ตลาดหุ้นทั่วโลก - หุ้นเด้งขึ้นเนื่องจากหุ้นต่อสู้กลับมาหลังจากที่โหดเหี้ยมในเดือนตุลาคม

时间:2019-09-22  author:辜盥坤  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:25次  ทบทวน:88บทความ

* ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวขึ้นจากผลประกอบการเป็นบวก

* Dollar แตะระดับสูงสุดในรอบ 16 เดือน

* หยวนนอกชายฝั่งที่ระดับต่ำสุดในรอบ 22 เดือน

* กลุ่มประเทศยูโรยังมีความกังวลต่อการเติบโตของจีน

* น้ำมันกลับคืนมาหลังจากการล้มเมื่อไม่นานมานี้

* กราฟฟิค: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2018 (อัพเดทราคาตลอดเพิ่มรายละเอียด)

โดย Tommy Wilkes

ลอนดอน, 31 ต.ค. (รอยเตอร์ส) - ตลาดหุ้นพุ่งกระหน่ำเมื่อวันพุธที่ผ่านมาซึ่งนำไปสู่การบรรเทาทุกข์หลังจากเหตุการณ์เลวร้ายในเดือนตุลาคมซึ่งหุ้นได้รับผลกระทบอย่างใดอย่างหนึ่งที่เลวร้ายที่สุดในรอบทศวรรษ

ความตึงเครียดด้านการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลกและอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นของสหรัฐและความกลัวว่าการเติบโตของผลประกอบการของ บริษัท พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อเขย่าตลาดการเงินในเดือนนี้

นั่นกระตุ้นการคาดการณ์ว่าตลาดวัวระยะยาวเกือบสิบปีได้เริ่มดำเนินการแล้ว

ข้อมูลในชั่วข้ามคืนแสดงให้เห็นว่าการเติบโตของโรงงานของจีนชะลอตัวลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบสองปีทำให้เกิดความวิตกกังวลเกี่ยวกับการเติบโตที่ลดลงอันเนื่องมาจากความขัดแย้งทางการค้ากับสหรัฐอเมริกา ตามข้อมูลการเติบโตของยูโรโซนที่น่าผิดหวังเผยแพร่เมื่อวันอังคาร

นักลงทุนพุ่งเข้าสู่ดอลลาร์ส่งสูงสุดในรอบ 16 เดือนในขณะที่เงินหยวนจีนในต่างประเทศอ่อนค่าลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 22 เดือน

กำไรที่เป็นบวกจะสร้างแรงหนุนสำหรับหุ้นในยุโรปเมื่อวันพุธที่ผ่านมาแม้ว่าดัชนีในยุโรปจะยังคงเป็นเดือนที่อ่อนแอที่สุดนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2558

ดัชนีหุ้นยูโรโซนชั้นนำเพิ่มขึ้น 1.7% ในช่วงแรกของการซื้อขายโดย STOXX 600 ในยุโรปเพิ่มขึ้น 1.7% และ DAX ของเยอรมนีเพิ่มขึ้น 1.5% ดัชนี FTSE 100 ของสหราชอาณาจักรเพิ่มขึ้น 1.6%

พวกเขาติดตามผลกำไรในเอเชียที่ดัชนีหุ้นเอเชียแปซิฟิกของ MSCI ที่ใหญ่ที่สุดนอกประเทศญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 1.5% ซึ่งทำให้ขาดทุนเดือนต่อวันอยู่ที่ 10.6 เปอร์เซ็นต์

วอลล์สตรีทระบุว่าสูงขึ้นในช่วงเปิดตลาดพร้อมกับ S&P 500 e-mini ฟิวเจอร์ส 0.7 เปอร์เซ็นต์ล่วงหน้า

ดัชนีหุ้นโลก MSCI ซึ่งติดตามหุ้นใน 47 ประเทศเพิ่มขึ้น 0.6% แต่ยังคงลดลง 8.2% ในเดือนตุลาคมซึ่งเป็นเดือนที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่ปี 2555

ดัชนีลดลง 13% จากระดับสูงสุดตลอดกาลในเดือนมกราคม

“ ในที่สุดฉันก็ยังมีความเชื่อว่าเราอยู่ในช่วงขาลงและการชุมนุมเพื่อขาย แต่การบีบตัวในตลาดหมีนั้นไม่ใช่เรื่องที่สะดวกสบายตามปกติ” นีลคามิลลิ่งหัวหน้าร่วมของกลุ่มใจความสำคัญระดับโลกของ Mirabaud Securities กล่าว

“ ฉันคิดว่าการต่อสู้ 2-3 วันไปจนถึงจุดสูงสุดของแนวโน้มขาลง จากนั้นเราสามารถกลับไปสู่ภาพรวมที่ยิ่งใหญ่ขึ้น - ข้อตกลงกลาง (การเลือกตั้งสหรัฐ) สงครามการค้าราคาและอื่น ๆ เมื่อกางเกงขาสั้นสองสามตัวถูกดึงออกจากเทป "

ความกังวลเกี่ยวกับการเติบโตในเอเชียและยูโรโซนเกิดขึ้นเนื่องจากเศรษฐกิจสหรัฐยังคงมีสุขภาพที่ดีขึ้นและส่งผลให้ความต้องการเงินดอลลาร์สดใหม่

ดอลลาร์ปกครองหย่วน SAGS

ค่าเงินดอลลาร์ที่วัดเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินมีการปรับสูงสุดในปี 2018 ในขณะที่ค่าเงินยูโรพุ่งขึ้นเล็กน้อยอยู่ที่ 1.1350 ดอลลาร์หลังจากข้อมูลแสดงให้เห็นว่าอัตราเงินเฟ้อยูโรโซนปรับตัวดีขึ้นในเดือนตุลาคม

พอลเบดนาร์ชซี่ผู้อำนวยการฝ่าย G10 FX กล่าวว่าตัวเลขการขยายตัวของยูโรโซนน่าผิดหวังและธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นได้แสดงท่าทีที่โดดเด่นในการประชุมเชิงนโยบายในวันนี้ ในลอนดอน.

เงินหยวนในต่างประเทศของจีนร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 22 เดือนที่ระดับ 6.9795 ในตลาดบนบกนั้นทรงตัวที่ 6.9673 ต่อดอลลาร์ แต่ยังคงอยู่ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบสิบปีเมื่อวันอังคาร

สกุลเงินของจีนกำลังติดตามการขาดทุนที่ 1.4% ในเดือนตุลาคมซึ่งเป็นการขาดทุนรายเดือนที่เจ็ดติดต่อกันซึ่งเป็นสถิติที่ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์

เงินดอลลาร์ออสเตรเลียร่วงลง 0.3% ขณะที่เงินเยนของญี่ปุ่นทรงตัวที่ 113.12 เทียบกับดอลลาร์ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 3 สัปดาห์

การฟื้นตัวของตลาดหุ้นทั่วโลกรวมถึงกำไรเมื่อคืนที่วอลล์สตรีทส่งผลให้ตั๋วเงินคลังปรับตัวสูงขึ้น พันธบัตรอายุ 10 ปีของสหรัฐเพิ่มขึ้น 3 จุดเป็น 3.1397%

ราคาน้ำมันฟื้นตัวขึ้นเนื่องจากตลาดหนุนการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐในสัปดาห์หน้า หรือ

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้าของสหรัฐเพิ่มขึ้นครึ่งหนึ่งเป็น 66.49 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลหลังจากลดลงมาอยู่ที่ 65.33 ดอลลาร์ในวันอังคารซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคม

น้ำมันดิบเบรนท์ได้รับมากกว่าร้อยละหนึ่งถึง $ 76.75 ก่อนที่จะตกลงครึ่งเปอร์เซ็นต์ขึ้นไปที่ $ 76.29 เบรนต์ได้ลดลงร้อยละ 1.8 ในวันอังคารถึงระดับต่ำสุดสองเดือน

ทองคำซึ่งเป็นเดือนที่ดีที่สุดนับตั้งแต่เดือนมกราคมร่วงลงจากค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นราคาสปอตทองคำร่วงลง 0.4% ที่ 1,217 ดอลลาร์ต่อออนซ์

สำหรับบล็อกของ Reuters Live Markets ในตลาดหุ้นยุโรปและสหราชอาณาจักรเปิดหน้าต่างข่าวของ Reuters Eikon โดยกด F9 แล้วพิมพ์ 'Live Markets' ในแถบค้นหา (รายงานเพิ่มเติมโดย Saikat Chatterjee และ Dhara Ranasinghe; แก้ไขโดย Janet Lawrence และ John Stonestreet)

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้