การพิมพ์ที่ดีในอัตราค่าไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ของทรัมป์ถือเป็นข่าวดีสำหรับเทสลา

时间:2019-09-08  author:钟离砖茗  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:189次  ทบทวน:104บทความ

(เรื่องราวในวันที่ 23 มกราคมนี้ได้รับการแก้ไขเพื่อลบการอ้างอิงที่ไม่ถูกต้องกับ First Solar ที่ได้รับประโยชน์จากการยกเว้นเซลล์แสงอาทิตย์)

โลโก้เทสลามีให้เห็นในลอสแองเจลิสแคลิฟอร์เนียสหรัฐฯ 12 มกราคม 2561 REUTERS / Lucy Nicholson

โดย Nichola Groom

LOS ANGELES (รอยเตอร์) - ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าและผู้ติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์ Tesla Inc กล่าวเมื่อวันอังคารว่าไม่คาดว่าอัตราค่าไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์จะส่งผลกระทบอย่างมากต่อความทะเยอทะยานของการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีเทคโนโลยีสูง ส่วนประกอบแผงจากครัวเรือน

คำสั่งของทรัมป์ซึ่งลงนามในกฎหมายเมื่อวันอังคารกำหนดอัตราภาษีร้อยละ 30 สำหรับแผงโซล่าร์เซลล์ที่นำเข้ามาอย่างเต็มรูปแบบรวมถึงเซลล์ที่ติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์ - เป็นการเคลื่อนย้ายเพื่อปกป้องงานของอเมริกา แต่อุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์กังวล ปลดพนักงานนับพัน

แต่ด้วยความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือ บริษัท แคลิฟอร์เนียอัตราค่าไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ก็เริ่มขึ้นหลังจาก 2.5 กิกะวัตต์ซึ่งมีมูลค่าสูงถึงชายฝั่งสหรัฐในแต่ละปี

เทสลาใช้เซลล์แสงอาทิตย์ในธุรกิจกระเบื้องหลังคาโซลาร์ที่พึ่งพิง กระเบื้องผลิตกระแสไฟฟ้าโดยไม่จำเป็นต้องใช้แผงแบบดั้งเดิม เทสลายังมีแผนที่จะสร้างแผงแบบเดิมโดยใช้เซลล์ที่นำเข้าสำหรับธุรกิจติดตั้งที่อยู่อาศัยในสหรัฐอเมริกาซึ่งคาดว่าจะเติบโตในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

เทสลาคาดว่าจะสามารถนำเข้าเซลล์ต่างประเทศสำหรับธุรกิจกระเบื้องและแผงได้โดยไม่ต้องเสียภาษีเนื่องจากการได้รับการยกเว้นจำนวนมากสำหรับเซลล์แหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับการดำเนินงานของ บริษัท กล่าวเมื่อวันอังคาร

เมื่อปีที่แล้วมีการนำเข้าเซลล์แสงอาทิตย์มูลค่า 500 MW จากประเทศสหรัฐอเมริกาตามรายงานของสมาคมอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์หนึ่งในห้าของสิ่งที่ได้รับการยกเว้นจากภาษีของทรัมป์

นักวิเคราะห์ของ Baird Ben Kallo ยอมรับว่าอัตราค่าไฟฟ้าเป็นบวกสำหรับ Tesla เนื่องจากจะทำให้สินค้าภายในประเทศมีความสามารถในการแข่งขันกับการนำเข้ามากขึ้น - แม้ว่าเขาจะกล่าวว่าธุรกิจติดตั้งจะจ่ายราคาที่สูงขึ้นสำหรับแผงนำเข้าในระยะสั้น หุ้นเทสลาพุ่งขึ้น 1.23 ดอลลาร์หรือ 0.3% ปิดที่ 352.79 ดอลลาร์ในวันอังคาร

เทสลาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผู้ผลิตในประเทศซึ่งได้ต่อต้านการเก็บภาษีศุลกากรสำหรับผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์

การรายงานโดย Nichola Groom; เรียบเรียงโดย Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้