นักลงทุนหันมาระวังเมื่อ Brexit ความไม่แน่นอนของทรัมป์เติบโต

时间:2019-06-15  author:萧撰昴  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:180次  ทบทวน:33บทความ

ลอนดอน (รอยเตอร์) - นักลงทุนขายสเตอร์ลิงและหุ้นในวันจันทร์โดยหาที่พักพิงในทองคำและเงินเยนของญี่ปุ่นเนื่องจากความไม่แน่นอนในการออกจากสหราชอาณาจักรจากสหภาพยุโรปและนโยบายของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐฯ

คนงานพักพิงจากสายฝนภายใต้ร่มธงของธงยูเนี่ยนเมื่อเขาผ่านตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนในลอนดอนสหราชอาณาจักร 1 ตุลาคม 2551 REUTERS / Toby Melville / ไฟล์รูปภาพ

ตลาดสหรัฐปิดทำการเนื่องในวันหยุดของมาร์ตินลูเทอร์คิงวันทำการจีบตลาดและอาจทำให้ราคาขยับสูงขึ้น

ดอลล่าร์ดอลล่าร์ดอลล่าร์แข็งค่ายกเว้นดอลล่าร์และรีบาวด์หลังจากที่ได้รับผลกระทบจากสัปดาห์ที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วเมื่อความไม่ชัดเจนของสิ่งที่ทรัมป์ซึ่งเข้ารับตำแหน่งเมื่อวันศุกร์

ราคาทองคำซึ่งเป็นที่ต้องการของนักลงทุนอยู่ในระดับที่ไม่แน่นอนและพุ่งแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน

“ ตลาดกำลังทำการตรวจสอบความเป็นจริงจากความรู้สึกสบายของทรัมป์ตลาดทุนกำลังเคลื่อนไหวในทิศทางที่ไม่แน่นอนเงินดอลลาร์แข็งค่าและอัตราผลตอบแทนพันธบัตรลดลงทำให้ทองคำฟื้นตัวขึ้น” นายคาร์สเทนเมนเก้นักวิเคราะห์สินค้าโภคภัณฑ์กล่าว

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลเยอรมันที่มีความเสี่ยงต่ำปรับตัวลดลง แต่ดัชนีพันธบัตรเทียบเท่ากับอิตาลีปรับตัวเพิ่มขึ้นหลังจากที่ บริษัท จัดอันดับเครดิต DBRS ลดอันดับเครดิตของอิตาลีเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่อาจส่งผลให้ต้นทุนการกู้ยืมของธนาคาร

แต่ผู้เสนอญัตติที่สะดุดตาคือปอนด์ของสหราชอาณาจักรหนึ่งวันก่อนการกล่าวสุนทรพจน์ของนายกรัฐมนตรีอังกฤษเทเรซ่าเมย์ สื่อรายงานว่าเธอจะออกเดินทางจากสหภาพยุโรปซึ่งจะทำให้สหราชอาณาจักรไม่สามารถเข้าถึงตลาดเดี่ยวของกลุ่ม

ปอนด์ ลดลงต่ำสุดที่ 1.1983 ดอลลาร์ในการค้าขายในเอเชียช่วงต้น ๆ ซึ่งทำให้ "flash crash" ฉับพลันในเดือนตุลาคมเป็นจุดอ่อนที่สุดเมื่อเทียบกับดอลลาร์ในรอบ 32 ปี

นักลงทุนจะกลั่นกรองคำปราศรัยของ พ.ค. เพื่อหาเบาะแสว่าเธอวางแผนที่จะจัดลำดับความสำคัญของการควบคุมการเข้าเมืองใน“ Brexit อย่างหนัก” ซึ่งนักวิเคราะห์บางคนกล่าวว่าอาจส่งผลเสียต่อเศรษฐกิจ

การร่วงลงของเงินปอนด์ซึ่งทำให้การส่งออกของสหราชอาณาจักรถูกลงได้ส่งผลให้เกิดการชุมนุมอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 14 วันในดัชนี FTSE 100 หุ้นบลูชิพ

ดัชนีร่วงลง 0.2% ในวันจันทร์ แต่ยังดีกว่าตลาดยุโรปในทวีปยุโรป ดัชนี STOXX 600 หลักลดลง 0.8% เนื่องจากการลดลงของรถยนต์และธนาคารเพื่อชดเชยการเพิ่มขึ้นของผู้ผลิตแว่นตา Luxottica LUX.MI และ Essilor ESSI.PA ซึ่งเห็นด้วยกับการควบรวมกิจการมูลค่า 46 พันล้านยูโร

ผู้ผลิตรถยนต์ BMW ของ BMW ( ), Daimler DAIG.DE และ VW ( ) ลดลงระหว่าง 1.6 และ 1.8 เปอร์เซ็นต์หลังจากที่ทรัมป์เตือนว่าเขาจะกำหนดภาษีชายแดน 35 เปอร์เซ็นต์สำหรับรถยนต์ที่นำเข้าสู่ตลาดสหรัฐอเมริกา

ดัชนีที่กว้างที่สุดของ MSCI ของหุ้นเอเชียแปซิฟิกนอกประเทศญี่ปุ่น. MIAPJ0000PUS ลดลงร้อยละ 0.6, Nikkei .N225 ของญี่ปุ่นลดลงร้อยละ 1 เนื่องจากเงินเยนแข็งค่าส่งออก

ค่าเงินปอนด์ซื้อขายที่ 1.2055 ดอลลาร์ลดลง 1% ในวันนี้ เงินยูโรแข็งค่าขึ้นร้อยละ 0.6 ที่ 87.97 เพนนี EURGBP = ในขณะที่เงินเยนเพิ่มขึ้นร้อยละ 0.8 ที่ 137.40 ต่อปอนด์

“ ทุกครั้งที่มีพาดหัวข่าว Brexit ที่ยากลำบากซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการขายครั้งใหม่” Lee Hardman นักวิเคราะห์สกุลเงิน MUFG กล่าว

“ แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเห็นยุโรปทำให้สหราชอาณาจักรยังคงเป็นสมาชิกของตลาดเดียวหากต้องการควบคุมขอบเขตและกฎหมายและต้องการทำข้อตกลงของตนเอง” เขากล่าวเสริม

ดัชนีค่าเงินดอลลาร์. DXY ซึ่งวัดค่าเงินสหรัฐเทียบกับหกประเทศอื่น ๆ เพิ่มขึ้น 0.4% ยูโรยูโร ร่วงลง 0.4% สู่ 1.0602 ดอลลาร์ขณะที่เงินเยนได้รับการลงทุนที่ปลอดภัยเพิ่มขึ้น 0.5% สู่ระดับ 113.99 ต่อดอลลาร์

ขั้นต่ำของอิตาลี

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีของเยอรมนีลดลง 2 จุดเป็น 0.25% DE10YT = TWEB อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอิตาลี 10 ปีเพิ่มขึ้นเล็กน้อยที่ 1.90%

การปรับลดของอิตาลีจะหมายถึงธนาคารอิตาลีจะต้องจ่ายมากขึ้นเพื่อยืมเงินจากธนาคารกลางยุโรปเมื่อพวกเขาใช้พันธบัตรอธิปไตยของประเทศเป็นหลักประกัน นอกจากนี้ยังอาจทำให้หนี้อิตาลีน่าดึงดูดน้อยลงสำหรับผู้ซื้อต่างประเทศ

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

น้ำมันยังคงทรงตัวแม้จะมีข้อสงสัยว่าผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่จะลดกำลังการผลิตตามที่ตกลงกันโดยองค์กรของประเทศผู้ผลิตน้ำมันและอื่น ๆ ทำให้ราคาตกอยู่ภายใต้แรงกดดัน

เบรนต์ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลได้ซื้อขายล่าสุดที่ 55.37 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลลดลง 8 เซนต์ในวัน LCOc1

สำหรับบล็อกของสำนักข่าวรอยเตอร์ตลาดสดในตลาดหุ้นยุโรปและสหราชอาณาจักรดูสำนักข่าวรอยเตอร์: // เรียลไทม์ / กริยา = เปิด / url = http: //emea1.apps.cp.extranet.thomsonreuters.biz/cms/? pageId = livemarkets

รายงานเพิ่มเติมโดย Wayne Cole ในซิดนีย์, Nallur Sethuraman ใน Bengaluru, Jemima Kelly, Dhara Ranasnighe, Christopher Johnson และ Julia Payne ในลอนดอน; แก้ไขโดย Jeremy Gaunt

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้