ทรัมป์กล่าวว่า FBI พลาดสัญญาณการยิงของฟลอริดาเนื่องจากการสอบสวนของรัสเซียเป็นการวิจารณ์

时间:2019-06-15  author:詹疰  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:10次  ทบทวน:119บทความ

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์โจมตีเอฟบีไอและฝ่ายนิติบัญญัติที่คาดว่าน่าสงสัยว่ารัสเซียจะเข้ามายุ่งในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2559 โดยมีการวิจารณ์อย่างรุนแรงจากการพูดที่เน้นมากเกินไปต่อรัสเซีย

ในชุดทวีตในช่วงสุดสัปดาห์จากอสังหาริมทรัพย์ Mar-a-Lago ในฟลอริด้าทรัมป์กล่าวว่าการสืบสวนของรัฐสภาและ“ ความเกลียดชัง” ทางการเมืองแสดงให้เห็นว่ารัสเซียประสบความสำเร็จในการหว่าน“ ความไม่ลงรอยกันและความโกลาหล” ในสหรัฐอเมริกา

เขากล่าวหาว่าบารัคโอบามาผู้เป็นผู้นำทางประชาธิปไตยของเขาไม่สามารถหยุดการแทรกแซงการเลือกตั้งของรัสเซียได้

“ พวกเขาหัวเราะลาในมอสโก” ทรัมป์ทวีตเมื่อเช้าวันอาทิตย์

ในทวีตเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาทรัมป์วิพากษ์วิจารณ์สำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหพันธรัฐสำหรับสัญญาณเตือนภัยที่หายไปในกรณีของ Nikolas Cruz วัย 19 ปีซึ่งถูกกล่าวหาว่าสังหาร 17 คนในวันพุธที่ Marjory Stoneman Douglas High School ใน Parkland ชานเมือง Fort Lauderdale

FBI ยอมรับเมื่อวันศุกร์ว่าไม่สามารถตรวจสอบคำเตือนว่าครูซมีปืนและความปรารถนาที่จะสังหาร

“ น่าเศร้ามากที่ FBI พลาดสัญญาณที่ส่งมาจากนักกีฬาโรงเรียนฟลอริดาทั้งหมด สิ่งนี้ไม่เป็นที่ยอมรับ” ทรัมป์เขียน “ พวกเขาใช้เวลามากเกินไปในการพยายามพิสูจน์การสมรู้ร่วมคิดของรัสเซียกับแคมเปญทรัมป์ - ไม่มีการสมรู้ร่วมคิด” เขากล่าวเสริม

ประธานาธิบดีพรรครีพับลิกันเสนอหลักฐานว่าไม่มีการเชื่อมโยงใด ๆ ระหว่างการสอบสวนการแทรกแซงของรัสเซียและความล้มเหลวของ FBI ในการป้องกันการยิงที่ฟลอริดาซึ่งเป็นเรื่องคอขาดบาดตายที่โรงเรียนมัธยมของสหรัฐ

ผู้รอดชีวิตจากการสังหารหมู่ได้สังหารทรัมป์เพื่อเชื่อมต่อกับโพรบรัสเซียซึ่งเป็นเงาประธานาธิบดีของปี

"โอ้พระเจ้า. 17 ของชั้นเรียนของฉันและเพื่อนหายไปและคุณมีความกล้าที่จะทำเรื่องนี้เกี่ยวกับรัสเซีย ??? !!” Morgan Williams, อายุ 16 ปี, ทวีต “ หัวใจมีความผิด”

ผู้ร่างกฎหมายหลายคนรวมถึงเพื่อนรีพับลิกันก็ปฏิเสธการเชื่อมโยงของเอฟบีไอในการป้องกันการยิงปืนไปที่การสอบสวนของรัสเซีย

“ คนจำนวนมากใน FBI กำลังทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อให้เราปลอดภัย ความจริงของมันคือพวกเขาเป็นสองประเด็นแยกกัน” วุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันทิมสก็อตต์กล่าวในรายการ“ Face the Nation” ของซีบีเอส

อดีตรองอัยการสูงสุด Sally Yates tweeted:“ ประธานของเราใช้โศกนาฏกรรมในการโจมตีการสอบสวนการแทรกแซงของศัตรูต่างประเทศในระบอบประชาธิปไตยของเรา น่าอับอาย.”

เยทส์ซึ่งเคยถูกครอบครองโดยรัฐบาลโอบามาถูกไล่ออกตั้งแต่ต้นในตำแหน่งประธานาธิบดีทรัมป์เนื่องจากปฏิเสธที่จะปกป้องข้อ จำกัด การเดินทางในหลาย ๆ ประเทศที่เป็นมุสลิมส่วนใหญ่

เอฟบีไอไม่ตอบสนองทันทีต่อการร้องขอความคิดเห็นเกี่ยวกับทวีตของทรัมป์

ข้อหา

เมื่อวันศุกร์ที่ปรึกษาพิเศษ Robert Mueller เรียกเก็บเงินจากรัสเซีย 13 คนและ บริษัท รัสเซียสามแห่งด้วยการสมคบกันในการเลือกตั้งสหรัฐปี 2559

คำฟ้องของ Mueller กล่าวว่ารัสเซียได้นำเอาบุคคลออนไลน์ที่เป็นเท็จมาใช้เพื่อผลักดันข้อความที่แตกแยกและการชุมนุมทางการเมืองในขณะที่วางตัวเป็นชาวอเมริกัน

ในหนึ่งใน 13 ทวีตทรัมป์ที่ถูกส่งไปตามคำฟ้องของ Mueller ประธานาธิบดีกล่าวว่า“ ไม่เคยพูดว่ารัสเซียไม่ได้เข้าไปแทรกแซงในการเลือกตั้ง”

ทรัมป์มีหลายต่อหลายครั้งอย่างไรก็ตามถามว่ารัสเซียมีความพยายามที่จะแทรกแซงการเลือกตั้งในปี 2559 หรือไม่

หน่วยงานสายลับของสหรัฐอเมริกาสรุปมากกว่าปีที่แล้วว่ารัสเซียใช้การแฮ็กและโฆษณาชวนเชื่อเพื่อพยายามเอียงการเลือกตั้งเพื่อสนับสนุนทรัมป์ ประธานาธิบดีรัสเซียวลาดิมีร์ปูตินปฏิเสธซ้ำแล้วซ้ำเล่า

หลังจากคำฟ้องของ Mueller ได้รับการเปิดเผยต่อสาธารณะในวันศุกร์ทรัมป์กล่าวว่าได้สำรองข้อมูลการยืนยันของเขาว่าไม่มีการสมรู้ร่วมคิดระหว่างการหาเสียงของเขากับรัสเซีย

คำฟ้องไม่ได้ระบุว่าใครจากการรณรงค์หาเสียงของทรัมป์ประสานงานหรือทำงานร่วมกับรัสเซีย การสอบสวนที่กว้างขวางยิ่งขึ้นของ Mueller

“ มันไม่ได้ออกแบบมาเพื่อให้สามารถเคลียร์ทุกอย่างในการสืบสวน” James Lankford วุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันกล่าวใน“ Meet the Press” ของ NBC

“ มันถูกออกแบบมาเพื่อบอกชัดเจนว่าบุคคลทั้ง 13 คนใน บริษัท ชุดนี้กำลังพยายามแทรกแซงการเลือกตั้งของเรา” Lankford ผู้ซึ่งนั่งอยู่ในคณะกรรมการข่าวกรองของวุฒิสภากล่าว

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์เข้าพบกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายที่สำนักงานกองปราบของวอร์ดเคาน์ตี้หลังจากการยิงที่โรงเรียนมัธยมมาร์จอรี่สโตนแมนดักลาสในฟอร์ตลอเดอร์เดลฟลอริดาสหรัฐอเมริกา 16 กุมภาพันธ์ 2018 REUTERS / Eric Thayer

ทรัมป์ในทวีตในเช้าวันอาทิตย์อดัมชิฟฟ์ตัวแทนพรรคเดโมแครตอาวุโสในคณะกรรมการข่าวกรองของสภาผู้แทนราษฎรซึ่งกำลังตรวจสอบการกระทำของรัสเซียโดยระบุว่าเขาเป็น“ สัตว์ประหลาด” ที่รั่วไหล

ชิฟฟ์ซึ่งพูดถึงโปรแกรม“ State of the Union” ของซีเอ็นเอ็นกล่าวว่ารายละเอียดของคำฟ้องระบุ“ หลักฐานที่ชัดเจนและไม่ชัดเจน” เกี่ยวกับการคุกคามจากการแทรกแซงของรัสเซียและการตอบโต้การยืนยันของทรัมป์ว่า

“ นี่คือประธานาธิบดีที่อ้างว่าแก้ตัวทุกครั้งที่มีคนจาม” ชิฟฟ์กล่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย Jeff Mason ใน West Palm Beach, Fla. และ Warren Strobel ในวอชิงตัน; แก้ไขโดย Caren Bohan และ Peter Cooney

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้