สภาคองเกรสกำหนดสถานที่ท่องเที่ยวในกฎเงินดิจิตอลของรัฐบาลกลาง

时间:2019-06-15  author:督嫣  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:137次  ทบทวน:185บทความ

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - เนื่องจากความนิยมในการลงทุนทั่วโลกมากกว่า bitcoin และ cryptocurrencies อื่น ๆ ผู้ร่างกฎหมายสหรัฐกำลังพิจารณากฎใหม่ที่อาจทำให้การกำกับดูแลของรัฐบาลกลางเข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับกลุ่มสินทรัพย์ที่เกิดขึ้นใหม่

FILE PHOTO: การนำเสนอสกุลเงินเสมือนจริงของ Ripple, Bitcoin, Etherum และ Litecoin บนเมนบอร์ดพีซีในภาพภาพประกอบนี้ 13 กุมภาพันธ์ 2018 รูปภาพถูกถ่ายเมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2018 รูปภาพจาก REUTERS / Dado Ruvic / ไฟล์รูปภาพ

โมเมนตัมของพรรคมีการเติบโตในวุฒิสภาและสภาผู้แทนราษฎรสำหรับการดำเนินการเพื่อแก้ไขความเสี่ยงที่เกิดจากสกุลเงินเสมือนจริงให้กับนักลงทุนและระบบการเงินพวกเขากล่าว

แม้แต่นักอนุรักษ์นิยมของพรรครีพับลิกันในตลาดเสรีซึ่งปกติระวังเทปสีแดงของรัฐบาลกล่าวว่าอาจจำเป็นต้องมีกฎระเบียบหาก cryptocurrencies คุกคามเศรษฐกิจสหรัฐฯ

“ มีคำถามเกี่ยวกับความจริงที่ว่ามีความจำเป็นสำหรับกรอบการกำกับดูแลไม่ได้” วุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกัน Mike Rounds สมาชิกวุฒิสภาคณะกรรมการธนาคารกล่าวว่า

ขณะนี้สินทรัพย์ดิจิทัลตกอยู่ในเขตพื้นที่สีเทาระหว่างสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต. ) สำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ (CFTC) กรมธนารักษ์ธนาคารกลางสหรัฐและแต่ละรัฐ

ข้อกังวลมากมายเกี่ยวกับ Capitol Hill มุ่งเน้นไปที่การค้าเก็งกำไรและการลงทุนใน cryptocurrencies ทำให้ผู้ร่างกฎหมายบางคนผลักดันให้สินทรัพย์ดิจิทัลถูกควบคุมเป็นหลักทรัพย์และอยู่ภายใต้กฎการคุ้มครองนักลงทุนของ SEC

Crypto Casino ภายในโลกที่คึกคักและเสี่ยงอันตรายของ cryptocurrencies

“ คณะกรรมการ ก.ล.ต. เป็นผู้นำในเรื่องนี้อย่างเหมาะสม” นาย Huizenga ผู้แทนพรรครีพับลิกันประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายบริการการเงินด้านตลาดทุนซึ่งกล่าวว่าจะมีการพิจารณาในประเด็นนี้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

Huizenga กล่าวว่าการเติบโตของตลาดสกุลเงินเสมือนทำให้เขารู้สึกสบายใจกับการกำกับดูแลมากขึ้น “ หกเดือนที่แล้วเราไม่เห็นการระเบิดครั้งนี้ ตลาดเปลี่ยนไป” เขากล่าว

แคโรลีนมาโลนีสมาชิกอาวุโสพรรคประชาธิปัตย์ของคณะกรรมาธิการบริการด้านการเงินของสภาผู้แทนราษฎรเป็นผู้บัญญัติกฎหมายอีกรายหนึ่งที่สนับสนุนการกำกับดูแลสินทรัพย์ดิจิตอลโดยตรง

“ ผู้คนจำนวนมากไม่รู้ว่าไม่มีสิ่งใดสนับสนุนสกุลเงินเสมือนเหล่านี้” เธอกล่าว

นาฬิกาปลุก

สกุลเงินเสมือนมีมานานหลายปีแล้ว แต่การเก็งกำไรในสกุลเงินเหล่านี้ได้ถูกเปิดเผยเมื่อเร็ว ๆ นี้พร้อมกับการหลอกลวงนักลงทุนที่คาดว่าจะได้รับผลตอบแทนมากกว่า 1,000 เปอร์เซ็นต์ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

ในช่วงเวลาที่ตลาดมีความผันผวนแฮกเกอร์ก็มีส่วนในการขโมยเงินดิจิทัลจากการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Coincheck มูลค่า 530 ล้านเหรียญสหรัฐเมื่อเดือนที่แล้ว

Bitcoin สกุลเงินเสมือนจริงที่รู้จักกันดีสูญเสียมูลค่ากว่าครึ่งเมื่อปีที่แล้วหลังจากเพิ่มขึ้นมากกว่า 1,300 เปอร์เซ็นต์

“ เราต้องดูที่ cryptocurrencies ทั้งหมดอย่างรอบคอบและตรวจสอบให้แน่ใจว่าบุคคลนั้นไม่ได้รับผลประโยชน์จาก” ตัวแทน Tom MacArthur ตัวแทนคณะกรรมการบริการด้านการเงินของรีพับลิกันกล่าว

หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกได้ส่งสัญญาณเตือนถึง cryptocurrencies โดยกล่าวว่าพวกเขาอาจช่วยเหลือการฟอกเงินและการสนับสนุนทางการเงินแก่ผู้ก่อการร้ายทำร้ายผู้บริโภคและทำลายความไว้วางใจในระบบการเงินทั่วโลก

ฝรั่งเศสและเยอรมนีต้องการ cryptocurrencies ในวาระการประชุม G20 ที่กำลังจะมาถึงของประเทศเศรษฐกิจก้าวหน้าและใหญ่ที่สุด

พรรครีพับลิกันแบบอนุรักษ์นิยมยอมรับศักยภาพของความเสี่ยงที่กว้างขึ้น

“ ฉันเป็นนักการตลาดอิสระอย่างสมบูรณ์ดังนั้นฉันจึงไม่ต้องการควบคุม” เดฟแบรทผู้แทนพรรครีพับลิกันซึ่งเป็นสมาชิกของพรรคเสรีภาพพรรคอนุรักษ์นิยมกล่าว

“ แต่ถ้าเป็นสกุลเงินที่อาจทำให้เศรษฐกิจโดยรวมไม่มั่นคงคุณจะต้องมีการสนทนานั้น” เขากล่าว

ความปลอดภัยหรือสินค้า?

ประธาน ก.ล.ต. และ CFTC เพิ่งเรียกร้องให้มีการตรวจสอบสินทรัพย์ดิจิตอลมากขึ้นต่อหน้าคณะกรรมาธิการการธนาคารวุฒิสภา สมาชิกของคณะกล่าวว่าหน่วยงานกำกับดูแลจะกลับมาเพื่อหารือเกี่ยวกับวิธีการก้าวไปข้างหน้า

ในขณะที่ผู้ร่างกฎหมายจำนวนมากเห็นด้วยจำเป็นต้องมีการกำกับดูแลที่เข้มงวดมากขึ้น แต่ยังไม่มีฉันทามติในสภาคองเกรสว่าจะดำเนินการอย่างไร

ในขณะที่ผู้ร่างกฎหมายบางคนบอกว่าการลงทุนเก็งกำไรควรจัดอยู่ในประเภทหลักทรัพย์ แต่คนอื่น ๆ ต้องการธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลที่ควบคุมเป็นสินค้าโภคภัณฑ์

ก.ล.ต. ได้ทำการปราบปรามธุรกรรมที่เรียกว่าการเสนอขายเหรียญเริ่มต้น (ICOs) ในขณะที่ CFTC ระบุว่าสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ภายใต้กฎการต่อต้านการฉ้อโกง

Peter Van Valkenburgh ผู้อำนวยการวิจัยที่ศูนย์เหรียญซึ่งเป็นสมาชิกของล็อบบี้สกุลเงินดิจิตอลที่กำลังเติบโตกล่าวว่าฝ่ายนิติบัญญัติจำเป็นต้องแยกแยะระหว่าง ICOs ที่ดำเนินงานเหมือนหลักทรัพย์และสกุลเงินเสมือนอื่น ๆ รวมถึง bitcoin ซึ่งเขาอธิบายว่าเป็นสินค้าอย่างทองคำ

วุฒิสมาชิกบอกกับรอยเตอร์ว่ามีโอกาสที่จะควบคุม cryptocurrencies ทั้งการรักษาความปลอดภัยและสินค้า

แต่ทว่าในขณะที่ผู้ร่างกฎหมายมีความกระตือรือร้นที่จะลดความเสี่ยงของสินทรัพย์ดิจิทัลพวกเขายังคำนึงถึงความจำเป็นในการปกป้องนวัตกรรมรวมถึงเทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทที่กระจายอยู่ด้วยเช่นกันคริสแวนโฮลเลนสมาชิกวุฒิสภาประชาธิปไตยกล่าว

“ เป้าหมายที่นี่คือการมีกฎเกณฑ์ของถนนที่คุ้มครองผู้บริโภคโดยไม่ต้องพยายามที่จะสควอชนวัตกรรม”

เรียบเรียงโดย Michelle Price และ Phil Berlowitz

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้