'เวลากำลังเปลี่ยนแปลงจ่ายภาษีของคุณ' หัวหน้าเขตยูโรบอก บริษัท

时间:2019-05-22  author:方谝  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:159次  ทบทวน:50บทความ

BRATISLAVA (สำนักข่าวรอยเตอร์) - บริษัท ข้ามชาติควรละเว้นจากการปฏิบัติที่หลีกเลี่ยงภาษีและจ่ายส่วนแบ่งที่เป็นธรรมหัวหน้ารัฐมนตรีคลังยูโรโซนกล่าวเมื่อวันเสาร์ในการอนุมัติใหม่ของการต่อสู้ของสหภาพยุโรปกับการหลบเลี่ยงภาษี

หลังจากการเปิดเผยของ 'เอกสารปานามา' ของการปฏิบัติที่หลีกเลี่ยงภาษีอย่างกว้างขวางบรัสเซลส์ได้ผลักดันให้เกิดความยุติธรรมโดยการควบคุมที่เข้มงวดและการใช้กฎที่เข้มงวดยิ่งขึ้น

ความต้องการช็อกภาษีล่าสุดหลายพันล้านยูโรใน Apple ( ) เป็นส่วนหนึ่งของแนวโน้มดังกล่าวเนื่องจากสหภาพยุโรปยังร่างแผนสำหรับฐานภาษีนิติบุคคลร่วมกันและบัญชีดำในยุโรปรายการเดียวสำหรับ havens ภาษี

“ ข้อความของฉันถึง บริษัท เหล่านี้คือคุณกำลังต่อสู้กับการต่อสู้ที่ผิด คุณต้องเดินหน้าต่อไป เวลากำลังมีการเปลี่ยนแปลง” หัวหน้ากลุ่ม Eurogroup และนาย Jeroen Dijsselbloem รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังชาวดัตช์กล่าวกับผู้สื่อข่าวถึงการประชุมรัฐมนตรีคลังของสหภาพยุโรปที่กรุงบราติสลาวา

“ คุณต้องจ่ายภาษีของคุณอย่างยุติธรรม ส่วนหนึ่งนั้นจะอยู่ในสหรัฐฯส่วนหนึ่งจะอยู่ในยุโรป ดังนั้นเตรียมพร้อมที่จะทำเช่นนั้น” Dijsselbloem เพิ่ม

คณะกรรมาธิการซึ่งมีหน้าที่ปกป้องการแข่งขันในตลาดยุโรปกำลังตรวจสอบการจัดเตรียมภาษีของ บริษัท ข้ามชาติในหลาย ๆ ประเทศในสหภาพยุโรปเพื่อประเมินว่าการลดค่าภาษีของ บริษัท อาจช่วยให้มีการช่วยเหลือจากรัฐที่ผิดกฎหมายได้หรือไม่

ผู้ค้าปลีกออนไลน์ Amazon.com Inc ( ) และกลุ่มแฮมเบอร์เกอร์ McDonald's Corp ( ) เผชิญกับคณะกรรมาธิการยุโรปในเรื่องภาษีในลักเซมเบิร์กขณะที่กลุ่มธุรกิจกาแฟ StarbucksCorp ( ) ได้รับคำสั่งให้จ่ายเงินสูงถึง 30 ล้านยูโร ( 33 ล้านเหรียญ) ในการเสียภาษีคืนให้แก่ชาวดัตช์

เนเธอร์แลนด์ยื่นอุทธรณ์คำตัดสินของคณะกรรมาธิการและไอร์แลนด์ก็ทำเช่นเดียวกันในคดีของ Apple เพราะกลัวว่าจะส่งผลเสียต่อนโยบายที่ยาวนานของประเทศในการดึงดูด บริษัท ข้ามชาติที่มีภาษีต่ำ

กรรมาธิการยุโรป Pierre Moscovici วางแผนที่จะเปิดเผยข้อเสนอในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าสำหรับฐานภาษีร่วมกันสำหรับ บริษัท ข้ามชาติที่ดำเนินงานในสหภาพยุโรปบอกกับผู้สื่อข่าวว่าความคิดริเริ่มเกี่ยวกับฐานภาษีมากกว่าอัตราซึ่งจะอยู่ในมือของรัฐสมาชิก

นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่าคณะกรรมาธิการจะเดินหน้าต่อไปพร้อมกับวางแผนที่จะจัดเก็บภาษีสำหรับ ebooks และสื่อออนไลน์กับสิ่งพิมพ์กระดาษให้สอดคล้องกับประกาศก่อนหน้า

Jeroen Dijsselbloem รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังชาวดัตช์และประธานกลุ่ม Eurogroup ตอบสนองในระหว่างการประชุมรัฐมนตรีคลังสหภาพยุโรปในกรุงบรัสเซลส์ประเทศเบลเยียมวันที่ 12 กรกฎาคม 2559 REUTERS / Francois Lenoir

Wolfgang Schaeuble รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของเยอรมนียินดีต้อนรับความพยายามในขณะที่รองประธานคณะกรรมาธิการสหภาพยุโรป Jyrki Katainen กล่าวว่าจำเป็นต้องมีกฎระเบียบใหม่เพื่อขจัดความไม่ตรงกันและช่องโหว่ระหว่างระบบภาษีของประเทศสมาชิกที่ บริษัท ใช้ประโยชน์

“ สิ่งที่ชัดเจนคือเมื่อมีกรณีใหม่ ๆ เกี่ยวกับการปฏิบัติด้านภาษีที่ไม่เป็นธรรมหรือการใช้ในทางที่ผิดทำให้เกิดความหงุดหงิดในที่สาธารณะมากขึ้น” เขากล่าวกับการแถลงข่าวในตอนท้ายของการประชุมสุดยอด

รัฐมนตรีในที่ประชุมยังกล่าวถึงเอกสารที่นำเสนอโดยประธานาธิบดีสโลวักของสหภาพยุโรปเรียกร้องให้มีความแน่นอนทางภาษีมากขึ้นสำหรับ บริษัท ข้ามชาติ มันมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มความร่วมมือระหว่างรัฐในสหภาพยุโรปและทำให้ค่าใช้จ่ายด้านภาษีของ บริษัท สามารถคาดการณ์ได้มากขึ้น

รายงานเพิ่มเติมโดย Shadia Nasralla ใน Bratislava; แก้ไขโดย Helen Popper

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้