รัสเซียมีจำนวนมากเนื่องจากเจ้าหน้าที่การเลือกตั้งของสหรัฐฯเตรียมการสำหรับปี 2561

时间:2019-06-15  author:辜睫昭  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:199次  ทบทวน:55บทความ

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - สิบเดือนก่อนที่สหรัฐจะลงคะแนนเสียงในการเลือกตั้งครั้งใหญ่นับตั้งแต่การแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีปี 2559 เจ้าหน้าที่การเลือกตั้งของรัฐสหรัฐได้เข้ามาชุมนุมกันที่วอชิงตันในสุดสัปดาห์นี้เพื่อแลกเปลี่ยนกลยุทธ์ในการจัดการกับแขกที่ไม่ได้รับเชิญ: รัสเซีย

การประชุมคู่หนึ่งมักจะอุทิศให้กับหัวข้อที่น่าทึ่งเกี่ยวกับการบริหารการเลือกตั้งแทนที่จะเต็มไปด้วยการประชุมเพื่อป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์จากการเลือกตั้งจากรัสเซียหรือประเทศอื่น ๆ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ของรัฐพยายามที่จะแสดงความมั่นใจในขณะที่อ้อนวอน

“ ทุกคนในห้องนี้เข้าใจว่าสิ่งที่เราเผชิญจากฝ่ายตรงข้ามต่างประเทศโดยเฉพาะรัสเซียนั้นเป็นเรื่องจริง” Chris Krebs เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์อาวุโสที่กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ (DHS) กล่าวกับผู้ฟังเลขานุการของรัฐ สหรัฐฯดูแลการเลือกตั้ง เขากล่าวเสริมว่ารัสเซียใช้เครื่องมือหลายอย่างเพื่อต่อต้านพวกเรา

แผนกกล่าวว่าปีที่แล้วที่ 21 รัฐมีประสบการณ์การพิสูจน์เริ่มต้นของระบบของพวกเขาจากแฮกเกอร์รัสเซียและเครือข่ายจำนวนเล็กน้อยที่ถูกบุกรุก เครื่องลงคะแนนไม่ได้รับผลกระทบโดยตรงและยังไม่มีหลักฐานการโหวตใด ๆ เปลี่ยนแปลงเจ้าหน้าที่กล่าว

ในขณะที่แทบทั้งหมด 50 รัฐได้ดำเนินการตั้งแต่การเลือกตั้งปี 2559 เพื่อซื้ออุปกรณ์ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นขยายการใช้บัตรลงคะแนนปรับปรุงการฝึกอบรมไซเบอร์หรือแสวงหาความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางตามกลุ่มที่ติดตามความมั่นคงในการเลือกตั้งเจ้าหน้าที่บางคนในที่ประชุมแสดงความรู้สึกเพิ่มเติม ของเร่งด่วน

นั่นเป็นเพราะการประชุมเกิดขึ้นทันทีหลังจากที่โรเบิร์ตมุลเลอร์ที่ปรึกษาพิเศษของสหรัฐอเมริกาเปิดเผยข้อกล่าวหาที่กล่าวหารัสเซีย 13 คนและ บริษัท รัสเซียสามแห่งที่ดำเนินการสมรู้ร่วมคิดทางอาญาเพื่อแทรกแซงการเลือกตั้งในปี 2559

ข้อกล่าวหาดังกล่าวเป็นการดำเนินงานที่ซับซ้อนเป็นเวลาหลายปีโดยโรงงานโฆษณาชวนเชื่อของรัสเซียเพื่อใช้ตัวปลอมในสื่อโซเชียลเพื่อกระตุ้นการรณรงค์ของ Donald Trump รัสเซียปฏิเสธซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่าพยายามเข้าไปยุ่ง

“ ดังและชัดเจนฉันได้ยินว่าภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการรณรงค์การบิดเบือนข้อมูลซึ่งตรงข้ามกับกระบวนการเลือกตั้งเอง” เดนิสเมอร์ริลล์เลขาธิการรัฐคอนเน็กติกัตของประชาธิปัตย์กล่าว

DHS เป็นผู้นำในการทำงานร่วมกับรัฐต่างๆเพื่อปรับปรุงความปลอดภัยของเครื่องลงคะแนน แต่ไม่มีหน่วยงานรัฐบาลกลางที่รับผิดชอบในการต่อสู้กับการโฆษณาชวนเชื่อทางออนไลน์โดยเฉพาะ

เลขานุการของรัฐหลายคนกล่าวว่าพวกเขาต้องการการแจ้งเตือนอย่างรวดเร็วมากขึ้นจากพันธมิตรของรัฐบาลกลางเกี่ยวกับไม่เพียง แต่พยายามที่จะละเมิดระบบการลงคะแนน แต่เป็นการบิดเบือนข้อมูลแคมเปญเช่นกัน

“ ฉันไม่ต้องการทราบเกี่ยวกับการโฆษณาชวนเชื่ออีกสองปีต่อมาหลังจากฉันเลือกสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร” มิสซิสซิปปี้รัฐมนตรีต่างประเทศเดลเบิร์ตโฮเซมันน์สาธารณรัฐแห่งสาธารณรัฐกล่าวในการให้สัมภาษณ์ในขณะที่จับสำเนาคำฟ้อง 37 หน้า

แห้วเดือดในบางครั้งในหมู่เลขานุการของรัฐบางคนวิพากษ์วิจารณ์การบรรยายสรุปหน่วยงานข่าวกรองสหรัฐจัดขึ้นกับพวกเขาในช่วงสุดสัปดาห์ที่ไม่ช่วยเหลือมาก

พวกเขากล่าวว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลางยังคงให้ข้อมูลที่ไม่เพียงพอต่อการระบุถึงลักษณะของภัยคุกคามทางไซเบอร์ของรัสเซียและวิธีการป้องกัน

ผู้คนเดินผ่านอาคาร US Capitol ใน Washington, US, 8 กุมภาพันธ์ 2018 REUTERS / Leah Millis

“ ฉันจะคิดว่าฉันจะได้ยินหลังประตูที่ปิดอยู่ 'นี่คือเหตุผลว่าทำไมจึงต้องจัดให้มีประเภทนี้' และฉันก็ไม่ได้ยินเลย” แมควอร์เนอร์เลขาธิการพรรครีพับลิกันกล่าว ยังคงมีเลขานุการคนอื่น ๆ ของรัฐและกรรมการการเลือกตั้งกล่าวว่าความสัมพันธ์กับ DHS ดีขึ้นมากเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

Robert Kolasky ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทางโลกไซเบอร์รายหนึ่งของ DHS ได้กล่าวถึงแผงและพยายามระงับความหงุดหงิดที่เน้นว่าเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองสหรัฐกังวลว่าแท้จริงแล้วรัสเซียหรือคนอื่น ๆ อาจจะเข้าไปแทรกแซงในปี 2018 ได้

“ มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้เรากังวลว่าสิ่งต่าง ๆ จะรุนแรงขึ้น” โคลาสกี้กล่าว “ รัสเซียเข้าใกล้พอและเราคาดว่ามันจะแตกต่างหรือแย่กว่านั้นในครั้งต่อไป” เขากล่าว

รายงานโดย Dustin Volz; แก้ไขโดย Daniel Wallis

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้