บริษัท อาเซอร์ไบจันเริ่มส่งออกสินค้าฮาลาล

时间:2019-05-20  author:鄂晡  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:106次  ทบทวน:31บทความ

บริษัท อาเซอร์ไบจันเริ่มใช้กับ GIMDES สมาคมรับรองและควบคุมอาหารและสินค้าอุปโภคบริโภคซึ่งเริ่มดำเนินการตั้งแต่ปี 2548 ในตุรกีเพื่อยืนยันการปฏิบัติตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์ฮาลาลของพวกเขา การรับรองจะขยายตัวเลือกสำหรับการส่งออก

สมาคมส่วนใหญ่ออกใบรับรองให้กับ บริษัท ตุรกี แต่เอกสารตามที่ได้รับการตรวจสอบและควบคุมตามมาตรฐานฮาลาลยังได้รับอนุญาตให้ บริษัท บัลแกเรียรัสเซียรัสเซียคาซัคและเกาหลีใต้หัวหน้าผู้สอบบัญชีอาลี Kaygysyz สมาชิกคณะกรรมการ GIMDES ผู้อำนวยการบอกสำนักข่าวเทรนด์ของอาเซอร์ไบจาน

“ Deveci Broyler เป็นหนึ่งใน บริษัท ของอาเซอร์ไบจันที่ได้นำไปใช้กับเราด้วยใบรับรองของเรา บริษัท สามารถส่งออกสินค้าไปยังตุรกีและประเทศอื่น ๆ ได้” Kaygysyz กล่าว

Deveci Broyler เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ไก่ของแบรนด์ Seba ในอาเซอร์ไบจาน ผู้นำเข้าที่มีศักยภาพของผลิตภัณฑ์ Deveci Broyler ได้แก่ รัสเซียซึ่งนำเข้าไก่ในปริมาณมากและประเทศในเอเชียกลาง

ผู้ถือหุ้นของ Deveci Broyler เป็น บริษัท การลงทุนอาเซอร์ไบจาน (AIC) ถือหุ้นร้อยละ 25, Baku Investment Company, 74 เปอร์เซ็นต์และเอกชนสองคน

ตาม GIMDES ใบรับรองจะถูกออกครั้งแรกเป็นเวลาหนึ่งปีและจากนั้นจะต่ออายุเป็นเวลาสองปีทุกครั้ง มีค่าธรรมเนียมจำนวน 1,500 ถึง 3,500 ไลรา (ณ วันที่ 28 ตุลาคมอัตราคือ 1,7915 TL / USD) ถูกเรียกเก็บเงินสำหรับการรับรอง

“ การรับรองผลิตภัณฑ์ฮาลาลเป็นจุดประสงค์ขององค์กร” Kaygysyz กล่าว "เราเริ่มการรับรองผลิตภัณฑ์ฮาลาลในปี 2552 มี บริษัท ประมาณ 280 บริษัท ที่ได้สมัครกับเราเพื่อรับใบรับรองจนถึงขณะนี้หลังจากการออกใบรับรองเราทำการตรวจสอบผลิตภัณฑ์เป็นระยะเราตรวจสอบผลิตภัณฑ์ในห้องปฏิบัติการเฉพาะปีละสองครั้งและติดตั้ง กล้องวงจรปิด 24 ชั่วโมงที่โรงฆ่าสัตว์ "

ในกรณีที่ไม่สอดคล้องกับมาตรฐานฮาลาลใบรับรองจะถูกถอนออก

มาตรฐานฮาลาลสามรัฐแรกในอาเซอร์ไบจานได้รับการอนุมัติและมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 สิงหาคมมาตรฐานเหล่านี้กำหนดข้อกำหนดทั่วไปสำหรับการผลิตการขนส่งการเก็บรักษาและการขายผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ฮาลาลกฎทั่วไปสำหรับการใช้คำฮาลาล ข้อกำหนดทั่วไปสำหรับมาตรฐานอาหารฮาลาล

คณะกรรมการของรัฐด้านมาตรฐานมาตรวิทยาและสิทธิบัตรได้พัฒนามาตรฐานเหล่านี้ร่วมกับองค์กรความร่วมมืออิสลาม (OIC)

จะมีการจัดตั้งคณะกรรมการด้านเทคนิคฮาลาลภายใต้คณะกรรมการของรัฐประธานคณะกรรมการ Ramiz Hasanov กล่าว

ตาม Hasanov มีมาตรฐานฮาลาลในประเทศ แต่ผลิตภัณฑ์บางอย่างไม่สอดคล้องกับมาตรฐาน

อาเซอร์ไบจานคาดว่าจะนำมาตรฐานอาหารสำหรับสถาบันการศึกษาก่อนวัยเรียนและโรงเรียนมัธยม

การทำงานเพื่อพัฒนามาตรฐานเหล่านี้กำลังดำเนินการร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขและการศึกษา

หมวดหมู่ข่าว


อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้