มุมมองทันที: Fed คงที่ไม่เห็นการปรับขึ้นอีกในปี 2562

时间:2019-08-08  author:郗蔗  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:171次  ทบทวน:184บทความ

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ธนาคารกลางสหรัฐประกาศคงอัตราดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่องในวันพุธและผู้กำหนดนโยบายยกเลิกการคาดการณ์ว่าจะมีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้เนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐได้ประกาศการชะลอตัวของเศรษฐกิจ

Jerome Powell ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จัดแถลงข่าวหลังจากการประชุมคณะกรรมการนโยบายตลาดกลาง (Federal Open Market Committee: FOMC) สองวันที่กรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกาวันที่ 20 มีนาคม 2562 REUTERS / Jonathan Ernst

ในการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในมุมมองของตนตอนนี้เฟดคาดว่าจะเพิ่มต้นทุนการกู้ยืมอีกครั้งจนถึงปี 2564 และไม่คาดการณ์ว่าจะต้องป้องกันเงินเฟ้อด้วยนโยบายทางการเงินที่เข้มงวดอีกต่อไป

ปฏิกิริยาของตลาด:

หุ้น: S&P 500 กลับรายการผลขาดทุนไปสู่ระดับที่สูงขึ้น 0.3 เปอร์เซ็นต์ ดาวโจนส์หันสูงขึ้นร้อยละ 0.1 พันธบัตร: ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯอายุ 10 ปีลดลงเหลือ 2.5405% และอัตราผลตอบแทน 2 ปีร่วงลงสู่ 2.4003%

Forex: ดัชนีค่าเงินดอลลาร์กลับรายการกำไรเล็กน้อยและลดลง 0.63%

ความคิดเห็นที่:

Brian Jacobsen นักยุทธศาสตร์การลงทุนอาวุโส บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน Wells Fargo เมืองมิลวอกีรัฐวิสคอนซิน

“ ฉันไม่คิดว่าพวกเขาจะทำมัน แต่พวกเขาเจอกับความบ้าคลั่งมากกว่าที่คาดไว้ การตัดยอดงบดุลที่หมดไปเมื่อสิ้นเดือนกันยายนมากกว่าสิ้นเดือนธันวาคมเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจที่สุด ต้นเดือนตุลาคมพวกเขาจะอนุญาตให้ MBS ไหลออก แต่แทนที่พวกเขาด้วย Treasures นอกจากนี้ยังมีฉันทามติเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 'ไม่มีการเดินป่าในปี 2019' มากกว่าที่ฉันคิดว่าจะมี

“ ในขณะที่ความเอียงของ ECB ถูกมองว่าเป็นลางสังหรณ์สำหรับเศรษฐกิจยูโรโซน แต่ความเอียงของเฟดนั้นถูกมองว่าเป็นกระทิงมากขึ้น ความแตกต่างที่สำคัญคือในการส่งข้อความ ECB ของถูกงอในแง่ของความอ่อนแอ เฟดตัดสินใจอย่างระมัดระวัง”

แดเนียลเฮลหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ Realtor.com วอชิงตัน

“ ไม่น่าแปลกใจเลยที่เฟดตัดสินใจคงอัตราดอกเบี้ยในวันนี้เนื่องจากคำมั่นสัญญาในเดือนมกราคมว่าจะใช้วิธีการของผู้ป่วยในการตรวจสอบข้อมูลและตัดสินใจอัตราดอกเบี้ย แต่การประชุมวันนี้ยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับถนนข้างหน้าสำหรับอัตราการจำนองซึ่งได้รับอิทธิพลจากอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นและแนวโน้มเศรษฐกิจในระยะยาว แม้จะมีการเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นในปัจจุบัน แต่การคาดการณ์ทางเศรษฐกิจในปัจจุบันยังมีความแน่นอนน้อยกว่าซึ่งทำให้อัตราการจำนองลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้

“ ด้วยการปรับลดการคาดการณ์ในวันนี้สำหรับปี 2562 และ 2563 จากเฟดและลดความคาดหวังของอัตราเฟดเฉลี่ยของ Fed ในครั้งนี้เราคาดว่าแนวโน้มนี้จะดำเนินต่อไปอย่างมั่นคงหรือลดอัตราดอกเบี้ยที่อาจเกิดขึ้นต่อไป ในขณะที่บวกสำหรับผู้ซื้อบ้านหากความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มทางเศรษฐกิจสั่นสะเทือนความเชื่อมั่นของผู้บริโภคและผู้ซื้อบ้านก็สามารถชดเชยผลประโยชน์ของการลดอัตราการจำนอง

Mohamed El-Erian หัวหน้าที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจ Allianz, Newport Beach, California

“ ธนาคารกลางสหรัฐเดินหน้าต่อไปสู่นโยบายเชิงนโยบายที่มีนัยสำคัญยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องส่งมอบสิ่งที่พวกเขาหวังและการเดิมพันให้แก่นักลงทุนรั้นอย่างแน่นอนในแง่ของแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยและงบดุล”

Doug Ramsey หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนกลุ่ม Leuthold, Minneapolis, Minnesota

“ ฟังดูเหมือนฉันราวกับว่าฉันกำลังฟัง (ธนาคารกลางยุโรป) ฉันต้องอ่านคำแถลงของเฟดสองครั้ง มันเป็นความประหลาดใจ ฉันคิดว่าเรากำลังอยู่ในช่วงเวลานั้น - เฟดรู้บางสิ่งที่เราไม่? สิ่งที่ฉันคิดว่าน่าสนใจที่สุดคือการเปลี่ยนโทนเสียงมากกว่าเฟดของเฟดในตอนนี้ เรามีความระมัดระวังในการลงทุนในตลาดหุ้นและตลาดกระทิงค่อนข้างดี เรายังคงคาดการณ์การชะลอตัวทางเศรษฐกิจ ฉันไม่แปลกใจเลยที่จะเห็นการลดอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ประมาณไตรมาสที่สี่ และฉันไม่จำเป็นต้องรับสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่รั้น "

Peter Cardillo หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์การตลาดหลักทรัพย์สปาร์ตันแคปิตอลนิวยอร์ก

“ มันเป็นสิ่งที่แย่มากอย่างเห็นได้ชัด พวกเขาพูดคุยเกี่ยวกับงบดุล (ลดลง) …และตอนนี้ปรากฏว่าพวกเขาได้ยกเลิกอัตราการเพิ่มสำหรับส่วนที่เหลือของปี แต่นั่นก็มาพร้อมกับกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่ลดลงไม่มาก แต่ก็ลดการคาดการณ์ลงบางส่วน โดยทั่วไปสิ่งนี้จะเป็นผลบวกต่อหุ้นและสินทรัพย์ที่แข็งเช่นกัน

“ ถ้าอัตราลดลงก็เป็นอุปสรรคน้อยสำหรับหุ้น ไม่ได้หมายความว่าเราจะกลายเป็นตลาดวัวตัวผู้”

Andre Bakhos กรรมการผู้จัดการ New Vines Capital LLC, Bernardsville, นิวเจอร์ซีย์

“ ตลาดกำลังดูความจริงที่ว่าจะไม่มีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกในปีนี้และจะสร้างสถานการณ์ที่มีความเสี่ยงและหากเราสามารถทำข้อตกลงการค้าได้ในสภาพแวดล้อมที่มีเสถียรภาพนี้

“ ตลาดได้ปรับตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่งในข่าวและการเคลื่อนไหวที่แข็งแกร่งนั้นบ่งบอกถึงการถอนหายใจอย่างโล่งอกและสิ่งที่ใครคิดว่าเป็นสถานการณ์กรณีที่ดีที่สุด กล่าวอีกนัยหนึ่งว่าเศรษฐกิจที่ชะลอตัวนั้นดีเพราะมันทำให้อัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับต่ำแสดงให้เห็นว่าเราสามารถเติบโตได้แม้ว่าเศรษฐกิจจะชะลอตัวลงและช่วยให้ตลาด "

“ นี่จะเป็นการสร้างสภาพแวดล้อมการซื้อขายที่ดีและสุทธิบนเน็ตนี่เป็นการถอนหายใจสำหรับผู้ค้าและสิ่งที่ตลาดสามารถมุ่งเน้นในระยะใกล้ขณะที่เรารอทัศนวิสัยที่ดีขึ้นในจีน”

Leslie Falconio หัวหน้านักยุทธศาสตร์อาวุโสสำนักงานการลงทุนของ UBS Global Wealth Management นิวยอร์ก

“ เราคาดว่าเฟดจะยกเลิกหนึ่งจุดในปี 2562 และจะเหลืออีกหนึ่งจุด พวกเขาลบการเดินป่าทั้งสองในปี 2019 พวกเขาได้ลบการเดินป่าสองครั้งในปี 2563 โดยปล่อยให้เพิ่มขึ้นเพียงครั้งเดียว นั่นเป็นเรื่องเล็กน้อยที่ผลักดันให้ผลผลิตลดลง

“ พวกเขาออกมาเพิ่มขึ้นเล็กน้อยกว่าที่ตลาดคาดไว้และสิ่งที่เราคาดการณ์ไว้ เส้นโค้งอัตราผลตอบแทนจึงสูงชัน ปลายยาวมีค่าต่ำกว่าเล็กน้อยในคลัง เมื่อมันมาถึงงบดุลแม้ว่าเราจะคาดการณ์ว่างบดุล (แสจะหยุด) เราจำเป็นต้องได้รับการยืนยันว่าพวกเขาจะทำเช่นนั้นเมื่อใด”

“ ตลาดได้ตั้งราคาไว้แล้วว่าอาหารจะไม่เพิ่มขึ้นในปีนี้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณไม่ก้าวไปไหนมาไหน ตลาดถูกต้อง มันเป็นการกำหนดราคาสองปีนี้และจากสิ่งที่เฟดให้เราตลาดนั้นถูกต้อง”

ลุคทิลลีย์หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์วิลมิงตันทรัสต์วิลมิงตันเดลาแวร์

“ เฟดย้ายไปในทิศทางที่ดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ในการขึ้นอัตราดอกเบี้ย นั่นควรจะสนับสนุนตลาด การดำเนินการในงบดุลก็สนับสนุนตลาดเช่นกัน”

“ เราไม่กังวลว่าเฟดจะปรับลดคาดการณ์ GDP การคาดการณ์ของเรานั้นมีการเติบโตประมาณ 2% ในปี 2019 ในระยะเวลาหนึ่งดังนั้นเฟดจึงเข้าใกล้ความคาดหมายของเรามากขึ้น ความแปรปรวนของอัตรานั้นน้อยกว่าการเติบโตที่คาดการณ์ไว้และอีกมากเกี่ยวกับความจริงที่ว่าเราไม่มีสัญญาณของเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น "

Chuck tomes, ผู้จัดการพอร์ตฟอลิโอ, บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนแมนูไลฟ์ จำกัด , บอสตัน

“ โดยรวมดูเหมือนว่าเฟดสามารถปรับมุมมองที่เป็นของแข็งเนื่องจากไม่มีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้และมีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพียงครั้งเดียวในปี 2563 นั่นเป็นสิ่งที่กระตุ้นความต้องการมากกว่าที่ผู้คนคาดหวังไว้ สำหรับเฟด dovish วันนี้

“ เงินดอลลาร์ได้รับแรงกดดันเมื่อเทียบกับสกุลเงินจำนวนมากทั่วโลก”

Josh Bivens ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยสถาบันนโยบายเศรษฐกิจวอชิงตันดีซี

“ นี่เป็นการหยุดการต้อนรับชั่วคราวจากการเพิ่มขึ้นอย่างสม่ำเสมอของสองสามปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังเป็นการรับประกันข้อมูลทางเศรษฐกิจชั่วคราวด้วย มีสัญญาณที่ชัดเจนว่าการเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยในอดีตกำลังชะลอการเติบโตของการใช้จ่ายผ่านช่องทางส่งสัญญาณดั้งเดิม - การเติบโตของการลงทุนด้านที่อยู่อาศัยที่ช้าลงและการส่งออกสุทธิที่ลดลง - และ 2019 จะเห็นการกระตุ้นทางการคลังจากการลดภาษี ในขณะที่การเติบโตของค่าจ้างมีความชัดเจนมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่การผลิตก็มีลักษณะที่ดูคงทนมากขึ้น การฟื้นตัวของผลผลิตนี้ช่วยรักษาอัตราเงินเฟ้อให้อยู่ในระดับที่มั่นคง - หรือต่ำกว่า - เป้าหมายระยะยาวของเฟด ณ จุดนี้ความท้าทายหลักที่เผชิญกับเฟดในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าดูเหมือนจะไม่เป็นวิธีการควบคุมเงินเฟ้อ แต่จะเป็นวิธีการกู้คืนให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อให้คนงานได้กำไรอย่างมีนัยสำคัญ บ่งชี้ว่าเฟดไม่น่าจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้แนะนำให้พวกเขาตระหนักถึงสิ่งนี้”

Gennadiy Goldberg นักยุทธศาสตร์ด้านอัตราดอกเบี้ย TD Securities นิวยอร์ก

“ ฉันอยากบอกว่าค่อนข้างดีเพราะมีจุด 11 จุดที่จะเพิ่มขึ้นเป็นศูนย์ในปี 2019 ซึ่งแน่นอนว่าค่อนข้างลดลง ความจริงที่ว่าพวกเขาได้ประกาศงบดุลที่ไหลบ่ามาถึงตอนจบฉันคิดว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างแน่นอนเช่นกัน ในแง่หนึ่งฉันคิดว่านี่เป็นสิ่งที่ค่อนข้างแปรปรวนมากกว่าราคาตลาดและนั่นคือสาเหตุที่คุณเห็นการชุมนุมของกระทรวงการคลังและตลาดหุ้น ฉันคิดว่าความคาดหวังในตลาดลดลงหนึ่งจุด ฉันคิดว่านั่นเป็นฉันทามติที่แท้จริงและความจริงที่ว่าเรามี 11 คนที่ศูนย์ดังนั้นจึงไม่มีการปรับขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพในปีนี้ส่งสัญญาณที่ไม่ดีออกสู่ตลาด "

Joe Manimbo นักวิเคราะห์การตลาดอาวุโส Western Union Business Solutions, Washington

“ เฟดเกินความคาดหวังของตลาดที่ต้องเผชิญกับดอลลาร์ เฟดทำเรื่องนโยบายให้ใหญ่ ความจริงที่ว่าเฟดขว้างผ้าขนหนูในการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปี 2562 นั้นเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน ถึงกระนั้นด้วยการที่เฟดทำผิดพลาดมากขึ้นเกี่ยวกับการสนับสนุนการเติบโตมันสามารถลดโอกาสของการลดอัตราดอกเบี้ยในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า สำหรับช่วงเวลาในการสิ้นสุดการฟื้นฟูงบดุลในเดือนกันยายนนั้นเป็นช่วงต้นของการคาดการณ์”

Evan Brown หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์การจัดสรรสินทรัพย์มหภาค บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนยูบีเอสนิวยอร์ก

“ แน่นอนว่ามันเอียงไปทางด้านความคาดหวัง ความประหลาดใจที่สำคัญคือเฟดคาดการณ์ว่าโครงการจะไม่มีการปรับขึ้นในปี 2562 ในขณะที่ความคาดหวังในวงกว้างของเราและความคาดหวังของฉันทามติก็คือพวกเขาจะออกเดินทางอย่างน้อยหนึ่งครั้งในปี 2562 ดังนั้นพวกเขาบอกว่า ปี.

“ มีการปรับขึ้นหนึ่งครั้งในปี 2563 แต่ก็ยังมีเวลาอีกมากที่ตลาดจะมองว่าเฟดจะเข้มงวดขึ้น

“ ข้อมูลการเปิดตัวงบดุลนั้นสอดคล้องกับความคาดหวัง ความประหลาดใจหลักคือไม่มีการเดินป่าในปีพ. ศ. 2562 สำหรับการคาดคะเนจุดมัธยฐาน - และมีสมาชิก FOMC จำนวนสูงอย่างน่าประหลาดใจที่เห็นด้วยกับเรื่องนี้”

วอลเตอร์ทอดด์หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนกรีนวูดแคปิตอลกรีนวูดเซาท์แคโรไลนา

“ ตลาดได้ปรับราคาขึ้นแล้วในปี 2562 แต่การที่เฟดจะผ่านการตรวจสอบด้วยจุด นั่นค่อนข้างสำคัญ ชี้แจงเมื่อพวกเขากำลังจะจบงบดุลบางทีอาจจะเร็วกว่าที่คนคาดไว้ปลายเดือนกันยายน นั่นคือสองสิ่งที่ตลาดอาจตอบสนองต่อ ณ จุดนี้”

แผนกเศรษฐศาสตร์และตลาดอเมริกา + 1-646 223-6300

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้