คู่เกย์ที่แต่งงานแล้วจะได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษีการแต่งงานของสหรัฐฯทั่วประเทศ

时间:2019-08-08  author:伊莜忽  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:108次  ทบทวน:76บทความ

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - คู่สมรสที่ถูกกฎหมายทุกคนไม่ว่าพวกเขาจะอาศัยอยู่ในรัฐใดมีสิทธิ์ได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษีของรัฐบาลสหรัฐเช่นเดียวกับคู่สมรสต่างเพศที่แต่งงานแล้ว

Anne Austin, 28, (L) และ Jen Durham, 30, จูบขณะที่พวกเขาแต่งงานใน West Hollywood, California, ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2013 รูปถ่ายไฟล์ การแต่งงานเพศเดียวกันทางกฎหมายทั้งหมดจะได้รับการยอมรับสำหรับจุดประสงค์ด้านภาษีของรัฐบาลกลางสหรัฐฯรัฐบาลโอบามาเปิดเผยเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2556 ซึ่งอนุญาตให้คู่เกย์ที่แต่งงานแล้วเรียกร้องสิทธิประโยชน์ทางภาษีเช่นเดียวกับคนรักเพศตรงข้าม REUTERS / Lucy Nicholson / Files

การพิจารณาคดีของกระทรวงการคลังสหรัฐตามคำตัดสินของศาลฎีกาในเดือนมิถุนายนหมายความว่าคู่เกย์ที่แต่งงานแล้วอาศัยอยู่ในนิวยอร์กซึ่งรับรู้การแต่งงานของเกย์หรือโอคลาโฮมาซึ่งไม่ได้ใช้สิทธิประโยชน์และความรับผิดชอบด้านภาษีของรัฐบาลกลาง

ศาลฎีกาเมื่อวันที่ 26 มิถุนายนได้ยกเลิกกฎหมายส่วนสำคัญของกฎหมายของรัฐบาลกลางปี ​​1996 ซึ่งรู้จักกันในนามพระราชบัญญัติป้องกันการสมรสซึ่งระบุการแต่งงานระหว่างชายกับหญิง

มีความไม่แน่นอนบางประการหลังจากที่ศาลฎีกาวินิจฉัยว่าสถานะภาษีของคู่สมรสที่เป็นเกย์จะได้รับการปฏิบัติในหลายสิบรัฐที่มีกฎหมายต่อต้านการแต่งงานของเกย์อย่างไร

“ การพิจารณาคดีในวันนี้ให้คำแนะนำในการยื่นภาษีที่แน่นอนและชัดเจนสำหรับคู่แต่งงานเพศเดียวกันทุกคนทั่วประเทศ มันให้การเข้าถึงผลประโยชน์ความรับผิดชอบและการคุ้มครองภายใต้กฎหมายภาษีของรัฐบาลกลางที่ชาวอเมริกันทุกคนสมควรได้รับ” นายแจ็คลิวรัฐมนตรีคลังกล่าว

มีคู่สมรสเพศเดียวกันประมาณ 130,000 คนในสหรัฐอเมริกาตามการประมาณการจากสำนักสำรวจสำมะโนประชากร

ผู้สนับสนุนสิทธิเกย์กล่าวว่าการพิจารณาคดีสามารถกระตุ้นให้คู่รักเพศเดียวกันในรัฐที่การแต่งงานของเกย์ไม่ถูกต้องตามกฎหมายในการเดินทางไปยังรัฐที่เป็นที่รู้จักกันดี

“ เราจะเห็นคู่รักจำนวนมากจาก 30 กว่ารัฐที่ไม่มีความเสมอภาคในการแต่งงานมาที่นิวยอร์ก” นาธานแชฟเฟอร์ผู้อำนวยการบริหารของวาระแห่งความภาคภูมิใจของจักรวรรดิเอ็มไพร์กล่าว

แอปพลิเคชัน RETROACTIVELY

ภายใต้การพิจารณาคดีมีผลบังคับใช้ในวันที่ 16 กันยายนคู่สมรสที่เป็นเกย์อาจยื่นแบบแสดงรายการภาษีที่แก้ไขเพิ่มเติมเพื่อเปลี่ยนสถานะการยื่นของพวกเขากลับไปเป็นปีภาษีปี 2010 ปี 2011 และปี 2012 เพื่อขอคืนภาษีที่เป็นไปได้

คำพิพากษาของศาลฎีกาในเดือนมิถุนายนทำให้รัฐแคลิฟอร์เนียเป็นรัฐที่ 13 ของ 50 รัฐในสหรัฐอเมริกาที่ยอมรับการแต่งงานของเกย์ District of Columbia ยังตระหนักถึงการแต่งงานของเกย์ สามสิบห้ารัฐของสหรัฐอเมริกามีกฎหมายเกี่ยวกับหนังสือของพวกเขาที่ จำกัด การแต่งงานกับผู้ชายและผู้หญิง

“ ด้วยการพิจารณาคดีในวันนี้คู่สมรสที่เป็นเกย์และเลสเบี้ยนที่มีความมุ่งมั่นและรักจะได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกันภายใต้กฎหมายภาษีของรัฐบาลกลางของประเทศของเราโดยไม่คำนึงถึงสถานะที่พวกเขาเรียกบ้าน” Chad Griffin

การพิจารณาคดีหมายถึงคู่สมรสเพศเดียวกันที่ถูกกฎหมายสามารถเลือกที่จะยื่นภาษีของรัฐบาลกลางตามการยื่นแบบร่วมกันหรือการยื่นแบบแยกกัน

สถานะการสมรสภายใต้กฎหมายภาษีของรัฐบาลกลางนำทั้งประโยชน์และบทลงโทษมาใช้ ในด้านบวกคู่สมรสแต่งงานถูกต้องตามกฎหมายได้รับการยกเว้นจากภาษีที่ดินของรัฐบาลกลาง ในทางกลับกันคู่รักเกย์บางคนที่อยู่เหนือเกณฑ์รายได้ที่แน่นอนอาจเผชิญกับ "โทษการแต่งงาน" ที่คู่รักเพศตรงข้ามบางคนเผชิญ

กลุ่มต่อต้านเกย์แต่งงานประณามการพิจารณาคดี

“ รัฐบาลโอบามามีเจตนาที่จะบังคับให้“ การแต่งงาน” เพศเดียวกันในที่สาธารณะที่ไม่เต็มใจ” ไบรอันบราวน์ประธานองค์การเพื่อการแต่งงานแห่งชาติกล่าว

ปัญหาของรัฐ

ในขณะที่การพิจารณาคดีนำความชัดเจนในการคืนภาษีของรัฐบาลกลางมันอาจทำให้เกิดความสับสนสำหรับผลตอบแทนของรัฐยื่นโดยคู่สมรสเกย์ในรัฐที่ไม่รู้จักการแต่งงานของพวกเขา

ใน 24 รัฐที่ไม่ยอมรับการแต่งงานของเกย์กฎหมายกำหนดให้ผู้เสียภาษีอ้างถึงการคืนภาษีของรัฐบาลกลางการตั้งค่าการปะทะกันระหว่างหน่วยงานของรัฐและรัฐบาลกลางมูลนิธิภาษี

“ การพิจารณาคดีในวันนี้มีแนวโน้มที่จะสร้างความปวดหัวในการบริหารสำหรับหน่วยงานจัดเก็บภาษีของรัฐในรัฐที่ไม่รู้จักการแต่งงานเพศเดียวกันเพราะระบบภาษีรายได้ของรัฐส่วนใหญ่เริ่มต้นด้วยรายได้ที่ต้องเสียภาษีของรัฐบาลกลางเป็นจุดเริ่มต้น” Marvin Kirsner เขียนในอีเมล

“ รัฐจะต้องออกแนวทางและฉันคิดว่าการต่อต้านทางการเมืองจะเกิดขึ้น” Elizabeth Malm นักเศรษฐศาสตร์จากมูลนิธิภาษีซึ่งเป็นตลาดเสรีคิดว่า

การเติบโตของการสนับสนุนสาธารณะ

ประธานาธิบดีบารัคโอบามาและพรรคเดโมแครตเพื่อนหลายคนของเขากลับไปแต่งงานกับเกย์ แต่จำนวนผู้สนับสนุนในทั้งสองฝ่ายเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา พรรครีพับลิกันเป็นคู่กรณีในคดีความของศาลฎีกาเรื่องพระราชบัญญัติป้องกันการสมรส แต่ส่วนใหญ่จะเงียบหลังจากศาลตัดสิน

โฆษกของ John Boehner ประธานพรรครีพับลิกันของสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกากล่าวว่าเขาไม่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการพิจารณาคดีล่าสุดที่ประกาศโดยกรมธนารักษ์

โจทก์ในข้อเสนอที่ 8 คดี Paul Katami (R) และ Jeff Zarrillo แต่งงานกันที่ลอสแองเจลิสแคลิฟอร์เนียในวันที่ 28 มิถุนายน 2013 การแต่งงานเพศเดียวกันทางกฎหมายทั้งหมดจะได้รับการยอมรับสำหรับจุดประสงค์ด้านภาษีของรัฐบาลกลางสหรัฐฯรัฐบาลโอบามาเปิดเผยเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2556 ซึ่งอนุญาตให้คู่เกย์ที่แต่งงานแล้วเรียกร้องสิทธิประโยชน์ทางภาษีเช่นเดียวกับคนรักเพศตรงข้าม REUTERS / Lucy Nicholson / Files

กระทรวงสาธารณสุขและบริการมนุษย์ของสหรัฐอเมริกาเปิดเผยว่าคู่สมรสเพศเดียวกันจะสามารถเข้าถึงความคุ้มครองในสถานพยาบาลที่คู่สมรสของตนอาศัยอยู่ภายใต้แผนการประกันสุขภาพของเมดิแคร์ส่วนตัว

หน่วยงานรัฐบาลอื่น ๆ คาดว่าจะประกาศเร็ว ๆ นี้เพื่อกำหนดนโยบายของพวกเขาด้วยการพิจารณาคดีของศาลฎีกา

ตัวอย่างเช่นการบริหารงานประกันสังคมและทหารผ่านศึกมีกฎเกณฑ์ที่เปลี่ยนเป็นกฎหมายของรัฐในการกำหนดการแต่งงาน ผู้สนับสนุนการแต่งงานเกย์กำลังรอคำชี้แจงจากหน่วยงานเหล่านั้นเกี่ยวกับการรักษาคู่เกย์ที่แต่งงานอย่างถูกกฎหมาย

การรายงานโดย Kevin Drawbaugh และ Kim Dixon; รายงานเพิ่มเติมโดย Edith Honan; เรียบเรียงโดย Howard Goller และ Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้