เครมลินกล่าวว่าข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการเลือกตั้งที่ไม่ได้ผล

时间:2019-06-15  author:南杼邬  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:9次  ทบทวน:109บทความ

มอสโก (รอยเตอร์) - เครมลินกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าสหรัฐฯฟ้องรัสเซีย 13 คนและ บริษัท รัสเซียอีกหลายแห่งที่ถูกกล่าวหาว่าแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2559 ซึ่งมีหลักฐานว่ารัสเซียไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

รูปถ่ายไฟล์ - โฆษกของ Kremlin Dmitry Peskov มาประชุมกับเจ้าหน้าที่ของ บริษัท เทคโนโลยีขั้นสูงของ Rostec ที่บ้านพักของรัฐ Novo-Ogaryovo นอกกรุงมอสโกประเทศรัสเซีย 7 ธันวาคม 2017 REUTERS / Sergei Karpukhin

ความคิดเห็นดังกล่าวเป็นปฏิกิริยาแรกของเครมลินต่อข้อหาที่ดำเนินการโดยสำนักงานที่ปรึกษาพิเศษแห่งสหรัฐอเมริกา Robert Mueller ซึ่งมีศูนย์รวมอยู่ที่นักธุรกิจชาวรัสเซียชื่อเล่น 'ปรุงอาหารของปูติน' โดยสื่อรัสเซียซึ่งเจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าวว่า

คำฟ้องฉบับเต็มซึ่งเผยแพร่เมื่อวันศุกร์กล่าวว่าแขนโฆษณาชวนเชื่อของรัสเซียซึ่งได้รับทุนจากนักธุรกิจ Evgeny Prigozhin ตรวจสอบการสมรู้ร่วมคิดทางอาญาและการจารกรรมเพื่อหาเสียงในการหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2559 เพื่อสนับสนุนโดนัลด์ทรัมป์

ค่าใช้จ่ายนั้นค่อนข้างเคอะเขินสำหรับเครมลินซึ่งกระตือรือร้นที่จะสร้างความสัมพันธ์กับทรัมป์ด้วยความหวังว่าในที่สุดจะนำไปสู่การคว่ำบาตรของสหรัฐที่กำหนดบทบาทของตนในยูเครนที่ถูกยกขึ้น

ข้อกล่าวหาที่แทรกแซงการเลือกตั้งทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯกับรัสเซียดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง แต่เป็นการเรียกร้องคว่ำบาตรใหม่รวมถึงกดดันข้อ จำกัด เพิ่มเติม คำฟ้องและข่าววันศุกร์ที่การสืบสวนของ Mueller ยังไม่เสร็จหมายความว่าปัญหาน่าจะทำให้สุนัขมีความสัมพันธ์ที่ลำบากเป็นเวลานาน

โฆษกของเครมลิน Dmitry Peskov กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าคำฟ้องของสหรัฐฯมีศูนย์กลางอยู่ที่ปัจเจกบุคคลและไม่มีหลักฐานที่เป็นรูปธรรมว่าเครมลินนั้นเองหรือหน่วยงานรัฐบาลรัสเซียมีส่วนเกี่ยวข้อง

“ พวกเขา (ชาวอเมริกัน) กำลังพูดถึงพลเมืองรัสเซีย แต่เราได้ยินข่าวจากข้อกล่าวหาวอชิงตันเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของรัฐรัสเซียเครมลินและรัฐบาลรัสเซีย” Peskov กล่าวกับผู้สื่อข่าวในการประชุมทางโทรศัพท์

“ ไม่มีข้อบ่งชี้ว่ารัฐรัสเซียอาจมีส่วนร่วมในเรื่องนี้และไม่สามารถมีได้ รัสเซียไม่ได้เข้าไปยุ่งไม่มีนิสัยในการเข้าไปแทรกแซงกิจการภายในของประเทศอื่นและตอนนี้ก็ไม่ได้ทำเช่นนั้น”

'ปูตินปรุงอาหาร'

คำฟ้องของสหรัฐฯของ Prigozhin ซึ่งมีชื่อว่า 'ปรุงอาหารของปูติน' เนื่องจากธุรกิจจัดเลี้ยงของเขาซึ่งได้จัดงานเลี้ยงให้กับผู้นำรัสเซียและบุคคลทางการเมืองอาวุโสอื่น ๆ นั้นเป็นเรื่องลำบากสำหรับเครมลิน

Prigozhin วัย 56 ปีได้พบปะกับปูตินและผู้นำรัสเซียรู้สึกประทับใจกับความเฉียบแหลมทางธุรกิจของเขา เครมลินไม่ได้อ้างถึง Prigozhin ตามชื่อในความคิดเห็นของวันจันทร์

กระทรวงการคลังของสหรัฐฯได้ลงโทษ Prigozhin ก่อนหน้านี้ในปี 2559 เพื่อให้การสนับสนุนด้านวัสดุแก่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัสเซียโดยกล่าวว่าเขามีการติดต่อทางธุรกิจกับกระทรวงกลาโหมรัสเซียอย่างกว้างขวาง

คำฟ้องของวันศุกร์กล่าวหาว่าเขาให้เงินทุนแก่หน่วยงานวิจัยทางอินเทอร์เน็ตในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กซึ่งรู้จักกันดีในเรื่องการหลอกลวงทางโซเชียลมีเดีย

บริษัท ที่เขาเป็นเจ้าของหรือควบคุมโดยทางตรงหรือทางอ้อมนั้นมีการระบุไว้ในฐานข้อมูลของ บริษัท อย่างเป็นทางการว่าได้รับสัญญาของรัฐที่ร่ำรวยสำหรับการบริหารประธานาธิบดีรัสเซียรัฐสภาและกระทรวงกลาโหม

ธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดของเขาดูเหมือนจะจัดหาอาหารให้กับโรงเรียนและมหาวิทยาลัยของรัฐ หนึ่งใน บริษัท ที่เขาเป็นเจ้าของและจัดการชนะสัญญาในภาคนั้นมีมูลค่า 459,467,464,056 รูเบิล (8.15 พันล้านดอลลาร์) ระหว่างปี 2554-2560 ฐานข้อมูลเดียวกันแสดงให้เห็น

Prigozhin ไม่ตอบสนองต่อคำขอความคิดเห็นที่ส่งผ่าน บริษัท ของเขาในวันจันทร์ เมื่อวันศุกร์สำนักข่าวของ RIA อ้างว่าเขากำลังพูดว่าเขาไม่สะทกสะท้านกับคำฟ้อง

“ ชาวอเมริกันเป็นคนที่อารมณ์ดีพวกเขาเห็นสิ่งที่พวกเขาต้องการเห็น ฉันเคารพพวกเขาอย่างมาก หากพวกเขาต้องการเห็นปีศาจให้พวกเขา” RIA อ้างเขาว่า

เครมลินได้ปฏิเสธซ้ำแล้วซ้ำอีกว่าพยายามมีอิทธิพลต่อการเลือกตั้งในปี 2559 ซึ่งเป็นการกล่าวหาว่าเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์ต่อต้านรัสเซียในสหรัฐอเมริกาซึ่งระบุว่าได้รับการออกแบบมาเพื่อทำร้ายทรัมป์เป็นหลัก

แก้ไขโดย Richard Balmforth

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้