การลงคะแนนเสียงใหม่ของ Brexit อาจขัดขวางเป้าหมายการประกาศอิสรภาพ

时间:2019-09-22  author:公羊蜂  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:31次  ทบทวน:77บทความ
รูปถ่าย: Pete Wishart MP (2ndL) และ John Swinney MSP มาถึงโบสถ์ที่มาชุมนุมที่เมืองเพิร์ ธ ในเมืองเพิร์ ธ ประเทศสกอตแลนด์วันที่ 18 ตุลาคม 2014 มีการจัดพิธีศพส่วนตัวเพื่อรำลึกถึงเดวิดเฮนส์ REUTERS / Russell Cheyne

EDINBURGH (รอยเตอร์) - สมาชิกอาวุโสของพรรคชาติสกอตแลนด์ได้ตั้งคำถามว่าพรรคของเขาได้รับการสนับสนุนจากการลงคะแนนเสียงครั้งที่สองในการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปโดยอ้างว่าสามารถทำลายเป้าหมายความเป็นอิสระของสก็อต

ในสัญญาณสาธารณะที่หายากของ Pete Wishart ผู้ร่างกฎหมาย SNP ในรัฐสภาแห่งชาติของสหราชอาณาจักรกล่าวในคอลัมน์หนังสือพิมพ์ที่สนับสนุนการลงประชามติ“ ยืนยัน” ครั้งที่สองสามารถทำลายเป้าหมายการแยกตัวของ SNP จากสหราชอาณาจักรโดยเชิญเปรียบเทียบ

การต่อสู้ในพรรคอนุรักษ์นิยมของนายกรัฐมนตรีเทเรซ่าเมย์กำลังทำให้ความพยายามของเธอในการบรรลุข้อตกลงในวัน Brexit ในเดือนมีนาคม 2019 พรรค SNP ซึ่งเป็นพรรคที่ใหญ่ที่สุดของสกอตแลนด์กล่าวในเดือนนี้ว่าจะมีการลงประชามติครั้งที่สอง สมาชิกสหภาพยุโรปในปี 2016

ถึงตอนนี้ SNP เป็นหนึ่งในพรรคที่รวมเป็นหนึ่งเดียวมากที่สุดใน Brexit ซึ่งสนับสนุนการเป็นสมาชิกของตลาดสหพันธรัฐและสหภาพศุลกากรอย่างต่อเนื่อง

“ ตอนนี้มีมุมมองในหมู่นักการเมืองที่นำแคมเปญ“ People Vote” (การลงประชามติของสหภาพยุโรปครั้งที่สอง) ว่าการลงประชามติรัฐธรรมนูญที่ยิ่งใหญ่ทั้งหมดควรได้รับการลงคะแนนเสียงครั้งที่สองที่ยืนยันได้

“ การซื้อการลงประชามติอย่างกระตือรือร้นสำหรับการลงประชามติของสหภาพยุโรปทำให้เราอ่อนแอในการต่อต้านสหภาพเรียกร้องให้มีการลงคะแนนเสียงครั้งที่สองในการลงประชามติที่ประสบความสำเร็จ (การลงประชามติเอกราช)”

ในการลงประชามติในปี 2559 ของสมาชิกสหภาพยุโรปผู้มีสิทธิเลือกตั้งส่วนใหญ่ในสกอตแลนด์และไอร์แลนด์เหนือได้รับการโหวตให้อยู่ในกลุ่มขณะที่อังกฤษซึ่งเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศ - และเวลส์โหวตให้ออกไป

อาจตัดความคิดเกี่ยวกับการลงประชามติ Brexit ครั้งที่สองอย่างต่อเนื่องในขณะที่ฝ่ายแรงงานซึ่งถูกแบ่งออกเป็นสองกลุ่มก็มีปัญหาในเรื่องนี้

การรายงานโดย Elisabeth O'Leary แก้ไขโดย Andrew MacAskill

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้