สหรัฐขยายกำหนดเวลาสำหรับการคว่ำบาตรการปฏิเสธ, ราคาอลูมิเนียมดำน้ำ

时间:2019-08-08  author:于婵摹  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:124次  ทบทวน:174บทความ

วอชิงตันในวันจันทร์ที่ผ่านมา (รอยเตอร์) - สหรัฐในวันจันทร์ให้ลูกค้าอเมริกันของผู้ผลิตอลูมิเนียมที่ใหญ่ที่สุดของรัสเซียมีเวลามากขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับการคว่ำบาตรและกล่าวว่าจะพิจารณายกหากผู้ถือหุ้นใหญ่ของ บริษัท United Rusal Plc บริษัท.

รูปถ่าย: แท่งอลูมิเนียมถูกเก็บไว้ที่ร้านโรงหล่อของโรงหลอมอลูมิเนียม Rusal Krasnoyarsk ในครัสโนยาสค์, ไซบีเรีย, 27 กรกฎาคม 2016 REUTERS / Ilya Naymushin // File Photo

ราคาอลูมิเนียมจาก London Metal Exchange ร่วงลง 8.7% จากการประกาศของกระทรวงการคลังสหรัฐซึ่งทำให้ Rusal สามารถขายอลูมิเนียมจำนวนมากได้อีกต่อไปเนื่องจากมีการกักตุนจากการคว่ำบาตร

สัปดาห์ที่ผ่านมาราคาอลูมิเนียมปรับตัวขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบหลายปีหลังจากวอชิงตันเพื่อตอบสนองต่อสิ่งที่เรียกว่า "กิจกรรมร้ายกาจ" โดยรัสเซียกำหนดบทลงโทษที่จะทำให้ธุรกิจของ Deripaska เข้าสู่ระบบการเงินระหว่างประเทศ

กระทรวงการคลังให้ชาวอเมริกันจนถึงวันที่ 23 ตุลาคมแทนที่จะเป็นวันที่ 5 มิถุนายนเพื่อปิดกิจการด้วย Rusal มันบอกว่ามันจะไม่กำหนดบทลงโทษรองสำหรับหน่วยงานที่ไม่ใช่ของสหรัฐที่เกี่ยวข้องกับ Rusal หรือ บริษัท ในเครือ

หุ้นใน Rusal หนึ่งใน บริษัท อลูมิเนียมรายใหญ่ที่สุดของโลกพุ่งขึ้น 17.7% ในตลาดหลักทรัพย์มอสโก ก่อนหน้านี้ Rusal สิ้นสุดวันที่การซื้อขายฮ่องกงลดลง 8.4% หุ้นของ บริษัท คู่แข่งของสหรัฐ Alcoa Corp ลดลง 13.5% จากตลาดหุ้นนิวยอร์ก

“ Rusal รู้สึกถึงผลกระทบจากการคว่ำบาตรของสหรัฐเนื่องจากความยุ่งเหยิงกับ Oleg Deripaska แต่รัฐบาลสหรัฐไม่ได้กำหนดเป้าหมายคนที่ทำงานหนักซึ่งพึ่งพา Rusal และ บริษัท ในเครือ” นาย Steven Mnuchin รัฐมนตรีคลังของสหรัฐฯกล่าว

คนงานที่โรงถลุงอลูมิเนียมรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของรัสเซียกล่าวว่าเมืองไซบีเรียของพวกเขาถูกลงโทษอีกต่อไปเว้นแต่ว่ามอสโกจะลดการคว่ำบาตรจากการคว่ำบาตรของสหรัฐต่อ Rusal

Deripaska เป็นเจ้าของสัดส่วนการถือหุ้นร้อยละ 48 ใน Rusal“ และควบคุม บริษัท ผ่านข้อตกลงผู้ถือหุ้นของเขากับเจ้าของคนอื่น ๆ ” Oleg Petropavlovsky นักวิเคราะห์อาวุโสของ BCS Global Markets กล่าว “ ยังไม่ชัดเจนว่าการยกเลิกข้อตกลงผู้ถือหุ้นนี้น่าจะเพียงพอหรือไม่” เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ

Rusal ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในประกาศกรมธนารักษ์ เครมลินและ Deripaska ไม่ตอบสนองต่อการร้องขอความคิดเห็นทันที

ไม่มี 'RADIOACTIVE' อีกต่อไป

ผู้นำยุโรปได้ทำงานเพื่อชักชวนประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์เพื่อลดการคว่ำบาตรรัสเซียโดยประธานาธิบดีฝรั่งเศสพร้อมที่จะไปเยือนทำเนียบขาวในสัปดาห์นี้

Mnuchin กล่าวว่า“ ส่งผลกระทบต่อคู่ค้าและพันธมิตรของเรา” ซึ่งรวมอยู่ในการบรรเทาโทษ แหล่งข่าวในฝรั่งเศสกล่าวว่าคำติชมเริ่มแรกนั้น“ สร้างสรรค์”

ตอนนี้ Rusal มีเวลามากขึ้นในการขายนอกอุปทาน แม้ว่าการคว่ำบาตรจะไม่ถูกยกเลิกในที่สุดผู้ซื้อก็มีเวลามากขึ้นในการหาซัพพลายเออร์รายอื่น

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วอลูมิเนียมพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่กลางปี ​​2554 เนื่องจากความกลัวว่าตลาดโลกอาจเผชิญปัญหาการขาดแคลนอันเป็นผลมาจากการคว่ำบาตรของสหรัฐ มันยังคงเพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ 16 ในเดือนนี้

นักวิเคราะห์ของ Wood Mackenzie กล่าวว่าการประกาศของ Treasury ให้ "พื้นที่หายใจที่จำเป็นมาก" สำหรับตลาดอลูมิเนียมโดยเพิ่ม "เราคาดว่าราคาจะปรับฐานและผันผวนในระยะสั้น"

Edward Meir นักวิเคราะห์ของ INTL FCStone กล่าวว่ามีความเป็นไปได้ที่ Rusal จะอยู่รอดและ“ การผลิต Rusal 5 ล้าน (ล้าน) ตันที่สัปดาห์ที่แล้วเป็นกัมมันตภาพรังสีจะไม่เป็นเช่นนั้นอีกต่อไปแล้ว”

รายงานโดย Susan Heavey ในวอชิงตัน Polina Devitt ในมอสโก, Pratima Desai ในลอนดอน; เขียนโดย David Gregorio; แก้ไขโดย Marguerita Choy

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้