ภัยคุกคามจากระเบิด Bitcoin กวาดสหรัฐฯแคนาดา แต่ขาดความน่าเชื่อถือ

时间:2019-09-08  author:钱衔  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:144次  ทบทวน:75บทความ

เจ้าหน้าที่ของหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายกล่าวว่าวอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - มีการข่มขู่ว่าจะมีการขู่วางระเบิดในวันพฤหัสบดีถึงธุรกิจหลายร้อยแห่งสำนักงานสาธารณะและโรงเรียนทั่วสหรัฐอเมริกาและแคนาดาเรียกร้องให้ชำระเงินเป็นสกุลเงินดิจิตอล แต่ไม่มีภัยคุกคามใด ๆ

ผู้โดยสารยืนอยู่ด้านนอกสถานีรถไฟใต้ดินคิงหลังจากเกิดเหตุระเบิดในโตรอนโตออนแทรีโอแคนาดาวันที่ 13 ธันวาคม 2018 REUTERS / Chris Helgren

ความกระวนกระวายเริ่มต้นที่เกิดขึ้นจากข้อความที่พูดอย่างเชื่องช้าขู่ว่าจะวางระเบิดหากไม่ได้ส่งเงินจำนวน 20,000 เหรียญเป็น bitcoin ลดลงภายในไม่กี่ชั่วโมงเนื่องจากเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นบางคนเริ่มอ้างถึงบันทึกการกรรโชกอิเล็กทรอนิกส์ว่าเป็นการหลอกลวง

หนึ่งอีเมลที่กำหนดเป้าหมายไปยังโรงเรียนมัธยมกลางเซนต์หลุยส์ถูกตรวจสอบโดยผู้ตรวจสอบในท้องถิ่นไปยังอินเทอร์เน็ตโปรโตคอลหรือ IP ที่อยู่ในมอสโกสำนักงานของนายอำเภอในลินคอล์นเคาน์ตี้

แต่แหล่งข้อมูลของรัฐบาลสหรัฐฯที่พูดถึงเบื้องหลังกับรอยเตอร์กล่าวว่าการค้นพบดังกล่าวนั้นยังไม่สามารถสรุปได้และผู้ตรวจสอบของรัฐบาลกลางสงสัยว่ารัสเซียหรือรัฐบาลรัสเซียมีส่วนเกี่ยวข้อง

เจ้าหน้าที่เตือนว่าที่อยู่ IP ดังกล่าวไม่ได้พิสูจน์ว่ามาจากรัสเซียเพราะผู้ส่งสามารถวางหลักฐานเท็จทางอิเล็กทรอนิกส์เพื่อปกปิดต้นกำเนิดที่แท้จริง พวกเขาแนะนำแทนว่าความวุ่นวายของอีเมลเป็นส่วนหนึ่งของการหลอกลวงดิจิทัลในวงกว้าง

ความหวาดกลัวความปลอดภัยเริ่มต้นขึ้นก่อน 14.00 น. EST (1900 GMT) ในขณะที่หน่วยงานตำรวจในเมืองใหญ่ ๆ ในสหรัฐฯตามชายฝั่งถึงชายฝั่งเริ่มรายงานบน Twitter ว่าธุรกิจในท้องถิ่นจำนวนมากได้รับอีเมลที่น่ากลัว

หกชั่วโมงในความปลอดภัยกลัวไม่มีการระเบิดจริงพบเจ้าหน้าที่กล่าว ทว่าการคุกคามทำให้เกิดการอพยพออกจากสถานีรถไฟใต้ดินโตรอนโตและสำนักงานหนังสือพิมพ์ในเมืองราลีรัฐนอร์ ธ แคโรไลน่า โรงเรียนและธุรกิจของรัฐบางแห่งก็ถูกอพยพออกไปด้วยความระมัดระวัง

ผู้แทนของนายอำเภอแอนดี้เบนเดอร์ลินคอล์นเคาน์ตี้รัฐมิสซูรี่กล่าวว่าเจ้าหน้าที่เดินขบวนไปยังนักเรียนจากโรงเรียนมัธยมที่ได้รับหนึ่งในภัยคุกคามไปยังมหาวิทยาลัยอื่นเพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน

ในบรรดาเมืองอื่น ๆ ที่มีรายงานภัยคุกคามจากเหตุระเบิด ได้แก่ วอชิงตันนิวยอร์กดีทรอยต์ซานฟรานซิสโกลอสแองเจลิสฟีนิกซ์โอคลาโฮมาซิตี้แกรนด์แรปิดส์ไอโอวาเดนเวอร์ออตตาวาและคัลการีอัลเบอร์ตา

หลายชั่วโมงหลังจากที่อเมริกาเหนือถูกโจมตีภัยคุกคามทางอีเมลที่คล้ายคลึงกันกำลังปรากฏขึ้นในนิวซีแลนด์ตามที่ตำรวจระบุ

'การหลอกลวงที่เกิดขึ้นทั่วประเทศ'

ตำรวจที่มหาวิทยาลัยวิสคอนซินในเมดิสันทวีตรูปภาพที่ถูกคุกคามจากอีเมลฉบับหนึ่งซึ่งพบว่ามีการเผยแพร่ในส่วนหนึ่ง:“ วันที่ดี มีอุปกรณ์ระเบิด (lead azide) ในอาคารที่ บริษัท ของคุณดำเนินการอยู่ มันประกอบขึ้นตามคำแนะนำของฉัน มันกะทัดรัดและถูกปกปิดอย่างระมัดระวัง มันไม่สามารถทำลายโครงสร้างของอาคารได้ แต่ในกรณีที่เกิดการระเบิดคุณจะได้รับบาดเจ็บหลายคน”

ทวีตของตำรวจในวิทยาเขตสรุปโดยอ้างถึงอีเมลว่า“ มีการหลอกลวงทั่วประเทศ”

เจ้าหน้าที่ FBI และหน่วยงานรัฐบาลกลางอื่น ๆ ได้รับการแจ้งเตือนไปยังเครือข่ายอีเมลเจ้าหน้าที่กล่าว

“ เราตระหนักถึงภัยคุกคามที่เกิดขึ้นในเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก” Rukelt Dalberis โฆษก FBI ในลอสแองเจลิสบอกกับรอยเตอร์ว่า “ เรายังคงติดต่อกับพันธมิตรด้านการบังคับใช้กฎหมายของเรา เราสนับสนุนให้ประชาชนยังคงตื่นตัวและรายงานกิจกรรมที่น่าสงสัยที่อาจเป็นภัยคุกคาม”

คลื่นลูกเดียวกันของภัยคุกคามวางระเบิดที่ส่งทางอีเมลในเดือนธันวาคม 2558 ทำให้เจ้าหน้าที่ในลอสแองเจลิสปิดระบบโรงเรียนของเมืองซึ่งเจ้าหน้าที่ผู้รักษากฎหมายแห่งชาติได้วิจารณ์ว่าเป็นการทำปฏิกิริยามากเกินไป

สองสัปดาห์ก่อนหน้านี้คู่สมรสที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรัฐอิสลามฆ่าคน 14 คนที่อาคารสำนักงานเขตแคลิฟอร์เนียในอาละวาด

วัยรุ่นที่มีสัญชาติอิสราเอลคู่ - อิสราเอลถูกจับกุมในอิสราเอลเมื่อเดือนมีนาคม 2560 เนื่องจากมีการวางระเบิดคุกคามต่อองค์กรชาวยิวมากกว่า 100 แห่งและศูนย์ชุมชนชาวยิวในสหรัฐฯหลายสิบแห่งในหลายเดือน

รายงานโดย Mark Hosenball ในวอชิงตัน; รายงานเพิ่มเติมโดย Dan Whitcomb และ Alex Dobuzinskis ในลอสแองเจลิส, Makini Brice ในวอชิงตัน, Gina Cherelus และ Gabriella Borter ในนิวยอร์กและ Andrew Hay ใน Taos, New Mexico; เขียนโดยสตีฟกอร์แมนในลอสแองเจลิส; แก้ไขโดย Jonathan Oatis และ Grant McCool

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้