เติร์กเมนิสถานปากีสถานต้องการเร่งโครงการท่อส่งก๊าซ

时间:2019-05-29  author:谭桥自  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:83次  ทบทวน:4บทความ

(RIA Novosti, 15 พฤศจิกายน) - ผู้นำของเติร์กเมนิสถานและปากีสถานตกลงที่จะเข้าร่วมความพยายามในการเร่งการก่อสร้างท่อส่งก๊าซไปยังอินเดีย Turkmen TV กล่าว

ประธานาธิบดีของทั้งสองรัฐ Gurbanguly Berdymukhamedov และ Asif Ali Zardari ลงนามในแถลงการณ์ร่วมในการประชุมที่ปากีสถานกล่าวว่าท่อส่งน้ำมันเติร์กเมนิสถาน - อัฟกานิสถาน - ปากีสถาน - อินเดีย (TAPI) จะเป็นส่วนสำคัญ "เพื่อความมั่นคงทางพลังงานและเศรษฐกิจ รัฐในภูมิภาค "

"ประมุขแห่งรัฐได้ย้ำถึงความมุ่งมั่นของพวกเขาในการก่อสร้างท่อส่งก๊าซ TAPI และ ... แสดงความพร้อมที่จะส่งเสริมความพยายามในการเริ่มต้นและดำเนินโครงการโดยเร็วที่สุด" การประกาศดังกล่าวอ่าน

ผู้เข้าร่วมโครงการท่อส่งลงนามในข้อตกลงขั้นสุดท้ายในเดือนธันวาคม 2010

ในเดือนตุลาคม 2010 รองนายกรัฐมนตรีอิกอร์เซชินนายกรัฐมนตรีรัสเซียกล่าวว่าแก๊ซยักษ์ใหญ่ของประเทศอาจเข้าร่วมในกลุ่มเพื่อสร้างท่อส่งก๊าซ อินเดียแนะนำให้แก๊ซพรอมเข้าร่วมโครงการในฐานะหนึ่งในซัพพลายเออร์พร้อมกับอาเซอร์ไบจานคาซัคสถานและอุซเบกิสถาน

ท่อส่งก๊าซ 1,700 กิโลเมตรมีความสามารถในการไหล 30 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อปีและค่าใช้จ่ายคร่าวๆที่ 4 พันล้านดอลลาร์ซึ่งได้รับผลกระทบจากสงครามในอัฟกานิสถานได้รับการสนับสนุนจากธนาคารเอเชียเพื่อการพัฒนา

หมวดหมู่ข่าว


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้