SAP มีมุมมองที่เป็นบวกเนื่องจากมีเส้นทางกลับจากสำนักงานใหญ่

时间:2019-08-08  author:畅伦  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:171次  ทบทวน:68บทความ

FRANKFURT / LONDON (Reuters) - SAP ( ) ของเยอรมนีประกาศผลประกอบการไตรมาสแรกที่แข็งแกร่งตามฤดูกาลโดยกล่าวว่ากำลังดึงดูดคู่แข่ง Salesforce ( ) และ Oracle ( ) ในระบบคลาวด์ การฟื้นตัวของกำไรอยู่ในระดับที่มั่นคง

SAP ซึ่งเป็น บริษัท ด้านเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของยุโรปจากการประเมินมูลค่าตลาดหุ้นยังยกระดับยอดขายและกำไรในปี 2018 เพื่อพิจารณาการเข้าซื้อกิจการของ Callidus ซึ่งเป็น บริษัท ซอฟต์แวร์การขายของสหรัฐที่มีมูลค่า 2.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

นักลงทุนยินดีกับผลประกอบการของหุ้น SAP ที่เพิ่มขึ้น 2.7% ในการซื้อขายช่วงต้น - แม้ในขณะที่หุ้นด้านเทคโนโลยีที่มุ่งเน้นฮาร์ดแวร์ได้รับความเดือดร้อนในยุโรปจากสัญญาณที่เพิ่มขึ้นว่า iPhone ล่าสุดของ Apple ( ) มีประสิทธิภาพต่ำกว่า

“ เรากำลังได้รับส่วนแบ่งอย่างรวดเร็วและเรากำลังแซงหน้าคู่แข่งที่แข็งแกร่งที่สุดของเราได้อย่างคล่องแคล่ว” บิลล์แมคเดอร์มอตต์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าวกับผู้สื่อข่าวในการประชุมทางโทรศัพท์เรียกผลลัพธ์ที่แข็งแกร่งทั้งในระดับบนและล่าง

SAP ตอนนี้คาดว่ารายรับที่ไม่ใช่ IFRS ทั้งหมดที่สกุลเงินคงที่ในปีนี้ที่ 24.8-25.3 พันล้านยูโร (30.3- $ 30.9 พันล้านดอลลาร์) คิดเป็นอัตราการเติบโต 5.5-7.5 เปอร์เซ็นต์เพิ่มขึ้นจากการคาดการณ์ก่อนหน้านี้ที่เติบโต 5-7 เปอร์เซ็นต์

McDermott ซึ่งเป็นคนขับรถชาวนิวยอร์กซึ่งเป็นซีอีโอที่ได้รับค่าแรงสูงสุดในเยอรมนีนั้นเป็นผู้นำในด้าน SAP ผ่านการเปลี่ยนจากการจำหน่ายลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ที่สร้างค่าธรรมเนียมล่วงหน้าให้กับบริการคลาวด์ที่โฮสต์ซึ่งชำระโดยการสมัครสมาชิก

แต่ธุรกิจคลาวด์ซึ่งมีรายรับรายไตรมาสเป็นครั้งแรกที่มีมูลค่าสูงถึง 1 พันล้านยูโรยังคงเป็นเพียงหนึ่งในสามของขนาดของการดำเนินการใบอนุญาตแบบดั้งเดิมและจะต้องเติบโตอย่างรวดเร็วในปีที่ผ่านมา

ตัวชี้วัดการเติบโตที่สำคัญซึ่งนักวิเคราะห์ได้รับจากการวิเคราะห์โดยไม่ใช่รายรับจากระบบคลาวด์ที่ไม่ใช่สกุลเงิน IFRS นั้นอยู่ที่ร้อยละ 31 โดยหักล้างเกณฑ์ร้อยละ 30 ที่กำหนดโดยธนาคารดอยช์แบงก์ก่อนผลเป็นสัญญาณ 'ซื้อ' สำหรับหุ้น

“ ผลการดำเนินงานของ SAP ที่ค่าเงินคงที่ค่อนข้างน่าทึ่งโดยคำนึงถึง comps ที่ยากลำบากจากปีที่แล้ว” นักวิเคราะห์ของ Baader Helvea Knut Woller กล่าวในบันทึกย่อ

โลโก้ SAP ที่สำนักงานใหญ่ของ SAP ใน Walldorf ประเทศเยอรมนี 24 มกราคม 2017 REUTERS / Ralph Orlowski

กลับไปข้างต้น

McDermott พร้อมกับข้อเสนอของ Callidus กำลังตีเส้นทางจาก back office - โดเมนดั้งเดิมของ SAP - ไปยังฟังก์ชั่นภายนอกเช่นการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) เขากล่าวกับผู้สื่อข่าว SAP จะแนะนำกลยุทธ์ใหม่สำหรับเครื่องมือการขายและการตลาดในการประชุมลูกค้าประจำปีในเดือนมิถุนายน

“ การแก้ปัญหาของเราไม่เคยแข็งแกร่งกว่านี้ในการนำตลาด CRM กลับคืนมา” McDermott กล่าวกับผู้สื่อข่าวโดยอ้างถึงแฟรนไชส์การขายหลักและซอฟต์แวร์การตลาดของ Salesforce.com

SAP เผชิญกับความผันผวนของค่าเงินเนื่องจากค่าเงินยูโรที่แข็งค่าและทั้ง บริษัท และนักวิเคราะห์มุ่งเน้นไปที่ตัวชี้วัดหลักหลังจากปรับผลกระทบด้านสกุลเงินเพื่อให้ได้ภาพที่แสดงประสิทธิภาพ

หากว่า SAP รายงานเป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐเช่นเดียวกับคู่แข่งตัวเลขการเติบโตจะดีขึ้นกว่าเดิมประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน Luca Mucic กล่าว ตัวอย่างเช่นการสมัครสมาชิกคลาวด์จะแสดงให้เห็นว่าการเติบโตปีต่อปีในไตรมาสแรกของร้อยละ 37 ในแง่ดอลลาร์สหรัฐเขากล่าวว่า

“ เราเติบโตเร็วกว่าเมฆ (คู่แข่ง) ที่ดีที่สุดในนั้น” McDermott กล่าว “ เร็วกว่าวันทำงานเร็วกว่า Salesforce มากและเร็วกว่า Oracle มาก”

Salesforce รายงานการสมัครสมาชิกคลาวด์และรายรับจากการสนับสนุนเพิ่มขึ้น 25.8 เปอร์เซ็นต์เป็น 2.66 พันล้านดอลลาร์ในช่วงไตรมาสที่สี่สิ้นสุดในเดือนมกราคม

ออราเคิลมีรายรับเพิ่มขึ้น 33% สู่ 1.15 พันล้านดอลลาร์ในคลาวด์ Software as a Service (SaaS) รายรับในช่วงไตรมาสที่สามของปีงบการเงินที่สิ้นสุดในเดือนกุมภาพันธ์

Salesforce กล่าวว่ามี 19.9 เปอร์เซ็นต์ของตลาดทั่วโลกสำหรับแอปพลิเคชั่น CRM ในช่วงครึ่งแรกของปี 2560 โดยอ้างถึงข้อมูลจาก บริษัท วิจัยตลาด IDC ด้วยมาตรการเดียวกันนั้น Oracle มี 8.4 เปอร์เซ็นต์และ SAP มีส่วนแบ่ง 6.1 เปอร์เซ็นต์

สำนักงานใหญ่ของ SAP ใน Walldorf, ประเทศเยอรมนี, 24 มกราคม 2017 REUTERS / Ralph Orlowski

การเติบโตของระบบคลาวด์ของ SAP เร่งออกไปนอกสหรัฐอเมริกาพร้อมกับเยอรมนีและอังกฤษก็เป็นไฮไลต์ในยุโรป ในเอเชียจีนและญี่ปุ่นโดดเด่น

Mucic กล่าวว่าการขยายตัว 1.1% ของอัตรากำไรจากการดำเนินงานในไตรมาสแรกนั้นดีสำหรับ SAP หลังจากที่มีการแสดงที่แข็งแกร่งในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว

($ 1 = 0.8191 ยูโร)

รายงานโดย Douglas Busvine และ Eric Auchard; แก้ไขโดย Tom Sims / Keith Weir

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้