กลุ่มต่อต้านสหภาพยุโรปตะวันออกต่อต้านผู้ลี้ภัยขณะที่พวกเขาคว่ำบาตรการประชุมสุดยอด

时间:2019-10-08  author:傅艏  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:155次  ทบทวน:37บทความ

BUDAPEST (Reuters) - ผู้นำต่อต้านการอพยพของสี่รัฐในยุโรปกลางกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าพวกเขาจะคว่ำบาตรการประชุมสุดยอดขนาดเล็กของสหภาพยุโรปเกี่ยวกับการย้ายถิ่นฐานโดยใช้มาตรการกวาดล้างที่แองเจลาเมอร์เคลของเยอรมนีโดยกล่าวหาประเทศต่างๆ

นายกรัฐมนตรีวิกเตอร์ออร์แบนนายกรัฐมนตรีฮังการีแสดงท่าทางในระหว่างการแถลงหลังการประชุมพรรค CSU ที่ 'Kloster Seeon' ใน Seeon, ประเทศเยอรมนี, วันที่ 5 มกราคม 2018 REUTERS / Michaela Rehle

นายกรัฐมนตรี Viktor Orban ผู้รักชาติฮังการีของฮังการีเป็นเจ้าภาพการประชุม“ Visegrad 4” อดีตประเทศคอมมิวนิสต์โดยมีผู้นำโปแลนด์โปแลนด์สาธารณรัฐเช็กและสโลวาเกียเข้าร่วม

พวกเขายืนยันว่าพวกเขาจะไม่เข้าร่วมการประชุมสุดยอดเล็ก ๆ ของการโยกย้ายเมื่อวันอาทิตย์ที่ Merkel กำลังมองหาการสนับสนุนมาตรการที่เธอหวังว่าจะทำให้พันธมิตรพันธมิตรที่เรียกร้องให้สหภาพยุโรปทำมากกว่านี้เพื่อแบ่งเบาภาระในการหาผู้ลี้ภัย

พวกเขาได้เข้าร่วมโดยเซบาสเตียนคุร์ซนายกรัฐมนตรีของออสเตรียซึ่งรวมถึงรัฐบาลด้านขวาสุดและแบ่งปันตำแหน่งของเพื่อนบ้านในยุโรปกลางบางส่วนเกี่ยวกับการเข้าเมืองแม้ว่าเขาจะไม่ได้เข้าร่วมการคว่ำบาตรของการประชุมสุดยอดในวันอาทิตย์

สี่ประเทศในสหภาพยุโรปตะวันออกคัดค้านการเรียกร้องจากคู่หูชาวตะวันตกให้รัฐสมาชิกทุกประเทศยอมรับโควตาของผู้ขอลี้ภัย

ปัญหานี้มาถึงหัวในสัปดาห์นี้เนื่องจากพันธมิตรพันธมิตรในรัฐบาลเยอรมันของ Merkel ได้ปฏิญาณที่จะดำเนินการตามขั้นตอนใหม่เพื่อป้องกันผู้ลี้ภัยเว้นแต่กลุ่มจะทำหน้าที่แบ่งเบาภาระมากขึ้น

สิบประเทศในสหภาพยุโรปกำลังเข้าร่วมการประชุมสุดยอดขนาดเล็กในวันอาทิตย์รวมถึงอิตาลีและกรีซซึ่งผู้อพยพส่วนใหญ่มาถึงเป็นครั้งแรกและประเทศที่ร่ำรวยขึ้นไปทางเหนือซึ่งมีหลายคนต้องการที่จะอยู่

“ เราเข้าใจว่ามีปัญหาทางการเมืองในประเทศในบางประเทศ แต่ไม่สามารถนำไปสู่การรีบเร่งในยุโรป” Orban กล่าว “ เราเข้าใจว่าจะมีการประชุมสุดยอดขนาดเล็กในวันอาทิตย์ แต่เราต้องการระบุอย่างชัดเจนว่านายกรัฐมนตรีของ V4 ตกลงกันว่าพวกเขาจะไม่ไปที่นั่น”

ผู้นำชาวฮังการีกล่าวว่ายุโรปควรให้ความสำคัญกับประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการย้ายถิ่นซึ่งสามารถบรรลุข้อตกลงได้เช่นการป้องกันชายแดนและการสร้างค่ายผู้อพยพนอกสหภาพยุโรป “ ในกรณีที่ไม่มีข้อตกลงใด ๆ ก็ไม่มีประเด็นใดที่บังคับให้เกิดปัญหาเหล่านั้น” Orban กล่าว

นายกรัฐมนตรีโปแลนด์ Mateusz Morawiecki กล่าวว่าทั้งสี่รัฐพูด“ ด้วยเสียงเดียว” ในประเด็นผู้อพยพ “ เราดูเอกสารที่คณะกรรมาธิการยุโรปส่งมาให้เราเกี่ยวกับการประชุมสุดยอดมินิวันอาทิตย์ เราได้ข้อสรุปว่าพวกเขาอุ่นเครื่องข้อเสนอที่ผ่านมาซึ่งเราไม่เข้าใจหรือยอมรับ”

“ กลุ่มเพื่อนรักต่างชาติที่น่ารัก”

“ มีการประชุมสภายุโรปที่สมบูรณ์ในอีกสี่วันต่อมา ดังนั้นสมมติว่าเราไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเพื่อนรักต่างชาติและเราไม่ต้องการมีส่วนร่วม”

ในความเป็นจริงจำนวนผู้อพยพถึงสหภาพยุโรปลดลงอย่างมากเนื่องจากวิกฤตในปี 2558 เมื่อมีมากกว่าหนึ่งล้านคนเดินทางมาจากตะวันออกกลางและแอฟริกาส่วนใหญ่มาจากตุรกีทางทะเลไปยังกรีซแล้วข้ามแดนบอลข่าน

เส้นทางนั้นส่วนใหญ่ถูกปิดโดยข้อตกลงปี 2016 ระหว่างสหภาพยุโรปและตุรกี เส้นทางหลักอื่น ๆ ที่มีผู้เสียชีวิตจากแอฟริกาเหนือไปยังอิตาลีบ่อยครั้งยังคงเปิดอยู่ แต่ตัวเลขก็ลดลงอย่างมากในปีที่ผ่านมาเนื่องจากกลุ่มติดอาวุธของลิเบียได้ลดการลักลอบขนคนเข้าเมือง

ยังคงเป็นปัญหาที่แตกแยกอย่างรุนแรงทั่วยุโรป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโปแลนด์และฮังการีความเป็นปรปักษ์ต่อการเข้าเมืองกลายเป็นหนึ่งในประเด็นที่กำหนดสำหรับรัฐบาลชาตินิยมแม้ว่าประเทศเหล่านั้นจะถูกขอให้เป็นเจ้าภาพเพียงไม่กี่พันคนที่ขอลี้ภัยระหว่างพวกเขา

เนื่องจากมีโอกาสน้อยที่ข้อตกลงของสหภาพยุโรปที่จะแบ่งปันผู้ลี้ภัยการประชุมสุดยอดของวันอาทิตย์จะมุ่งเน้นไปที่ความพยายามที่จะลด“ การเคลื่อนไหวรอง” ของผู้ขอลี้ภัยซึ่งไม่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายให้ออกจากประเทศที่พวกเขาสมัครเป็นครั้งแรก สามารถเดินทางได้อย่างง่ายดายทั่วเขต Schengen ที่ไร้พรมแดนของสหภาพยุโรป

อิตาลีและกรีซต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมในการรับมือกับจำนวนมากที่มาถึงชายฝั่งของพวกเขา สหภาพยุโรปยังหวังที่จะทำมากขึ้นเพื่อลดการเข้าเมืองโดยประเทศที่ช่วยเหลือซึ่งผู้อพยพหลบหนีไปและคาดว่าจะหารือเรื่องค่ายนอกชายฝั่งที่ซึ่งผู้อพยพสามารถได้ยินคดีก่อนที่พวกเขาจะไปถึงทวีป

Kurz กล่าวว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในยุโรปควรรักษาความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

“ เราต้องการที่จะต่อสู้เพื่อให้เป็นหนึ่งเดียวในยุโรปที่ซึ่งเราทุกคนเติบโตและพัฒนาไปในทิศทางเดียวกัน” เขากล่าว “ เราไม่สามารถจัดตั้งยุโรปหลายระดับได้”

รายงานโดย Marton Dunai; แก้ไขโดย Peter Graff

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้