High-Tech Park เพื่อสร้างแพลตฟอร์มสำหรับความสัมพันธ์ทางธุรกิจระหว่างจีนกับอาเซอร์ไบจาน

时间:2019-09-22  author:涂洒恼  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:124次  ทบทวน:47บทความ

โดย Rashid Shirinov

ความร่วมมือระหว่างอุทยานไฮเทคของสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติอาเซอร์ไบจาน (ANAS) และอุทยานนวัตกรรมเทคโนโลยีจีน - รัสเซียซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปีที่แล้วกำลังจะไปถึงระดับใหม่ ไฮเทคพาร์คของอาเซอร์ไบจานจะสร้างพอร์ทัลที่จะกลายเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการสร้างความสัมพันธ์ทางธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการจีนและอาเซอร์ไบจัน

พนักงานของ High-Tech Park ของอาเซอร์ไบจานจะไปเยี่ยมชม China Tech Russia Innovation Tech Park ใน Yantai ประเทศจีนในเดือนมกราคม 2018 เพื่อศึกษารูปแบบของความร่วมมืออย่างละเอียดสวนสาธารณะ High-Tech บอกกับ Trend เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม

ก่อนหน้านี้ผู้บริหารของ China-Russia Innovation Tech Park ได้เดินทางไปเยี่ยมชม High Tech Park ของอาเซอร์ไบจานซึ่งทั้งสองฝ่ายได้หารือเกี่ยวกับแนวโน้มความร่วมมือระหว่างสองอุทยานที่มีเทคโนโลยีสูงและลงนามในบันทึกความร่วมมือ

ตามบันทึกข้อตกลงร่วมกันดำเนินโครงการทางวิทยาศาสตร์และเทคนิคและโครงการนวัตกรรม ยิ่งไปกว่านั้นมีการวางแผนห้องปฏิบัติการร่วมศูนย์วิทยาศาสตร์เทคนิคและนวัตกรรมและคาดว่าจะมีการเยี่ยมชมซึ่งกันและกัน

อุทยานเทคโนโลยี China-Russia Innovation Tech มีประสบการณ์มากมายในการร่วมมือกับประเทศหลังสหภาพโซเวียตและมอบการพัฒนานวัตกรรมร่วมกันแก่ผู้อยู่อาศัยในประเทศจีน มีผู้อยู่อาศัย 350 รายซึ่งทำงานเกี่ยวกับการสร้างวัสดุใหม่ชีวเภสัชกรรมการรวมระบบอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องจักรกลรวมถึงการเกษตรที่มีประสิทธิภาพสูง

ความร่วมมือระหว่างอาเซอร์ไบจันและผู้ประกอบการจีนได้มีการหารือกันในระหว่างการเปิดศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีที่ไฮเทคพาร์คในเดือนพฤศจิกายน ทั้งสองฝ่ายได้หารือกันเกี่ยวกับการปรับใช้หลอดไฟ LED และการผลิตแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนในอาเซอร์ไบจาน ผู้ประกอบการระดับชาติได้รับเชิญไปยังประเทศจีนเพื่อตรวจสอบกำลังการผลิต

อุทยานไฮเทคแห่ง ANAS ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 เดอะพาร์คจัดหาโครงสร้างพื้นฐานและวัสดุที่จำเป็นและพื้นฐานทางเทคนิคสำหรับการดำเนินการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และงานออกแบบการทดลองและการประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมบริการและพื้นที่อื่น ๆ

โดยทั่วไปอาเซอร์ไบจานเป็นหนึ่งในประเทศชั้นนำที่ใช้เทคโนโลยีชั้นสูงในภูมิภาค การลงทุนในการพัฒนาภาค ICT ในอาเซอร์ไบจานคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 4 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2563 ปัจจุบันประเทศนี้ได้สร้างสวนสาธารณะเทคโนโลยีชั้นสูงในเมืองหลวงและในภูมิภาคต่างๆ

---

Rashid Shirinov เป็นนักข่าวของ AzerNews ตามเขามาทาง Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้