ฟอเร็กซ์ - ยูโรดิ้นรนกับข้อมูลที่อ่อนแอ เงินดอลลาร์ได้รับแรงหนุนจากความผิดหวังของจีน

时间:2019-09-08  author:贡锻  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:164次  ทบทวน:46บทความ

* ยูโรทะลุเป้าหมายโดย ECB ตัวเลข PMI ที่ไม่ดีในเยอรมนีฝรั่งเศส

* ดอลลาร์มุ่งหน้าสู่สัปดาห์ที่ดีที่สุดตั้งแต่เดือนกันยายน

* ออสซี่กลับมาที่เชือก

* กราฟิก: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2018

โดย Tommy Wilkes

LONDON, 14 ธ.ค. (Reuters) - เงินยูโรอ่อนตัวลงเมื่อวันศุกร์เนื่องจากเศรษฐกิจยูโรโซนเริ่มมีสัญญาณมากขึ้นขณะที่เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเนื่องจากนักลงทุนเริ่มวิตกกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของจีน

ค่าเงินยูโรได้รับผลกระทบในวันพฤหัสบดีเมื่อธนาคารกลางยุโรปปรับลดคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจและอัตราเงินเฟ้อ การลดลงเล็กน้อย แต่เป็นการตอกย้ำความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของยูโรโซนและข้อควรระวังของธนาคารกลางในการสิ้นสุดโครงการซื้อพันธบัตรและพยายามที่จะหย่านมภูมิภาคออกจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาข้อมูลจากเยอรมันแสดงให้เห็นว่าการขยายตัวของภาคเอกชนชะลอตัวลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 4 ปีในเดือนธันวาคม กิจกรรมทางธุรกิจของฝรั่งเศสหดตัวลงโดยไม่คาดคิด

ค่าเงินยูโรร่วงลง 0.4% มาอยู่ที่ 1.1308 ดอลลาร์ในการซื้อขายช่วงต้นยุโรป เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นทั่วกระดาน

นักวิเคราะห์ของไอเอ็นจีกล่าวว่า“ เงินยูโรขาดปัจจัยกระตุ้นในประเทศเพียงอย่างเดียวสำหรับการชุมนุมที่มีความหมายมากขึ้น

เงินดอลลาร์ได้รับการสนับสนุนอย่างกว้างขวางเนื่องจากเงินยูโรและปอนด์อยู่ภายใต้แรงกดดันเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการถอนตัวของอังกฤษจากสหภาพยุโรป นักวิเคราะห์กล่าวว่าตัวเร่งปฏิกิริยาต่อไปสำหรับการเคลื่อนไหวที่มีขนาดใหญ่ขึ้นในสกุลเงินดอลลาร์จะเป็นการประชุมระหว่างวันที่ 18-19 ธันวาคมของธนาคารกลางสหรัฐ คาดว่าจะเพิ่มอัตราดอกเบี้ยและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการก้าวของการกระชับใด ๆ ในปีหน้า

Michael McCarthy หัวหน้านักยุทธศาสตร์การตลาดในตลาด CMC กล่าวว่ามีความไม่เห็นด้วยอย่างมากในตลาดเกี่ยวกับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดในปี 2562 โดยผู้ค้าคาดหวังว่าจะมีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยระหว่างหนึ่งถึงสี่ครั้ง

เงินดอลลาร์เพิ่มขึ้น 1% ตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมาซึ่งเป็นผลการดำเนินงานประจำสัปดาห์ที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ปลายเดือนกันยายน

ดอลลาร์เพิ่มขึ้น 0.4% โดยดัชนีของ บริษัท อยู่ที่ 97.455

เงินเยนไม่เปลี่ยนแปลงที่ 113.59 เยนต่อดอลลาร์ เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น 1.2% เมื่อเทียบกับสกุลเงินญี่ปุ่นในช่วงการซื้อขาย 6 วันที่ผ่านมาเนื่องจากความแตกต่างของอัตราดอกเบี้ยระหว่างสหรัฐฯกับญี่ปุ่นรองรับค่าเงินดอลลาร์

หยวนจีนในต่างประเทศลดลง 0.4% แตะ 6.9037 หลังจากข้อมูลเศรษฐกิจแย่กว่าที่คาดการณ์ ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้นในเดือนพฤศจิกายนที่ก้าวช้าที่สุดนับตั้งแต่ปี 2546 และผลผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นน้อยที่สุดในรอบเกือบสามปี

นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดหวังความช่วยเหลือจากทางการจีนรวมถึงการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจซึ่งจะทำให้ค่าเงินหยวนอยู่ในภาวะกดดัน

ดอลลาร์ออสเตรเลียร่วง 0.8% มาอยู่ที่ 0.7169 ดอลลาร์ จีนเป็นประเทศคู่ค้าที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย

ค่าเงินปอนด์ร่วงลง 0.6% มาอยู่ที่ 1.2683 ดอลลาร์เนื่องจากเทรดเดอร์กังวลนายกรัฐมนตรีเทเรซ่าเมย์พยายามดิ้นรนเพื่อประกันความมั่นใจจากสหภาพยุโรปเกี่ยวกับข้อตกลงการถอนตัวของ Brexit (รายงานเพิ่มเติมโดย Vatsal Srivastava ในสิงคโปร์แก้ไขโดย Larry King)

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้