออกจากกองทุนหุ้นสหรัฐ การขายกองทุนแลกเปลี่ยนซื้อขายคิดเป็นเงินไหลออกทั่วโลกมากโดยนักลงทุน yanking $ 9.5 พันล้านจาก ETFs หุ้น

เที่ยวบินของนักลงทุนจากหุ้นมาถึงแม้ว่าดัชนีดัชนี S&P 500 มาตรฐานเพิ่มขึ้น 1.1% ตลอดระยะเวลารายงาน การเพิ่มขึ้นของ S&P ใกล้เคียงกับการเปิดเผยข้อมูลของรัฐบาลแสดงให้เห็นถึงการปรับเพิ่มขึ้นของการเติบโตทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯและความแข็งแกร่งของภาคการผลิต

มันไม่ใช่แค่กองทุนหุ้นของสหรัฐที่เห็นเงินถูกดึง

กองทุนหุ้นตลาดเกิดใหม่มีเงินไหลออก 4.4 พันล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นการไหลออกที่ใหญ่ที่สุดจากกองทุนใน 10 สัปดาห์รายงานดังกล่าวแม้ว่าดัชนีตลาดเกิดใหม่ของ MSCI Emerging Markets จะเพิ่มขึ้น 3.1%

กองทุนหุ้นญี่ปุ่นมีการไหลออกของ $ 100 ล้านในสัปดาห์ที่ผ่านมากลับการไหลเข้าของสัปดาห์ก่อนหน้าของ $ 200 ล้านแม้ในขณะที่นิกเกอิของญี่ปุ่นเฉลี่ยเพิ่มขึ้นร้อยละ 5.4 ในช่วงระยะเวลาการรายงาน

หนึ่งในจุดที่สดใสของตลาดหุ้นคือกองทุนหุ้นยุโรปซึ่งดึงดูดเงินสดใหม่ 800 ล้านดอลลาร์ตลอดระยะเวลาการรายงานซึ่งเป็นการทำเงินในสัปดาห์ที่ 10 ติดต่อกันของการไหลเข้ากองทุน ดัชนี FTSEurofirst 300 ของหุ้นยุโรปชั้นนำเพิ่มขึ้น 1.4% ในช่วงระยะเวลารายงาน

นักวิเคราะห์กล่าวว่าตลาดหุ้นในยุโรปเริ่มมีความน่าสนใจมากขึ้นหลังจากข้อมูลในเดือนสิงหาคมแสดงให้เห็นว่ายูโรโซนเกิดจากภาวะถดถอย 1-1 / 2 ปีในไตรมาสที่สอง

กองทุนพันธบัตรทั่วโลกมีการไหลออก $ 300 ล้านลดลงอย่างมากจากการถอนเงิน 7.2 พันล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ก่อนหน้า แต่ยังคงเป็นสัปดาห์ที่หกของการไหลออกตรง

ข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐในช่วงเวลาดังกล่าวช่วยเสริมความคาดหวังว่าเฟดจะเริ่มปรับลดมูลค่าการซื้อพันธบัตรและหลักทรัพย์ที่ได้รับการสนับสนุนจากเอเจนซี่

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีเพิ่มขึ้น 13 จุดมาอยู่ที่ 2.9% เมื่อเทียบรายสัปดาห์ ในขณะที่ผลผลิตเพิ่มขึ้นราคาก็จะลดลง

กองทุนที่ถือพันธบัตรรัฐบาลซึ่งส่วนใหญ่เป็นคลังมีเงินไหลเข้า 2.5 พันล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ที่แล้วอย่างไรก็ตามสิ้นสุดระยะเวลา 8 สัปดาห์ติดต่อกัน รายงานระบุว่าการไหลเข้าสู่อีทีเอฟของ iShares 3-7 ปี Treasury Bond ครองกำไรเงินสดทั้งหมด

กองทุนพันธบัตรตลาดเกิดใหม่มีการไหลออก 1.6 พันล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ที่ผ่านมาลดลงเล็กน้อยจากการไหลออก 2 พันล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ก่อนหน้า แต่ยังคงเป็นสัปดาห์ที่ 15 ของการไหลออกของกองทุน

นักลงทุนที่ใส่เงินสดเข้าไปในกองทุนตราสารหนี้ในตลาดเกิดใหม่ท่ามกลางมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของเฟดเริ่มผ่อนคลายการค้าดังกล่าว Hellwig นักลงทุนคาดการณ์ว่าการผ่อนคลายนโยบายของเฟดจะทำให้อัตราดอกเบี้ยพุ่งสูงขึ้น

นักลงทุนยังคงเทเงิน $ 800 ล้านเข้ากองทุนที่ถือเงินให้สินเชื่ออัตราดอกเบี้ยลอยตัวซึ่งเป็นสัปดาห์ที่ 63 ของการไหลเข้ากองทุน

นักลงทุนต้องการสินเชื่อธนาคารแบบลอยตัวซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนามสินเชื่อที่ได้รับประโยชน์จากความคาดหวังว่าจะมีการขึ้นดอกเบี้ยอีกครั้งหลังจากการกระตุ้นเศรษฐกิจของเฟด เงินกู้ยืมจากธนาคารได้รับการคุ้มครองจากอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้นโดยการ pegged เพื่อมาตรฐานอัตราดอกเบี้ยลอยตัว

กองทุนสินค้าโภคภัณฑ์ซึ่งส่วนใหญ่ลงทุนในทองคำจริงนั้นมีเงินไหลเข้า 500 ล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นการทำกำไรเงินสดมากที่สุดในกองทุนใน 33 สัปดาห์รายงานระบุว่า

ราคาทองคำพุ่งขึ้นสูงถึง $ 1,416 ต่อออนซ์และเพิ่มขึ้น 1.4% เมื่อปิดการซื้อขายเมื่อวันที่ 3 ก.ย. ตามความเห็นของนาย Republican House Speaker John Boehner สนับสนุนประธานาธิบดีบารัคโอบามาของสหรัฐฯ

รายงานโดย Sam Forgione; เรียบเรียงโดย James Dalgleish

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้