นักเรียนวางแผนประท้วงวอชิงตันเดินขบวนเพื่อเรียกร้องการควบคุมอาวุธปืนหลังจากยิงปืนจำนวนมาก

时间:2019-06-15  author:苌笏瞩  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:167次  ทบทวน:140บทความ

PARKLAND, Fla. (รอยเตอร์) - ตะลึงจากการยิงโรงเรียนมัธยมที่อันตรายที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐนักเรียนระดมพลทั่วประเทศในวันอาทิตย์ที่จะจัดระเบียบชุมนุมและการหยุดงานประท้วงในระดับชาติเพื่อสนับสนุนกฎหมายปืนที่แข็งแกร่ง

นักเรียนจาก Marjory Stoneman Douglas High School ซึ่งนักเรียนเก่าถูกกล่าวหาว่าสังหารคน 17 คนในวันพุธโดยใช้ปืนไรเฟิลสไตล์การจู่โจมเข้าร่วมกับคนอื่น ๆ ในโซเชียลมีเดียเพื่อวางแผนกิจกรรมรวมถึงวอชิงตันในเดือนมีนาคม

“ ฉันรู้สึกเหมือนเป็นเวลาที่เราจะต้องยืน” เลนเมอร์ด็อกอายุ 15 ปีจากคอนเนตทิคัตกล่าว “ เราเป็นคนในโรงเรียนเหล่านี้เราเป็นคนที่มีนักกีฬาเข้ามาในห้องเรียนและพื้นที่ของเรา”

Murdock ซึ่งอาศัยอยู่ 20 ไมล์ (32 กม.) จากโรงเรียนประถม Sandy Hook ที่มีเด็ก 20 คนและผู้ใหญ่หกคนถูกยิงตายเมื่อห้าปีที่แล้วดึงลายเซ็นมากกว่า 50,000 คำร้องออนไลน์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเพื่อขอให้นักเรียนเดินออกจากโรงเรียนมัธยมของพวกเขา ในวันที่ 20 เมษายน

กราฟิก:

แทนที่จะไปเรียนเธอกระตุ้นให้เพื่อนนักเรียนของเธอประท้วงบนเวทีในวันครบรอบปีที่ 19 ของการยิงครั้งก่อนในโรงเรียนมัธยมโคลัมไบน์ในโคโลราโด

นักเรียนจากโรงเรียนมัธยมฟลอริดากำลังวางแผน“ เดินขบวนเพื่อชีวิตของเรา” ในวอชิงตันในวันที่ 24 มีนาคมเพื่อเรียกร้องความสนใจความปลอดภัยของโรงเรียนและขอให้ฝ่ายนิติบัญญัติออกกฎหมายควบคุมอาวุธปืน

พวกเขายังวางแผนที่จะชุมนุมเพื่อควบคุมอาวุธปืนปัญหาสุขภาพจิตและความปลอดภัยของโรงเรียนในวันพุธที่ทัลลาฮาสซีเมืองหลวงของรัฐ นักเรียนถูกคาดหวังให้พบกับผู้บัญญัติกฎหมายที่กำลังพยายามห้ามการขายอาวุธแบบโจมตีเช่น AR-15 ที่ถูกกล่าวหาว่าใช้ในการยิงโรงเรียน

ความต้องการการเปลี่ยนแปลงโดยหลายคนยังเด็กเกินไปที่จะลงคะแนนได้ทำให้การถกเถียงกันอย่างยาวนานในประเทศระหว่างผู้สนับสนุนการควบคุมปืนและการเป็นเจ้าของปืน

นักเรียนจากโรงเรียนฟลอริด้าชนกับผู้นำทางการเมืองรวมถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ซึ่งเป็นหัวหน้าพรรครีพับลิกัน ทรัมป์หลายคนวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่มีความรู้สึกหลังจากที่เขาพูดในโพสต์ในช่วงสุดสัปดาห์ทวิตเตอร์ว่า FBI อาจถูกรบกวนด้วยโพรบรัสเซียเพื่อติดตามผู้นำที่อาจป้องกันการสังหารหมู่ได้

ผู้อาวุโสที่ Marjory Stoneman Douglas High School ร่ำไห้ต่อหน้าไม้กางเขนและ Star of David เพื่อยิงเหยื่อ Meadow Pollack ในขณะที่เพื่อนร่วมชั้นเรียนปลอบใจเธอที่โรงเรียนใน Parkland, Florida, สหรัฐอเมริกา 18 กุมภาพันธ์ 2018 REUTERS / Jonathan Drake

“ คุณไม่สามารถตำหนิระบบราชการสำหรับเรื่องนี้เมื่อเป็นคุณนายประธานาธิบดีซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบโดยรวม” David Hogg ผู้อาวุโสดักลาสวัย 18 ปีกล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์

'เซสชั่นการฟัง'

ทำเนียบขาวกล่าวว่าทรัมป์วางแผนที่จะเป็นเจ้าภาพ“ เซสชั่นการฟัง” กับนักเรียนมัธยมและครูในวันพุธ แต่ไม่ได้ระบุว่าจะมีส่วนร่วมกับนักเรียนหรือโรงเรียน

ผู้นำประชาธิปไตยสาบานว่าจะเพิ่มความพยายามเป็นสองเท่าในการต่อสู้ล็อบบี้ปืนอันทรงพลังของประเทศเพื่อลดความรุนแรงจากอาวุธปืน

“ เราเป็นผู้ใหญ่ เราเป็นผู้นำในประเทศนี้ที่ควรจะให้ลูกหลานของเราปลอดภัย - และอีกครั้งและอีกครั้งประเทศของเราปล่อยให้พวกเขาผิดหวัง” ทอมเปเรซประธานคณะกรรมการแห่งชาติประชาธิปไตยบน Twitter

ผู้ต้องสงสัยในการยิงปืนของ Parkland, Nikolas Cruz, อายุ 19 ปีต้องเผชิญกับข้อหาฆาตกรรมหลายครั้งในการเสียชีวิตของนักเรียน 14 คนและทีมงานสามคนและการบาดเจ็บของคนอื่น ๆ อีกกว่าสิบคนในอาละวาดที่บดบัง Columbine มัธยม.

ครูซถูกรายงานว่ามีการสอบสวนโดยตำรวจและเจ้าหน้าที่ของรัฐจนถึงปี 2559 หลังจากเฉือนแขนของเขาในวิดีโอโซเชียลมีเดียและบอกว่าเขาต้องการซื้อปืน เจ้าหน้าที่ระบุว่าเขาได้รับการสนับสนุนอย่างเพียงพอหนังสือพิมพ์กล่าวเมื่อวันเสาร์

นอกจากนี้สำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกายอมรับเมื่อวันศุกร์ว่าไม่สามารถตรวจสอบคำเตือนว่าครูซมีปืนและความปรารถนาที่จะสังหาร

คู่รักที่เปิดบ้านให้ครูซหลังจากที่แม่ของเขาเสียชีวิตเมื่อไม่นานมานี้ไม่มีสัญญาณว่าเขากำลังวางแผนอาละวาดตาม Sun Sentinel ในฟลอริดาตอนใต้

คิมเบอร์ลี่และเจมส์สนีดบอกกับหนังสือพิมพ์ว่าพวกเขารู้ว่าครูซมีปืนและพวกเขาทำให้เขาขังพวกเขาไว้ในที่ปลอดภัย พวกเขาคิดว่าพวกเขามีกุญแจดอกเดียวที่พวกเขาพูด

สไลด์โชว์ (9 ภาพ)

ครูซเผชิญข้อหาที่สามารถนำโทษประหารชีวิตมาได้ อัยการยังไม่ได้กล่าวว่าพวกเขาจะแสวงหาโทษประหารชีวิตหรือไม่

โฆษกของระบบสุขภาพของวอร์ดกล่าวว่าคนสี่คนยังคงรักษาบาดแผลจากการยิงอยู่ในสภาพที่เป็นธรรมในวันอาทิตย์

เจ้าหน้าที่ของโรงเรียนใน Broward County กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่าพวกเขาตั้งใจจะให้เจ้าหน้าที่กลับไปที่วิทยาเขตของโรงเรียนมัธยมปลายปลายสัปดาห์นี้ พวกเขาไม่ได้บอกว่าเมื่อไรจะเริ่มเรียน

การเขียนและการรายงานเพิ่มเติมโดย Peter Szekely ในนิวยอร์ก, Letitia Stein ในดีทรอยต์และ Jeff Mason ใน West Palm Beach, Fla; แก้ไขโดย Daniel Wallis และ Peter Cooney

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้