ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเมื่อนักลงทุนให้ความสนใจกับเฟด

时间:2019-09-08  author:施培觐  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:141次  ทบทวน:1บทความ

* ดอลล่าร์ที่สูงขึ้นมุ่งเน้นไปที่การประชุม FOMC ในสัปดาห์หน้า

* ECB ผ่อนคลาย QE แต่ปรับลดการเติบโตแนวโน้มเงินเฟ้อ

* ดอลลาร์นิวซีแลนด์ร่วงลง 0.6% หลังจากที่ความต้องการเงินทุนของธนาคารที่ RBNZ เสนอ

* กราฟิก: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2018

โดย Vatsal Srivastava

สิงคโปร์, 14 ธ.ค. (Reuters) - ดอลลำร์แข็งค่ำเทียบกับสกุลเงินหลัก ๆ ในวันศุกร์เนื่องจากนักลงทุนปรับไปที่การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในสัปดาห์หน้า

ดอลลาร์ได้รับแรงหนุนจากเงินยูโรและเงินปอนด์ที่ได้รับแรงกดดันหลังจากความเห็นที่ลดลงจากประธานธนาคารกลางยุโรปเกี่ยวกับแนวโน้มของยูโรโซนและความกังวลเกี่ยวกับ Brexit ที่แข็งแกร่ง

ผู้เข้าร่วมตลาดหันเหความสนใจไปที่ประเด็นการค้าโลกในทันทีไปจนถึงการประชุมวันที่ 18-19 ธันวาคมของธนาคารกลางสหรัฐ

เฟดคาดว่าจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่อง 25 คะแนนและปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งที่สี่ในปีนี้แม้ว่าการมุ่งเน้นมากขึ้นจะมุ่งเน้นไปที่แนวโน้มนโยบายในปี 2562 ซึ่งมีความไม่แน่นอนมากขึ้น

Michael McCarthy หัวหน้านักยุทธศาสตร์การตลาดในตลาด CMC กล่าวว่ามีความไม่เห็นด้วยอย่างมากในตลาดเกี่ยวกับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดในปี 2562 โดยผู้ค้าคาดหวังว่าจะมีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยระหว่างหนึ่งถึงสี่ครั้ง

แมคคาร์ธีกล่าวว่าตลาดจะจับตามองการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยและอัตราเงินเฟ้อของเฟด เขาเห็นว่ามีส่วนต่างจากค่าเงินดอลลาร์เทียบกับเงินยูโรและเงินเยนมากขึ้นหากคำแนะนำในอนาคตช่วยให้ภาพรวมเศรษฐกิจสหรัฐแข็งแกร่งขึ้น

เงินเยนแข็งค่าขึ้นเล็กน้อยที่ 113.57 ต่อดอลลาร์สหรัฐ เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น 1.2% เมื่อเทียบกับสกุลเงินญี่ปุ่นในช่วงการซื้อขาย 6 วันที่ผ่านมาเนื่องจากความแตกต่างของอัตราดอกเบี้ยระหว่างสหรัฐและญี่ปุ่นทำให้ดอลลาร์เป็นเดิมพันที่น่าดึงดูดใจกว่าเงินเยน

เงินดอลลาร์เป็นผู้ชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปี 2561 โดยมีรายรับเพิ่มขึ้น 5.3% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เฟดเป็นธนาคารกลางรายใหญ่เพียงแห่งเดียวที่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยจากเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งอัตราเงินเฟ้อเร่งตัวและผลกำไรของ บริษัท ที่มั่นคง

อย่างไรก็ตามในสัปดาห์ที่ผ่านมาอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐที่อ่อนตัวลงและข้อมูลที่ไม่แน่นอนทำให้นักวิเคราะห์บางคนคาดการณ์ว่าค่าเงินดอลลาร์จะแข็งค่าที่สุด ความคิดเห็นจากเจ้าหน้าที่ของเฟดได้รับการอ่านว่าเป็นตลาดที่มีการเคลื่อนไหวซึ่งพวกเขาได้ส่งสัญญาณว่าอัตราดอกเบี้ยใกล้จะถึง "ช่วงที่เป็นกลาง"

เงินยูโรแข็งค่าเมื่อวันศุกร์โดยพยายามดิ้นรนที่จะอยู่ในแดนบวกในช่วงก่อนหน้า

ECB ปิดฉากแผนการซื้อพันธบัตรเพื่อต่อสู้กับวิกฤตการณ์ 2.6 ล้านล้านยูโรในวันพฤหัสบดี อย่างไรก็ตามนโยบายการเงินน่าจะยังคงผ่อนคลายเนื่องจากประธานาธิบดีมาริโอดรากีประธาน ECB เตือนว่าแนวโน้มการเติบโตของเขตยูโรยังคงอ่อนแอท่ามกลางภัยคุกคามจากสงครามการค้าโลกและโอกาส Brexit ที่ยาก

ค่าเงินปอนด์สเตอร์ลิงลดลงเล็กน้อยที่ระดับ 1.2639 ดอลลาร์ในการค้าขายในเอเชียในช่วงต้นหลังจากที่นายกรัฐมนตรีเทเรซ่านายกรัฐมนตรีอังกฤษได้ยื่นอุทธรณ์ต่อผู้นำสหภาพยุโรปเพื่อขอสัมปทานเพื่อช่วยให้เธอได้รับการสนับสนุนจากรัฐสภาในเดือนหน้า

เงินปอนด์ได้รับกำไรติดต่อกันสองรอบเมื่อเทียบกับดอลลาร์หลังจากที่นายกรัฐมนตรีอาจต่อสู้เพื่อแย่งชิงเธอโดยเพื่อนร่วมงานที่ไม่มีความสุขกับแผนการของ Brexit

ในนิวซีแลนด์กีวีลดลง 0.5% มาอยู่ที่ 0.6822 ดอลลาร์หลังจากธนาคารกลางจีนเปิดเผยว่ากำลังพิจารณาที่จะเพิ่มทุนธนาคารที่ต้องการเป็นสองเท่าเพื่อสนับสนุนความสามารถของระบบการเงินในการรองรับแรงกระแทกใด ๆ (รายงานโดย Vatsal Srivastava; การแก้ไขโดย Sam Holmes)

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้