สหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรปอีกครั้งในอัตราต่อรองมากกว่าเงินอุดหนุนแอร์บัสที่ WTO

时间:2019-07-15  author:通扉  แหล่ง:Fifa55u กีฬาเข้าสู่ระบบออนไลน์  หมวด:30次  ทบทวน:73บทความ

เจนีวา (สำนักข่าวรอยเตอร์) - สหภาพยุโรปบอกกับองค์การการค้าโลกข้อพิพาทในวันจันทร์ว่ามันได้ดำเนินการภายในไม่กี่วันของการพิจารณาคดีขององค์การการค้าโลกที่จะนำเงินทุนของนักวางแผนเครื่องบินแอร์บัสให้สอดคล้องกับกฎขององค์การการค้าโลก

โลโก้ของแอร์บัสเป็นภาพที่สายการประกอบขั้นสุดท้ายของแอร์บัส A380 ที่สำนักงานใหญ่แอร์บัสใน Blagnac ใกล้ตูลูสฝรั่งเศสวันที่ 21 มีนาคม 2018 REUTERS / Regis Duvignau

สหรัฐอเมริกาได้รับชัยชนะบางส่วนเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมเมื่อเทียบกับการสนับสนุนของสหภาพยุโรปสำหรับแอร์บัสที่ WTO ทำให้การคว่ำบาตรทางทหารของสหรัฐเป็นไปได้ในข้อพิพาทอายุ 14 ปีเรื่องข้อเรียกร้องเอกสารประกอบการผลิตที่ผิดกฎหมายสำหรับผู้ผลิตเครื่องบิน

สหภาพยุโรปกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าได้ดำเนินการเพื่อให้สอดคล้องกับการพิจารณาคดีขององค์การการค้าโลกในเรื่องเงินอุดหนุนสำหรับ A350 เครื่องบินไอพ่นระยะไกลรุ่นใหม่ล่าสุดของยุโรปและ A380 เครื่องบินสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกและย้ำความพยายามของตน .

สหภาพยุโรปกล่าวว่าได้ทำการ“ เปลี่ยนแปลงสัญญาตามสัญญาเงินกู้สำหรับเครื่องบินรุ่น A380 และ A350XWB ซึ่งพบว่าเงินกู้ที่ชำระคืนแก่ Airbus สำหรับเครื่องบินเหล่านี้ไม่ได้สะท้อนสภาพตลาดอย่างเพียงพอ”

แต่ตัวแทนจากสหรัฐอเมริกาในการประชุม WTO กล่าวว่าเป็นการยากที่จะให้ความมั่นใจต่อการยืนยันของสหภาพยุโรปหลังจากที่มีมติครั้งก่อนหน้านี้สี่ครั้งที่ไม่เห็นด้วยกับการเรียกร้องของสหภาพยุโรปที่คล้ายคลึงกัน

ภายใต้กฎขององค์การการค้าโลกวอชิงตันสามารถขอให้องค์การการค้าโลกกำหนดระดับการลงโทษที่อนุญาตกับสหภาพยุโรป

“ เพื่อให้เกิดความชัดเจนผลลัพธ์ที่ต้องการของสหรัฐเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ตกลงร่วมกันเกี่ยวกับการจัดหาเงินทุนเครื่องบิน” เจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าวกับที่ประชุม “ สหรัฐอเมริกายังคงพร้อมที่จะหารืออย่างจริงจังเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้”

สหรัฐอเมริกาเป็นเป้าหมายของการร้องเรียน WTO ที่คล้ายคลึงกันซึ่งนำโดย EU มากกว่าการสนับสนุนของสหรัฐสำหรับโบอิ้งของคู่แข่งของแอร์บัสและสหภาพยุโรปได้กล่าวว่าคาดว่าจะมีการระเบิดทางกฎหมายที่คล้ายกันในปลายปีนี้

นั่นอาจทำให้ทั้งสองฝ่ายเข้าสู่การต่อสู้เพื่อคว่ำบาตรหรือเพื่อกระตุ้นให้ผู้เชี่ยวชาญการค้าคาดการณ์ไว้นาน: ข้อตกลงระหว่างมหาสมุทรแอตแลนติกกับการจัดหาเงินทุนสำหรับเครื่องบินพลเรือนขนาดใหญ่

เจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าวว่าวอชิงตันต้องการตกลงกันเพื่อหลีกเลี่ยงข้อพิพาทที่คล้ายกันเรื่องเงินอุดหนุนในอนาคตแม้ว่าจะพร้อมที่จะหามาตรการตอบโต้กับผลิตภัณฑ์ของสหภาพยุโรปหากจำเป็น

“ แต่ในมุมมองของเราสิ่งที่จำเป็นในการแก้ไขข้อพิพาทนี้ไม่ได้เป็นการดำเนินคดีขององค์การการค้าโลก แต่เป็นความต้องการที่แท้จริงในการแก้ไขข้อพิพาทนี้” เจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าว

โฆษกหญิงของแอร์บัสกล่าวว่า บริษัท ยินดีกับข้อเสนอของสหรัฐฯสำหรับการตั้งถิ่นฐานโดยบอกว่ามันจะเป็น "วิธีที่ฉลาดไปข้างหน้า" และยกเลิกเหตุผลใด ๆ สำหรับการตอบโต้ของสหรัฐ

“ แอร์บัสและสหภาพยุโรปเปิดให้นั่งและพูดคุยเกี่ยวกับข้อตกลงกับทุกสิ่งบนโต๊ะเสมอและไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ” เธอกล่าว

“ ถ้าเป็นเช่นนั้นเรายินดีที่จะเริ่มการอภิปรายเชิงสร้างสรรค์เพื่อหาทางแก้ไขข้อพิพาทที่ยาวนานนี้”

การรายงานโดย Tom Miles การรายงานเพิ่มเติมโดย Tim Hepher เรียบเรียงโดย Stephanie Nebehay และ Edmund Blair

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

แนะนำในหมวดหมู่นี้

อันดับนี้