นักลงทุนธนาคารแสวงหาตัวลดต้นทุนที่ประพฤติตัวดี

时间:2019-06-08  author:宗遁  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:35次  ทบทวน:76บทความ

ลอนดอน (รอยเตอร์) - นักลงทุนจะมองหาธนาคารที่สามารถลดค่าใช้จ่ายจ่ายเงินปันผลและหลีกเลี่ยงปัญหาในปีหน้าเนื่องจากการชุมนุมที่ลดลงในปี 2555

นักลงทุนในหุ้นธนาคารเกือบจะได้รับการรับรองว่าเป็นผู้ชนะในปีนี้เนื่องจากกระแสความนิยมที่เพิ่มสูงขึ้นจากเขตยูโรที่มั่นคงทำให้ผู้ให้กู้ทุกคนยกเว้นว่าพวกเขาเลือก 'ขอบเขต' ความเสี่ยงสูงของสเปนอิตาลีและกรีซ

แอนดรูว์ลิมนักวิเคราะห์การธนาคารของ Espirito Santo กล่าวว่า“ เรื่องราวในปี 2555 ได้ฟื้นตัวขึ้นจากความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ธนาคารในยูโรโซน” “ เราเริ่มต้นปีด้วยความเสี่ยงอย่างเป็นระบบในระบบ ถูกแก้ไขแล้ว”

กองทุนบำเหน็จบำนาญกองทุนรักษาความปลอดภัยและกองทุนป้องกันความเสี่ยงด้วยการถือครองดัชนีมาตรฐาน Eurostoxx 600 ของธนาคารมีความสุขกับการเติบโตของราคาหุ้นที่ 25% ในปีนี้ซึ่งสูงกว่าค่ามาตรฐาน 14% ใน Eurostoxx 600

แต่ด้วยความกลัวว่าการถอนตัวของเขตยูโรโซนทำให้นักลงทุนกำลังมุ่งเน้นไปที่ผู้ให้กู้สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีในระบบเศรษฐกิจที่อ่อนแอ ด้วยรายได้ที่ถูกกดดันนั่นหมายถึงการลดต้นทุน

“ มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญต่อคุณค่าที่มอบให้แก่ผู้ถือหุ้น” Lim Espirito Santo กล่าว

ด้วยการชดเชยค่าใช้จ่ายที่ใหญ่ที่สุดของภาคธนาคารการมุ่งเน้นไปที่ตอนนี้ได้รับการจ่าย

ในปี 2550 Credit Suisse ได้จ่ายเงินและผลประโยชน์จำนวน 16.1 พันล้านฟรังก์สวิส ภายในปี 2554 ตัวเลขดังกล่าวลดลงเหลือ 13.2 พันล้านฟรังก์สวิส - ประหยัดได้ประมาณ 3 พันล้านฟรังก์สวิส (3.2 พันล้านดอลลาร์) ต่อปีหรือ 2.27 ฟรังก์สวิสต่อกำไรต่อหุ้น

แต่หลังจากหลายปีของการปรับลดเงินเดือนและการลดโบนัสซึ่งส่งผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของสาธารณชนในการล้างแค้นนายธนาคารผู้กระทำผิดผู้บริหารได้ตัดผลไม้ที่แขวนต่ำออกไปแล้ว

Jason Napier นักวิเคราะห์ด้านการธนาคารของสหราชอาณาจักรกล่าวว่า“ การปรับโบนัสจะเสร็จสมบูรณ์ในวงกว้างในปีนี้

พนักงานตัดเป็น vista ใหม่สำหรับการลดค่าใช้จ่าย UBS ของสวิตเซอร์แลนด์เป็นผู้นำในการคัดเลือกของยุโรปประกาศแผนการลดงาน 10,000 ตำแหน่งเนื่องจากธนาคารวาณิชธนกิจปรับ 1.5 พันล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้เพื่อควบคุมอัตราดอกเบี้ย

บาร์เคลย์ของสหราชอาณาจักรคาดว่าจะประกาศการลดราคาหลายพันครั้งและมาตรการควบคุมประสิทธิภาพในวันที่ 12 กุมภาพันธ์เมื่อแอนโทนีเจนกินส์หัวหน้าผู้บริหารหน้าใหม่เปิดเผยผลการทบทวนทั่วทั้งกลุ่ม

โปรแกรมมีค่าใช้จ่ายสูงในระยะสั้น แต่ดูเหมือนว่าผู้ถือหุ้นจะมีความสุขในการเล่นเกมระยะยาว

เมื่อซิตี้กรุ๊ปประกาศการลดงาน 11,000 ตำแหน่งในวันที่ 5 ธันวาคมหุ้นของ บริษัท ก็เพิ่มขึ้น 6%

นอกเหนือจากการเลือกสรรพนักงานธนาคารจะปิดสาขาธนาคารปรับปรุงซัพพลายเออร์และการลงทุนด้านไอที

หุ้นใน Banesto ของสเปนพุ่งขึ้น 18% เมื่อกลุ่มผู้ปกครองซานทานแดร์กล่าวในสัปดาห์นี้ว่าจะดูดซับหน่วยอย่างเต็มที่ปิดสาขา 700 แห่งเพื่อลดต้นทุน

ผิดพลาดครั้งสุดท้าย

ในด้านรายได้ความท้าทายของเศรษฐกิจที่ซบเซานั้นมาพร้อมกับความคาดหวังของธนาคารที่ต้องเผชิญกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นสำหรับความผิดที่ผ่านมา

ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาเอชเอสบีซีถูกปรับเป็นเงิน 1.9 พันล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นโทษที่ใหญ่ที่สุดที่เรียกเก็บจากธนาคารเพื่อสอบสวนเรื่องการฟอกเงินสำหรับแก๊งค้ายาในขณะที่ UBS ของสวิตเซอร์แลนด์ เรื่องอื้อฉาว

ข้อโต้แย้งเรื่องอัตราค่าระวางซึ่งมีค่าใช้จ่ายในบาร์เคลย์นั้นอยู่ที่ 450 ล้านดอลลาร์ในปีหน้าโดยคาดว่า RBS ของสหราชอาณาจักรจะถูกปรับในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าในขณะที่ธนาคารอื่น ๆ อีกหลายแห่ง ไฟฉายสว่างจ้า

นักกฎหมายเชื่อว่าการปรับอัตราดอกเบี้ยได้ก่อให้เกิดความสูญเสียอย่างกว้างขวางแก่นักลงทุนและผู้กู้ทั่วโลกซึ่งหมายความว่าการจ่ายเงินในคดีแพ่งอาจมีมูลค่าหลายหมื่นล้านดอลลาร์

น่ารำคาญสำหรับนักลงทุนที่พยายามเลือกธนาคารที่มีอดีตที่สะอาดที่สุดความผิดลหุโทษไม่ได้ จำกัด อยู่ในโลกที่มีความเสี่ยงสูงของธนาคารเพื่อการลงทุน

เรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการขายประกันสินค้าที่ไม่ถูกต้องให้กับผู้บริโภคในสหราชอาณาจักรทำให้ธนาคารในสหราชอาณาจักรมีราคา 13 พันล้านปอนด์และลูกค้ามีเวลาไม่ จำกัด ในการเรียกร้อง

แบ่งเท่า ๆ กันปลอดภัย

บวกมากขึ้นนักวิเคราะห์ของธนาคารยุโรปของ Deutsche กล่าวว่า Matt Spick ปี 2556 อาจเป็นปีที่มีความสำคัญสำหรับ“ การทำให้เป็นปกติ” ในบรรดาธนาคารของยุโรปเนื่องจากผู้ที่มีสุขภาพดีจะต้องออกจากสภาพคล่องในภาวะฉุกเฉิน

Spick มองว่าการจ่ายเงินปันผลเป็นวิธีสำคัญในการแยกความแตกต่างของธนาคารที่ได้รับการรักษาให้หายจากผู้ที่ท้าทายกว่า

“ หากหน่วยงานกำกับดูแลได้อนุมัติให้ธนาคารคืนเงินสดให้แก่ผู้ถือหุ้นซึ่งเป็นสัญญาณว่าธนาคารปลอดภัย” เขากล่าว

เมื่อปีที่แล้วธนาคาร 21 แห่งจาก 46 Eurostoxx จ่ายเงินปันผลมากกว่าร้อยละ 2 บ่งชี้ว่าธนาคารจำนวนมากได้พยายามโน้มน้าวหน่วยงานกำกับดูแลด้านความมั่นคงของตน

ภาคยังคงดึงดูดแฟน ๆ ; ในมุมมองกลยุทธ์การลงทุนในยุโรปเดือนธันวาคมธนาคารแห่งอเมริกาเมอร์ริลลินช์ระบุว่าธนาคารเป็น "ดีกว่า" โดยสังเกตว่าความเสี่ยงที่จะลดลง

Spick ของ Deutsche คาดว่าหุ้นธนาคารจะเพิ่มขึ้นสูงถึง 10% ในปีหน้าขณะที่ Lim Espirito Santo คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 10 ถึง 15%

ในโลกที่กว้างขึ้นของนักวิเคราะห์มี 1.3 เท่าของคำแนะนำในการซื้อที่เป็น 'ขาย' ในวันนี้ หนึ่งปีที่ผ่านมา 'ซื้อ' แพร่หลายกว่า 'ขาย' 1.5 เท่า

“ ผู้คนระมัดระวังมากขึ้น” นักวิเคราะห์ของ IG ดัชนี Christopher Beauchamp ผู้รวบรวมตัวเลขกล่าว

“ มีพื้นที่จำนวนมากถูกสร้างขึ้นในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาดังนั้นตลาดจะสูงขึ้นอย่างมาก แต่ก็เป็นความคืบหน้าที่ไม่แน่นอน”

เรียบเรียงโดย Carmel Crimmins และ Philippa Fletcher

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้